24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngọc Diệp
Sắc đỏ bao trùm cả 3 sàn.

Nhịp đập Thị trường 28/04: VHM không đủ sức kéo chỉ số

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 28/04: VHM không đủ sức kéo chỉ số

Mở đầu phiên hôm nay 28/04, thị trường đang bật tăng nhẹ sau ATO, tuy nhiên sau đó cũng nhanh chóng quay lại với sắc đỏ.

Độ rộng thị trường tính đến 9h30 đang nghiêng về phía bên mua với 163 mã tăng và 151 mã giảm điểm. Tuy nhiên, trong rổ VN30, sắc đỏ lại đang chiếm ưu thế với 22 mã giảm điểm, 6 mã tăng điểm và 2 mã đứng giá.
Đối với chỉ số VN-Index, VHM là nhân tố chính củng với GVR và BID đang cố gắng thúc đẩy đà tăng của thị trường. Tuy nhiên, áp lực đến từ VNM, GAS, SAB đang chiếm ưu thế hơn và khiến thị trường giảm nhẹ.
Chế biến thủy sản hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 5.27%. Ngược lại, ngân hàng hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 2.45%.
Cụ thể, nhóm thủy sản hiện đang có ANV kịch trần, CMX tăng gần 5.3%, VHC tăng 4.3% hay FMC và IDI hiện đang tăng quanh mức 1%. Ngoài ra, những mã còn lại đang đứng giá, không có cổ phiếu giảm cũng như nằm sàn.
Đối với nhóm ngân hàng, dù có đến 6 mã tăng giá và chỉ có 2 mã giảm giá là EIB và VPB nhưng đã kéo bình quân cả rổ đi lùi.
Nhóm bán lẻ khởi đầu phiên hôm nay cũng không mấy tích cực với mức giảm bình quân của cả rổ là 0.72%. Chủ yếu do đà giảm của 3 cổ phiếu MWG, SCV và FRT. Trong đó, MWG vừa công bố loạt báo cáo liên quan đến giao dịch của người nội bộ “gom” không đủ cổ phiếu của Công ty như đã đăng ký, bao gồm cả Chủ tịch.
Như Xuân
Vietstock
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484