24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lý Bằng
Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt tăng giá giúp VNI tăng điểm.

Nhịp đập Thị trường 28/04: Ngân hàng kéo chỉ số về tham chiếu

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 28/04: Ngân hàng kéo chỉ số về tham chiếu

Thị trường mở rộng sắc đỏ vào đầu phiên chiều tuy nhiên sau đó đã nhanh chóng thu hẹp đà giảm về mức tham chiếu nhờ nhóm ngân hàng.

Trong rổ VN30, sắc xanh đã có chuyển biến tích cực hơn khi có 11 mã tăng điểm, tuy nhiên sắc đỏ vẫn đang chiếm ưu thế với 17 mã giảm điểm, ngoài ra còn 2 mã đứng giá.
Đối với VN-Index, MSN, VHM và GVR là những mã chính đang thúc đẩy đà tăng của thị trường. Tuy nhiên, áp lực đến từ các mã VCB, VNM và GAS vẫn đang khiến thị trường chưa hồi phục hẳn.
Nhóm ngân hàng đã quay trở lại với sắc xanh với 9 mã tăng giá, 1 mã đứng giá và 3 mã giảm giá. Trong đó, VCB là mã có mức tăng mạnh nhất khi tăng 2.25%.
Sản phẩm cao su trong phiên hôm nay ngoài SRC đang trong sắc xanh với mức tăng 2.41% thì các mã khác vẫn đang trong đà giảm như DRC và CSM với mức giảm lần lượt đạt 1.62% và 2.47%.
Hòa với diễn biến chung của thị trường, nhóm cổ phiếu chứng khoán hầu hết đang sụt giảm trong phiên hôm nay, bao gồm cả những ông lớn như SSI, HCM, VND hay MBS, VCI, SHS, TVS….
Hiện tại, chế biến thủy sản là ngành giảm ít nhất thị trường ở mức 1.87%. Ngược lại, vật liệu xây dựng là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 1.99%.
Phiên sáng: Dầu khí phân hóa, khối ngoại bán ròng gần 230 tỷ đồng
Kết phiên sáng, VN-Index vẫn đang trong sắc đỏ với mức giảm 5.62 điểm, đạt 765.15 điểm; HNX-Index cũng đang giảm 0.51 điểm còn 105.8 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên sáng đang nghiêng về phía bên bán với 158 mã tăng điểm và 288 mã giảm điểm.
Trong rổ VN30, sắc xanh và đỏ không thay đổi nhiều nửa sau phiên sáng với 6 mã tăng điểm, 21 mã giảm điểm và 3 mã đứng giá.
Đối với VN-Index, sắc xanh trong VHM tiếp tục thu hẹp, lúc này MSN vươn lên vị trí đầu cùng với GVR và CTG kìm hãm đà giảm của thị trường. Ở chiều ngược lại, sắc đỏ đến từ VNM, VCB và GAS đang là những mã chính khiến thị trường sụt giảm.
Nhóm dầu khí đang có sự phân hóa khi DCM đang tăng tốt 5% và DPM tăng gần 4% và PXT tăng gần 2% thì ngược lại. OIL đang giảm đến 5.41% các mã còn lại như PVD, PVT cũng đang giảm 3% đến 4%.
Nhóm công nghệ thông tin bình quân vẫn đang trong sắc đỏ khi ông lớn FPT đang giảm 0.59%, CMG giảm 2.26% cùng với các mã như ELC, SED vẫn đang trong sắc đỏ. Hiện ICT là mã công nghệ duy nhất đang chạm trần trong phiên sáng nay.
Khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên sáng nay với tổng giá trị bán ròng đến 220 tỷ đồng trên sàn HOSE và hơn 9 tỷ đồng trên sàn HNX khi kết phiên sáng. Trong đó, lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu VCB, VNM, VRE trên sàn HOSE. TNG, SHB, SHS là là các mã bị bán ròng tại sàn HNX.
Sản xuất thiết bị, máy móc là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 1.24%. Ngược lại, tài chính khác là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 2.04%.
10h30: Sắc đỏ lan rộng trong nhóm ngân hàng
VN-Index tiếp tục sụt giảm so với đầu phiên sáng, hiện đang giao dịch quanh mức 766 điểm; HNX-Index hiện đang giảm hơn 1 điểm. Độ rộng thị trường tính đến 10h30 đang nghiêng về phía bên bán với 153 mã tăng điểm và 271 mã giảm điểm.
Trong rổ VN30, sắc đỏ vẫn đang chiếm ưu thế với 5 mã tăng điểm, 22 mã giảm điểm và 3 mã đứng giá. Trong đó, POW hiện đang là mã tăng mạnh nhất rổ với mức tăng 2.20%, ngược lại PLX hiện là mã đang giảm mạnh nhất VN30-Index với mức giảm 2.74%.
Đối với VN-Index, VCB cùng với GAS và VNM là những nhân tố chính khoác lên sắc đỏ cho thị trường. Ở chiều ngược lại, sắc xanh đến từ VHM cùng với GVR và POW vẫn chưa đủ sức lấy lại sắc xanh cho thị trường; nhất là khi đà tăng của VHM đã thu hẹp đáng kể so với đầu phiên sáng.
Sắc đỏ trong nhóm ngân hàng lúc này đã nâng lên 7 mã, ngoài 1 mã đang trong sắc xanh là CTG (tăng 0.53%) thì các mã còn lại đang đứng giá. Hiện SHB là mã ngân hàng có mức giảm mạnh nhất (giảm 3.11%).
Sắc đỏ tiếp tục lan rộng trong nhóm ngành bán lẻ với các cổ phiếu có vốn hóa lớn như VNM, VGC hay FRT, CTF, ngoài ra còn có 2 cổ phiếu đang nằm sàn là CMV và SVN. AST và SVC là hai mã cổ phiếu hiếm hoi giữ được sắc xanh trong nhóm bán lẻ với mức tăng lần lượt đạt 0.59% và 2.26%.
Chế biến thủy sản vẫn là ngành đang tăng mạnh nhất thị trường, tuy nhiên đã tăng của cả nhóm đã thu hẹp đáng kể về mức 1.47%. Ngược lại, khai khoáng là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 2.62%.
Mở cửa: VHM không đủ sức kéo chỉ số
Mở đầu phiên hôm nay 28/04, thị trường đang bật tăng nhẹ sau ATO, tuy nhiên sau đó cũng nhanh chóng quay lại với sắc đỏ.
Độ rộng thị trường tính đến 9h30 đang nghiêng về phía bên mua với 163 mã tăng và 151 mã giảm điểm. Tuy nhiên, trong rổ VN30, sắc đỏ lại đang chiếm ưu thế với 22 mã giảm điểm, 6 mã tăng điểm và 2 mã đứng giá.
Đối với chỉ số VN-Index, VHM là nhân tố chính củng với GVR và BID đang cố gắng thúc đẩy đà tăng của thị trường. Tuy nhiên, áp lực đến từ VNM, GAS, SAB đang chiếm ưu thế hơn và khiến thị trường giảm nhẹ.
Chế biến thủy sản hiện là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 5.27%. Ngược lại, ngân hàng hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 2.45%.
Cụ thể, nhóm thủy sản hiện đang có ANV kịch trần, CMX tăng gần 5.3%, VHC tăng 4.3% hay FMC và IDI hiện đang tăng quanh mức 1%. Ngoài ra, những mã còn lại đang đứng giá, không có cổ phiếu giảm cũng như nằm sàn.
Đối với nhóm ngân hàng, dù có đến 6 mã tăng giá và chỉ có 2 mã giảm giá là EIB và VPB nhưng đã kéo bình quân cả rổ đi lùi.
Nhóm bán lẻ khởi đầu phiên hôm nay cũng không mấy tích cực với mức giảm bình quân của cả rổ là 0.72%. Chủ yếu do đà giảm của 3 cổ phiếu MWG, SCV và FRT. Trong đó, MWG vừa công bố loạt báo cáo liên quan đến giao dịch của người nội bộ “gom” không đủ cổ phiếu của Công ty như đã đăng ký, bao gồm cả Chủ tịch.
Như Xuân
Vietstock
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484