24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Tiến Hoàng

Nhịp đập Thị trường 28/04: Giao dịch khả quan

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 28/04: Giao dịch khả quan

Ảnh Internet.

VN-Index hiện có đà tăng tích cực. Chỉ số đang dao động quanh mức 1,225 điểm. Trong khi đó, chỉ số đại diện sàn Hà Nội một lần nữa rơi xuống dưới mốc tham chiếu.

Sắc xanh mở rộng tại rổ VN30 với 20 mã tăng và 10 mã giảm. STB là cổ phiếu tăng mạnh nhất rổ khi tiến hơn 4%. Theo sau đó là sắc xanh tích cực của VRE, MBB, PLX, POW. Ở chiều ngược lại, MWG dẫn đầu đà giảm với hơn 1%, cổ phiếu PNJ giảm 1% và PDR lùi dưới mức 1%.
Nhóm cổ phiếu Vingroup diễn biến tích cực khi cả ba mã trong nhóm là VIC, VHM và VRE đều đang duy trì sắc xanh. Trong đó, mã VHM đang được khối ngoại mua khá mạnh. Nhóm cổ phiếu FLC đang có sự phân hóa. Mã GAB, ROS đang giảm nhẹ dưới 1%, AMD, HAI, KLF đang tăng khá tốt, trong khi đó ART và FLC đang giao dịch mốc tham chiếu.
Nhóm dầu khí cũng đang giao dịch khá tích cực khi nhiều mã trong nhóm này đều đang bật tăng tốt. Điển hình như PXS, PVS hiện đang tăng hơn 4%, PVD tăng hơn 3%, PLX cũng có sắc xanh gần 3%, GAS, PET tăng nhẹ dưới 1%,…
Nhóm chứng khoán cũng có diễn biến khả quan. Trong đó, WSS đang là điểm sáng với sắc tím 9%, theo sau là PSI tăng trên 4%, BVS tăng trên 3%,… Ba mã lớn của ngành là SSI, HCM và VND cũng đang duy trì mức tăng tốt.
Mở cửa: Trồi sụt quanh tham chiếu
Trạng thái giằng co xuất hiện trong đầu phiên giao dịch ngày 28/04/2021 khi chỉ số đã test lại vùng 1,180-1,210 điểm trong phiên trước đó. Vùng này một lần nữa sẽ là hỗ trợ quan trọng nếu chỉ số xuất hiện điều chỉnh.
Hiện tại, VN-Index đang tăng nhẹ gần 1 điểm và đạt trên mức 1,219 điểm. Lực bán vẫn đang xuất hiện ở nhiều mã Large Cap như VCB, NVL, VNM,… Trong khi đó, GVR đang là mã có đóng góp tích cực nhất đến chỉ số ở thời điểm hiện tại khi xuất hiện đà tăng gần 5%
Rổ VN30 có 14 mã giảm, 11 mã tăng và 5 mã đứng giá. PNJ dẫn đầu sắc đỏ khi đang sụt hơn 2%, PDR, REE, NVL và VCB là những mã giảm hơn 1%. Ở chiều ngược lại, STB đang là mã tăng giá mạnh nhất khi vượt trên 2%, PLX, SBT, MBB, VPB và VRE đồng loạt xanh hơn 1%
Khối ngoại đang mua ròng ở thị trường trong đầu phiên. HPG, VHM, MSN, VNM đang là những mã được nhà đầu tư nước ngoài giao dịch khá sôi động.
Lý Hỏa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484