24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Phương Nam
Lao dốc mất phanh rồi!

Nhịp đập Thị trường 28/01: Mở cửa giảm mạnh, nhưng đã có dấu hiệu bắt đáy

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 28/01: Mở cửa giảm mạnh, nhưng đã có dấu hiệu bắt đáy

Đêm qua Dow Jones rớt hơn 600 điểm, tức -2,05%. Đây là mức giảm lớn nhất kể từ cuối tháng 10 năm ngoái. Tuy sáng nay future Mỹ hồi lại chút ít, nhưng cùng với thông tin về 2 ca nhiễm Covid mới ở Quảng Ninh và Hải Dương, cũng như nỗi ám ảnh margin force call, chứng khoán Việt Nam vẫn đang gặp sức ép rất lớn.

Áp lực bán ngay từ 9h rất lớn, không ít Large Cap trên HOSE dự kiến giảm sàn hay sát sàn như ACB, GAS, HDB, HPG, MSN, VHM, VRE, VPBHNX-Index giảm hơn 4%, UPCoM-Index giảm hơn 3%.
Đến 9h15 VN-Index chính thức mở cửa với mức giảm gần 60 điểm, tức hơn 4.7%. Đây là phiên thức 4 liên tiếp chỉ số giảm, và cũng đang là giảm mạnh nhất. Tuy cơ hội bắt đáy cũng đang mở ra, nhưng mấy ai có gan bắt vào lúc này?
Nhóm VN30 có đủ 30 mã giảm giá, trong đó 3 mã giảm sàn là ROS, VRE và SBT. Điều thú vị là số mã giảm sàn đã ít hơn rất nhiều so với thời điểm dự kiến khớp trước đó, cho thấy đang có lực bắt đáy mua vào ở giá sàn.
Sàn HNX có 34 mã bám sàn khi HOSE mở cửa. chỉ số HNX-Index đã giảm sát -5%. Chỉ có 8 mã tăng giá, và may mắn 3 mã tăng trần. Sàn UPCoM có vẻ dễ thở hơn 1 chút với 25 mã tăng giá (7 trần).
Dạo theo khắp các nhóm ngành, nhìn đâu cũng tràn một màu đỏ, từ ngân hàng, bất động sản, dầu khí, thực phẩm, bán lẻ… đến các nhóm xuất khẩu tỷ đô như dệt may, da giày, gỗ…
Hoàng Nam
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484