24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Đình Đạt

Nhịp đập Thị trường 27/07: Thị trường tiếp tục đỏ lửa

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 27/07: Thị trường tiếp tục đỏ lửa

Đồ họa: Tuấn Trần

Sau khi xuất hiện đợt bán tháo mạnh, VN-Index đã có sự hồi phục nhẹ trở lại. Tuy nhiên sau đó, chỉ số lại tiếp tục rơi vào đà lao dốc.

Hàng loạt các Large Cap gồm VCB, VNM, VIC, VHM là những cổ phiếu tác động tiêu cực nhất và làm kìm hãm đà tăng của chỉ số VN-Index.
Sắc đỏ hoàn toàn chiếm ưu thế ở rổ VN30 với 30 mã giảm, không có mã nào tăng và cũng không có mã đứng giá. ROS là mã dẫn đầu đà giảm và đang nằm sàn, theo sau là sắc đỏ của các cổ phiếu VJC, SBT, PNJ, MWG, POW...
So với diễn biến chung hiện tại của thị trường, nhóm bất động sản có phần khởi sắc hơn. Cổ phiếu NRC bật tăng ấn tượng hơn 3%, DGW dao động quanh mốc tham chiếu. Hầu hết các cổ phiếu còn lại trong ngành đều đang hiện diện sắc đỏ. Cổ phiếu LHG thuộc nhóm bất động sản khu công nghiệp tăng ấn tượng hơn 3%.
Trong nhóm xây dựng, ROS giảm kịch sàn và trong trạng thái trắng bên mua, THD giảm hơn 9%, CTX giảm hơn 8%. Các cổ phiếu khác như LCG, HBC, DPG, CTI, FCN, CTD đồng loạt giảm hơn 4%. Ngược lại, LGC và VNE vẫn duy trì được sự tích cực và xanh điểm.
Trong họ FLC, các cổ phiếu AMD, ROS, KLF đồng loạt rủ nhau nằm sàn. Mã FLC và HAI giảm mạnh hơn 5%, GAB hiện đang đỏ nhẹ.
Nhóm nông - lâm - ngư hiện đang giảm mạnh nhất với gần 5%. Toàn thị trường không có nhóm ngành nào là tăng điểm.
Mở cửa: Bán tháo đầu phiên
Tình hình dịch bệnh trong nước đang diễn biến khá phức tạp và khó đoán. Vì vậy, tâm lý nhà đầu tư khá hoảng loạn và chính điều này làm xuất hiện đợt bán tháo mạnh đầu phiên.
Rổ VN30 bị bán ra khá mạnh, sắc đỏ đang chiếm ưu thế lớn ở nhóm này. Giá sàn xuất hiện ở mã ROS với lệnh bán lên đến 2 triệu đơn vị. POW, VJC, HDB ở vị trí tiếp theo khi sụt hơn 6%. Các mã còn lại ở rổ này đa số có mức giảm khá sâu. Ngược lại với thị trường chung, EIB đôi lúc hiện sắc xanh tích cực, nhưng lực bán ra vẫn đang xuất hiện ở mã này.
Các cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng giao dịch không mấy khả quan khi sắc đỏ chiếm ưu thế rất lớn ở nhóm ngành này. BVB sụt mạnh hơn 11%, SHB, TPB, VIB, LPB lần lượt đứng ở những vị trí tiếp theo. Giá sàn cũng đã xuất hiện ở bên mua của mã SHB.
Các cổ phiếu nhóm ngành dệt may cũng không tránh khỏi đợt bán tháo mạnh. Ngoại trừ GIL đang giao dịch với sắc xanh trên 4% thì các mã còn lại đang bị sắc đỏ chi phối. VGT, STK và TNG là những mã giảm trên 6%, MSH và TCM cũng giảm hơn 4%.
NTC đang là mã tăng duy nhất nhóm ngành bất động sản khu công nghiệp với mức tăng nhẹ trên tham chiếu. IDV đang giằng co ở mức giá tham chiếu. ITA giảm mạnh nhất ngành khi hiện sắc đỏ trên 6%, D2D và KBC lùi hơn 4% đứng ở những vị trí tiếp theo
Hiện tại, nhóm ngành tài chính khác đang giảm mạnh nhất với -5.90%, tiếp theo là các nhóm bán lẻ, bất động sản, thực phẩm –-đồ uống,…
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665