24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hồng Ngọc

Nhịp đập Thị trường 27/04: Thanh khoản sụt giảm mạnh, thị trường chưa thoát khỏi nhịp sideway

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 27/04: Thanh khoản sụt giảm mạnh, thị trường chưa thoát khỏi nhịp sideway

VN-Index tạm dừng tại mức 1,215.72 điểm, với điểm nhấn nằm ở thanh khoản khi giá trị giao dịch của sàn HOSE cả phiên sáng chỉ đạt hơn 8 ngàn tỷ - con số nhỏ nếu so với những phiên trước đó. HNX-Index kết phiên sáng giảm 279.21 điểm và thanh khoản cũng có sự sụt giảm đáng kể.

Sự sụt giảm đáng kể của thanh khoản chứng tỏ đa số các nhà đầu tư không dám bán hàng đang lỗ hiện tại khi VN-Index chạm hỗ trơ quanh 1,215, trong khi đó sự nghi ngờ về tình trạng của thị trường khiến lực mua cũng có sự dè chừng. Sẽ đến 1 lúc nào đó 1 bên sẽ chiến thắng, và với việc khung 1h VN-Index đang trong xu hướng giảm, dự khả năng bên Bear sẽ chiến thắng cao hơn bên Bull.
Tình trạng nhóm VN30 gần như không thay đổi kể từ 10h trở đi khi PNJ, VPB vẫn mất hơn 2%, trong khi NVL dẫn đầu nhóm với sắc xanh hơn 5%. Dự là tình trạng này sẽ có tiếp diễn cho đến khi 1 trong 2 phe Bull và Bear suy yếu.
1 vài cổ phiếu tạo điểm nhấn và đi ngược thị trường hôm nay phải kể đến TSC, APH khi cả 2 đều tăng tốt! TSC đã trần cứng và nếu nhìn vào góc nhìn kỹ thuật thì hôm qua là phiên cho mua đúng lý thuyết, với mục tiêu hiện tại là giá 10,000 đồng. APH thì nhẹ nhàng hơn với sắc xanh hơn 2% và đã cho mua trong phiên hôm qua.
2 mã nhóm phân bón DCM và DPM bất ngờ vụt bay vào cuối phiên sáng, khi DCM có lục cận trần và hiện tiến hơn 5%, trong khi DPM yếu thế hơn ở mức hơn 2%. Tuy nhiên, sắc xanh hiện tại chưa mang lại sự tích cực cho cả 2 mã này bởi góc nhìn kỹ thuật của cả 2 vẫn khá xấu.
10h30: Liên tục giằng co
VN-Index bắt đầu rơi vào trạng thái giằng co và phát tín hiệu tích cực, bởi sự giằng co chứng tỏ bên mua vẫn chưa muốn thị trường “sụp đổ”, ít nhất là trong phiên sáng nay.
NVL là mã duy nhất bứt phá tại nhóm VN30 khi tiến hơn 4%, sau khi đã tăng trần trong phiên hôm qua. Nhìn qua về đồ thị kỹ thuật của mã thì phiên hôm qua là một phiên báo tín hiệu cho mua, bởi mã đã điều chỉnh về SMA9 và bật tăng mạnh trở lại. Song điều cản trở nhà đầu tư tham gia mã này dự chính là tình hình của thị trường không mấy tích cực. Ở chiều ngược lại, PDR, VPB, PNJ và PLX là những gương mặt mất hơn 1%, trong đó VPB là mã bị khối ngoại bán ròng mạnh.
HSG bất ngờ bùng phá khi tiến hơn 4% và là mã duy nhất xanh tốt tại nhóm này, khi ông lớn HPG chỉ đang nhích nhẹ trên tham chiếu, còn NKG cũng loay hoay quanh mốc này. Trong khi đó, các mã bùng nổ trước đó như KKC, TDS, VIS rớt mạnh hơn 3%. Sắc đỏ vẫn đang chiếm hữu nhóm ngân hàng, dẫn đầu là PGB, KLB, VPB hơn 2%, theo sau là EIB, SSB, NVB, ABB hơn 1%.
Ở chiều ngược lại, LPB tiếp tục khẳng định sức mạnh khi xanh 1%, theo sau là TCB và STB. Nhìn theo góc nhìn kỹ thuật thì mã đáng chú ý nhất hiện sẽ là STB khi mã đang tích lũy rất đẹp!
Mở cửa: Tạm thời nhẹ nhõm vì Index không rơi mạnh
VN-Index mở cửa xập xình quanh tham chiếu, qua đó xóa đi nỗi lo thị trường sẽ sụp giảm mạnh trong phiên sáng hôm nay, bởi nếu hôm nay VN-Index mở phiên tạo Gap Down thì 1 kịch bản rất xấu sẽ xuất hiện.
Thị trường phái sinh mở phiên không mấy tiêu cực khi hợp đồng F1 chỉ lùi nhẹ trong tham chiếu, và sau đó nhanh chóng bật tăng trở lại. Điều này mang lại cảm giác an toàn trong bối cảnh thị trường xấu như hiện tại. Tuy nhiên, nếu nhìn vào góc độ kỹ thuật thì nhịp tăng hiện tại có thể chỉ là một nhịp hồi trong xu hướng giảm, và sẽ cần nhiều dữ liệu hơn để xác nhận sự đảo chiều trong xu hướng.
Rổ VN30 hiện có 17 mã tăng và 8 mã giảm, song chỉ số VN30-Index lại đang đỏ! Điều này là do sắc xanh tại nhóm khá yếu ớt khi chỉ quanh quẩn mức 1%, trong khi ở chiều ngược lại PNJ, VPB mất hơn 1%.
Nhóm chứng khoán chìm trong sắc đỏ khi chỉ có VCI vượt tham chiếu, trong khi ở chiều ngược lại có hàng loạt mã rơi mạnh như SBS, VIX, AAS,….
Mỹ Sa
FILI
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484