24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Hoàng Tuấn
Một số cổ phiếu trong nhóm VN30 hồi phục giúp VNI duy trì đà tăng trong phiên đầu tuần.

Nhịp đập Thị trường 27/04: Duy trì sự tích cực, thị trường mở cửa với sắc xanh

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 27/04: Duy trì sự tích cực, thị trường mở cửa với sắc xanh

Sự tích cực vào phiên cuối tuần trước tiếp tục được giữ vững vào đầu phiên hôm nay, đặc biệt là tại nhóm Large Cap, khi các mã cho tín hiệu của nhịp tăng mới tiếp tục bật tăng, qua đó giúp thị trường mở cửa với sắc xanh.

Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên mua với 261 mã tăng và 124 mã giảm điểm.
VPB là điểm nổi bật nhất tại rổ VN30 khi mã mở cửa với sắc tím, đồng thời đã khớp hơn 2 triệu đơn vị chỉ trong phiên ATO. Nhiều khả năng thông tin VPBank muốn mua gần 122 triệu cổ phiếu quỹ là lý do đằng sau sắc tím này - một điều tương tự giúp VNM bứt phá vào cuối tuần trước. Theo sau mã này là CTD, VNM ở mức hơn 3%. Trong khi đó, ở chiều ngược lại, SBT, VRE là những mã giảm mạnh nhất rổ ở mức hơn 1%.
Hai anh em họ Vingroup là VHM và VIC đã leo dốc trở lại trong phiên sáng nay sau nhiều phiên rung lắc liên tục. Cả hai đều tiến hơn 1% và nếu giữ được sắc xanh hiện tại, các tín hiệu kỹ thuật ở cả hai sẽ tích cực hơn.
Diễn biến nhóm dầu khí có phần dịu lại khi hiện tượng phân hóa đang diễn ra tại nhóm, cụ thể là BSR, PVB, OIL lùi hơn 1%, trong khi PVS, PVC đứng yên tại tham chiếu.
VPB gần như là điểm nhấn chính tại nhóm ngân hàng, bởi biên độ dao động chính cửa các mã tại nhóm chỉ xoay quanh mức 1%. Diễn biến nhóm này có phần tích cực khi sắc xanh nở rộ tại nhóm, ví dụ như ở CTG, STB, ACB, TCB, TPB, trong khi NVB, SHB, MBB là những gương mặt hiện sắc đỏ.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665