24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hùng Dũng

Nhịp đập Thị trường 27/04: Áp lực chốt lời xuất hiện, thị trường thu hẹp sắc xanh

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 27/04: Áp lực chốt lời xuất hiện, thị trường thu hẹp sắc xanh

Sau khi bật tăng vào đầu phiên, một nhịp chốt lời đã xuất hiện khiến sắc xanh thị trường bị thu hẹp, cụ thể như VN-Index chỉ còn tiến hơn 2 điểm, trong khi HNX-Index rơi khỏi tham chiếu.

Độ rộng thị trường tính tới 10h30 đang nghiêng về bên mua với 275 mã tăng và 227 mã giảm điểm.
Rổ VN30 có 10 mã tăng và 20 mã giảm, với số mã lùi hơn 1% chỉ có 5 là EIB, SAB, VCB, SBT và VRE. Trong khi đó, số mã tiến hơn 1% đạt tới con số 7, với VPB, POW, CTD dẫn đầu ở mức hơn 3%. VNM tuy bứt phá đầu phiên hiện chỉ còn xanh gần 2% và bị khối ngoại bán ròng. Tuy nhiên, các tín hiệu kỹ thuật của mã vẫn khá khả quan nên nhiều khả năng, việc thu hẹp sắc xanh chỉ đến từ việc chốt lời non ở 1 bộ phận nhà đầu tư.
NKG là điểm sáng tại nhóm thép với sắc tím và trong tình trạng trống bên bán, qua đó đánh dấu 2 phiên tím liên tiếp và đạt thanh khoản đột biến, với nhiều khả năng thông tin NKG thông qua phương án mua lại 10 triệu cp làm cổ phiếu quỹ (trong quý 2/2020) là động lực chính cho nhịp tăng hiện tại ở mã. Tuy nhiên, theo góc nhìn kỹ thuật, mã đã cho tín hiệu mua từ ngày 22/04/2020. Trong khi đó, HSG đã chững lại và hiện lùi nhẹ dưới tham chiếu, HPG tăng gần 1%.
ANV cũng là một điểm nhấn tại nhóm thủy sản và tương tự như NKG, với lý do nhiều khả năng đến từ thông tin Chủ tịch ANV dự chi 70 tỷ đồng để gom 4.5 triệu cổ phiếu. Song theo góc nhìn kỹ thuật, mã này chỉ thực sự cho tín hiệu mua trong phiên hôm nay. Các mã MPC, VHC, CMX cũng nổi bật với sắc xanh hơn 3%.
Diễn biến nhóm phân bón đã có phần dịu lại sau nhiều phiên bứt phá liên tiếp, trong đó DPM là mã chịu áp lực bán lớn nhất với sắc đỏ gần 4%, với lực bán ròng hơn 200 ngàn đơn vị từ khối ngoại. Tuy nhiên, với xu hướng tăng vẫn còn hiện hữu, ta chỉ nên xem nhịp giảm hiện tại là một nhịp điều chỉnh trong một xu hướng tăng, và có thể canh mua vào nếu các tín hiệu đảo chiều xuất hiện. DCM thì dao động quanh tham chiếu, còn BFC tiến nhẹ 0.5%.
Mở cửa: Duy trì sự tích cực, thị trường mở cửa với sắc xanh
Sự tích cực vào phiên cuối tuần trước tiếp tục được giữ vững vào đầu phiên hôm nay, đặc biệt là tại nhóm Large Cap, khi các mã cho tín hiệu của nhịp tăng mới tiếp tục bật tăng, qua đó giúp thị trường mở cửa với sắc xanh.
Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên mua với 261 mã tăng và 124 mã giảm điểm.
VPB là điểm nổi bật nhất tại rổ VN30 khi mã mở cửa với sắc tím, đồng thời đã khớp hơn 2 triệu đơn vị chỉ trong phiên ATO. Nhiều khả năng thông tin VPBank muốn mua gần 122 triệu cổ phiếu quỹ là lý do đằng sau sắc tím này - một điều tương tự giúp VNM bứt phá vào cuối tuần trước. Theo sau mã này là CTD, VNM ở mức hơn 3%. Trong khi đó, ở chiều ngược lại, SBT, VRE là những mã giảm mạnh nhất rổ ở mức hơn 1%.
Hai anh em họ Vingroup là VHM và VIC đã leo dốc trở lại trong phiên sáng nay sau nhiều phiên rung lắc liên tục. Cả hai đều tiến hơn 1% và nếu giữ được sắc xanh hiện tại, các tín hiệu kỹ thuật ở cả hai sẽ tích cực hơn.
Diễn biến nhóm dầu khí có phần dịu lại khi hiện tượng phân hóa đang diễn ra tại nhóm, cụ thể là BSR, PVB, OIL lùi hơn 1%, trong khi PVS, PVC đứng yên tại tham chiếu.
VPB gần như là điểm nhấn chính tại nhóm ngân hàng, bởi biên độ dao động chính cửa các mã tại nhóm chỉ xoay quanh mức 1%. Diễn biến nhóm này có phần tích cực khi sắc xanh nở rộ tại nhóm, ví dụ như ở CTG, STB, ACB, TCB, TPB, trong khi NVB, SHB, MBB là những gương mặt hiện sắc đỏ.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484