24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trang Anh

Nhịp đập Thị trường 27/03: Lực cầu lớn trên rổ VN30, VN-Index giành lại tham chiếu

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 27/03: Lực cầu lớn trên rổ VN30, VN-Index giành lại tham chiếu

Sự thu hẹp đà giảm ở rổ VN30 hiện là động lực chính giúp VN-Index leo dốc trở lại, song đây cũng là lực đỡ duy nhất của chỉ số khi nhóm Mid và Small Cap vẫn đang phân hóa.

Rổ VN30 tràn ngập sắc đỏ với 23 mã giảm và 7 mã tăng, tuy nhiên chỉ có 7 mã là mất hơn 1%, còn lại đều chỉ lùi nhẹ dưới tham chiếu.
ROS có lúc nằm sàn, song nhờ vào lực cầu bắt đáy liên tục được bơm vào, mã này hiện chỉ giảm dưới 1% và đạt thanh khoản tốt, đồng thời được khối ngoại “bắt đáy” mạnh khi mua ròng hơn 700 ngàn đơn vị. Với lực cầu như hiện tại thì khả năng giá có hồi phục trong ngắn hạn khá cao. Ở chiều ngược lại, SBT dẫn đầu sắc xanh khi tăng cận trần, qua đó đánh dấu phiên thứ 2 liên tiếp bứt phá, trong bối cảnh cổ phiếu nhận được hỗ trợ từ thông tin Ông Đặng Văn Thành đăng ký mua 10 triệu đơn vị.
MSN cũng là một điểm nhấn tại rổ VN30 khi bật nhảy hơn 3% sau nhiều phiên cùng 1 kịch bản: “Giảm rồi được cứu về tham chiếu trong ATC”. Tuy nhiên, dòng tiền không tỏ ra mấy phấn khích với nhịp hồi hiện tại ở mã, đồng thời khối ngoại vẫn đang bán ròng mã này.
Xét về góc độ nhóm ngành thì hầu hết các nhóm đều trong tình trạng phân hóa, điển hình như dệt may, thủy sản, bất động sản khu công nghiệp,…. Mặt khác, biên độ dao động ở các mã cũng khá thấp khi chỉ quanh mốc 1%.
Nhóm ngân hàng có 3 mã xanh và 11 mã đỏ, trong đó NVB, HDB, TPB và EIB là những gương mặt lùi hơn 2%, trong khi ở chiều ngược lại có VCB nổi trội nhờ đà tăng hơn 1%.
Mở cửa: Lại rớt mạnh đầu phiên
Thị trường mở phiên giảm mạnh với VN-Index mất hơn 1%, trong bối cảnh nhóm Large Cap tiếp tục bị đè nén.
Nhịp đập Thị trường 27/03: Lực cầu lớn trên rổ VN30, VN-Index giành lại tham chiếu
Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên bán với 135 mã tăng và 188 mã giảm điểm. Các cổ phiếu trong rổ VN30 đang nghiêng về sắc xanh khi cả rổ có 5 mã tăng, 25 mã giảm.
VHM, VRE cùng MWG đang là những tác nhân chính mang lại sắc đỏ cho VN-Index. Ở chiều ngược lại, BVH, CTG, VCB là những mã có ảnh hưởng tích cực tới chỉ số, song mức ảnh hưởng là không quá lớn.
Sau phiên ATO, sự phân hóa đang diễn ra tại nhóm ngân hàng. Cụ thể, ACB, CTG cùng VIB nhích nhẹ trên mốc tham chiếu. Ở phía ngược lại, HDB, BID sụt giảm hơn 2%, EIB đánh mất hơn 1.5% thị giá.
Hòa chung với diễn biến của nhóm dầu khí, sắc đỏ đang chiếm ưu thế tại nhóm công nghệ thông tin. CMG lao dốc 4.5%, theo sau là mức giảm gần 2.5% của VGI, CTR và DGW lùi nhẹ dưới mốc tham chiếu.
Giá dầu thô suy yếu tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực đến đến diễn biến nhóm cổ phiếu dầu khí. Cụ thể, PLX sụt giảm hơn 2%, GAS giảm hơn 1%. Ở phía sắc xanh, POW là tâm điểm của nhóm này khi xuất hiện sắc xanh nhưng chỉ nhích nhẹ trên mốc tham chiếu.
Bất động sản là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 5.13%. Ngược lại, bán lẻ là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 3.94%
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484