24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thiên Anh

Nhịp đập Thị trường 26/08: Giữ vững sắc xanh

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 26/08: Giữ vững sắc xanh

Kết phiên sáng, VN-Index tăng 1.95 điểm, đạt 876.08 điểm; trong khi đó HNX-Index tăng 0.56 điểm, đạt 123.93 điểm. Độ rộng thị trường đang nghiêng về bên mua với 332 mã tăng điểm và 256 mã giảm điểm.

Tại rổ VN30, sắc xanh đang chiếu ưu thế với 15 mã tăng điểm, 9 mã giảm điểm và 6 mã tăng đứng giá.
GVR, VNM, PLX, VHM và VRE hiện là 5 mã có tác động tích cực nhất lên chỉ số trong phiên sáng nay. Sắc xanh xuất hiện ở cả 5 mã này đã đóng góp cho thị trường hơn 1.5 điểm. Ở chiều ngược lại, sắc đỏ đến từ VCB và HPG đang là tác nhân chính kìm hãm đà tăng của chỉ số.
Nhóm ngân hàng kết phiên sáng với diễn biến phân hóa. Trong đó, NVB và LPB là hai mã giảm mạnh nhất trong nhóm này với mức giảm lần lượt 1.2% và 1.1%. Theo sau lần lượt là VCB giảm 0.5%, CTG giảm 0.4%, TCB giảm 0.2%,… Ngược lại, BVB và VIB lại là hai mã dẫn đầu ở chiều tăng điểm với mức tăng lần lượt 5.7% và 1.8%.
Tại nhóm dầu khí, sắc xanh tiếp tục lan tỏa lên các cổ phiếu nhóm này. Dẫn đầu là PXS tăng 6.3%, PVC tăng 5.5%, PVD tăng 4.7%, PVS tăng 4%, PLX tăng 1.8%, GAS tăng 0.4%,…
Nhóm chứng khoán cũng có diễn biến tốt trong phiên sáng nay với SHS tăng 2.7%, HCM tăng 2.2%, TVB tăng 1.1%, BVS tăng 1%, SSI tăng 0.7%, VND tăng 0.4%,…
Khối ngoại bán ròng trong phiên sáng nay với tổng giá trị bán ròng 175 tỷ đồng trên sàn HOSE; trong khi đó mua ròng gần 4 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, lực bán ròng tập trung ở HPG và VNM trên sàn HOSE. ACB, VCS là các mã được mua ròng tại sàn HNX.
Tài chính khác là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 4.9%. Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ là ngành có mức giảm mạnh nhất với mức giảm 1.5%.
10h25: Kịch bản giằng co quen thuộc
Sau vài phút suy giảm đầu phiên ATO, VN-Index đã hồi lại và vượt lên trên tham chiếu dù mức tăng hết sức nhẹ. Chỉ số giao dịch với kịch bản giằng co quen thuộc trong nửa đầu phiên sáng.
Rổ VN30 đang khá cân bằng với 10 mã giảm, 12 mã tăng và 8 mã đứng giá. PLX, VRE, POW, MWG là những mã đang tăng mạnh nhất. Các cổ phiếu ở chiều ngược lại có mức giảm khá nhẹ, hầu hết đều duy trì dưới 1%.
Nỗ lực tăng điểm của các Larg Cap PLX, VHM, GAS, VNM đã tác động tích cực lên chỉ số VN-Index. Ngược lại, VIC, VCB, CTG, BHN lại đang “kìm hãm” đà tăng của chỉ số.
Sắc đỏ gần như bao trùm nhóm ngân hàng. Đa số các cổ phiếu như SHB, TCB, BAB, CTG, BID, VCB đồng loạt đỏ điểm. Tuy nhiên mức giảm nhẹ không đáng kể, dưới 1%. Nổi bật nhất nhóm này hiện tại là mã BVB khi đi ngược xu hướng chung của ngành và leo dốc đến gần 5%.
Nhóm bất động sản giao dịch với xu hướng khá tích cực. Mã TDH bật tăng mạnh mẽ hơn 6%; DXG và NRC xanh điểm hơn 2%, một số mã khác dao động nhẹ trên tham chiếu như VHM, NVL, NDN, HQC. Các cổ phiếu thuộc nhóm bất động sản khu công nghiệp cũng đang tăng tốt như ITA, LHG, SZL, SZC.
Ở nhóm ngành xây dựng, tích cực nhất là cổ phiếu CTX với sắc xanh lên đến gần 8%. Theo sau là đà tăng của VCG gần 5%, HBC hơn 1%, các mã FCN, CII, VNE cũng đang xanh điểm với biên độ tăng nhẹ.
Cổ phiếu HII trong nhóm sản xuất nhựa - hóa chất hiện đang bật tăng kịch trần, đồng thời trong trạng thái trắng bên bán. DNP cũng đang tăng tốt quanh mức 5%.
Mở cửa: Test kháng cự quanh mốc 875 điểm
VN-Index xuất hiện rung lắc trong đầu phiên sau khi đã tiến đến test kháng cự quanh đường SMA 200 ngày (quanh mức 875 điểm) vào phiên giao dịch trước đó.
Sắc đỏ chiếm lĩnh rổ VN30 với 24 mã giảm, 4 mã tăng và 2 mã đứng giá. PNJ, TCH, KDH và FPT là những mã giảm mạnh nhất với cùng sắc đỏ trên 1%. Các mã còn lại của rổ này có mức chênh lệch không quá lớn khi tăng và giảm không quá 1%.
Hiện tại, sản xuất gia dụng đang tăng trưởng mạnh nhất với 1.28%, tiếp theo là tài chính khác 0.70%, khai khoáng 0.40%,…Sản xuất phụ trợ và công nghệ thông tin là 2 ngành giảm mạnh nhất thị trường với mức giảm quanh 1%.
CDN đang tạm dẫn đầu nhóm vận tải và kho bãi với sắc xanh trên 3%, SGN ở vị trí tiếp theo với đà tăng trên 2%, các mã còn lại của nhóm tăng có mức tăng khá nhẹ trên tham chiếu. Ngược lại, STG giảm khá sâu với hơn 6%, TCT cũng lùi gần 4%, HAH, VIP và VSC cùng giảm trên 1%.
Ở nhóm ngành dầu khí, sắc xanh hiện đang tạm thời chiếm được ưu thế. Các mã ở nhóm này đang có đầu phiên giao dịch khá tích cực với đà tăng nhẹ, riêng OIL tăng mạnh nhất với hơn 1%.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484