24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Nữ

Nhịp đập Thị trường 26/07: VN-Index 'ngụp lặn' dưới tham chiếu, nhóm chứng khoán giảm mạnh

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 26/07: VN-Index 'ngụp lặn' dưới tham chiếu, nhóm chứng khoán giảm mạnh

Thiếu vắng lực cầu chỉ số VN-Index liên tục xuất hiện các nhịp trồi sụt. Tới 10h30, chỉ số vẫn đang loay hoay với mức giảm hơn 6 điểm.

Ở rổ VN30, sắc đỏ đang chiếm ưu thế với 20 mã giảm, 9 mã tăng và 1 mã đứng giá. Trong đó, VPB, MBB đang là những mã giảm mạnh nhất rổ, cùng với đó là sắc đỏ đến từ các mã MWG, PDR, BVH. Ở chiều ngược lại, KDH, VNM và TPB là những mã dẫn đầu đà tăng.
Nhóm chứng khoán đang tạm thời nằm trong những ngành giảm điểm mạnh nhất thị trường. Trong đó, MBS rớt mạnh gần 4%, VDS, FTS và VCI giảm hơn 2%, HCM, SHS, TVS, ARG, BVS giảm trung bình hơn 1%. VND và VIX là hai mã đang giữ sắc xanh.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng giao dịch không mấy khả quan. Các mã như VCB, MBB, VPB, CTG, ACB, TCB, VIB và SSB cùng nằm trong top các cổ phiếu có tác động tiêu cực nhất đến chỉ số VN-Index.
Sắc xanh đang duy trì ở các nhóm cổ phiếu công nghệ và thông tin, sản xuất nhựa - hóa chất, sản phẩm cao su. Tiêu biểu trong các nhóm ngành là FPT tăng gần 1%, VGR và DGC tăng lần lượt gần 2% và gần 5%.
Mở cửa: Sắc đỏ bao trùm, HNG dư bán sàn 28 triệu cp
VN-Index mở cửa phiên giao dịch đầu tuần tiếp tục giảm nhẹ gần 1%. VN-Index đã có 3 tuần liên tiếp giảm điểm trước đó, tuy nhiên có vẻ như tâm lý nhà đầu tư vẫn còn rất thận trọng khi mà diễn biến thị trường vẫn còn khó lường ở thời điểm hiện tại.
Nhiều cổ phiếu trong rổ VN30 đều đang giảm giá. Dẫn đầu đà giảm của rổ này có thể kể đến BVH, GAS và MWG khi cả 3 cổ phiếu này đều đang giảm quanh mức 1%. Ở chiều tăng giá, KDH và VIC đang giao dịch hết sức tích cực với mức tăng gần 2% ngay ở đầu phiên.
Cổ phiếu nhóm ngành Nông - Lâm - Ngư đang giảm mạnh nhất thị trường. HNG và HAG đang có mức giảm sâu hơn 6% sau thông tin Tỷ phú Trần Bá Dương bất ngờ dừng đầu tư vào HNG. Đáng chú ý, HNG hiện đã giảm sàn với dư bán sàn hơn 28 triệu cp và tiếp tục tăng lên.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng chứng kiến bên bán áp đảo bên mua, với 14 mã giảm và chỉ 4 mã tăng. Các cổ phiếu ngân hàng đầu ngành như VCB, CTG hay MBB đang đều đang giao dịch trong sắc đỏ tiêu cực.
Lý Hỏa
fili
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484