24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Huyền My
Sắc xanh đã trở lại...

Nhịp đập Thị trường 26/07: VN-Index hồi về tham chiếu

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 26/07: VN-Index hồi về tham chiếu

Trong khoảng thời gian đầu phiên chiều, VN-Index thu hẹp đà giảm trước đó và hồi về mức tham chiếu. Tuy nhiên, chỉ số cũng có thời điểm gặp thử thách khi đã xuất hiện điều chỉnh trở lại.

VCB và VPB đang là hai cổ phiếu lấy đi nhiều điểm nhất của thị trường khi lần lượt làm mất gần 1 điểm. Theo sau là VIB, HPG, TCB và MBB lần lượt lấy đi hơn 0.5 điểm. Ở chiều ngược lại, VHM và GVR đang ra sức thu hẹp đà giảm của chỉ số với mức đóng góp lần lượt gần 2 điểm.
Rổ VN30 hiện tại đang bị sắc đỏ chi phối với chỉ 6 mã hiện đang giữ sắc xanh. Dẫn đầu đà tăng trong rổ vẫn là KHD với mức tăng 3.5%, theo sau là VHM, VNM và FPT với mức tăng hơn 1%. Ở phía đối diện, VPB và MBB đang dẫn đầu đà giảm với mức giảm lần lượt hơn 2%.
Hiện tại, các nhóm ngành trên thị trường đang có sự phân hóa, ngành thủy sản, bất động sản, hóa chất, cao su,… đang là những ngành tăng điểm. Trong khi đó, ngân hàng, nông-lâm-ngư nghiệp, bán lẻ,…đang là những ngành giảm điểm.
Ở nhóm cổ phiếu ngành bán lẻ, FRT là mã nổi bật nhất khi đang xuất hiện trạng thái kịch trần, SVN, CIA và THD là những mã tăng còn lại của ngành. Các ông lớn MWG và PNJ đang nằm ở bên giảm giá, MWG là mã giảm mạnh nhất nhóm với sắc đỏ 2%.
Phiên sáng: Bộ đôi HAG và HNG vẫn giảm sâu
Tạm dừng phiên sáng, VN-Index giảm 9.08 điểm, xuống còn 1,259.75 điểm; HNX-Index giảm 1.74 điểm, xuống còn 300.04 điểm. Độ rộng toàn thị trường kết phiên sáng nghiêng hẳn về bên bán với 471 mã giảm và 209 mã tăng. Tại rổ VN30, sắc đỏ cũng mở rộng với 22 mã giảm, 5 mã tăng và 3 mã đứng giá.
Thanh khoản kết phiên sáng VN-Index đạt hơn 260 triệu cổ phiếu, với giá trị hơn 8.6 ngàn tỷ đồng; HNX-Index đạt 41 triệu cổ phiếu, với tổng giá trị 944 tỷ đồng.
Với VN-Index, VPB, VCB và HPG là những mã có tác động tiêu cực nhất khi lấy đi hơn 3 điểm của chỉ số này, theo sau là các mã MBB, GAS và VIB. Ở chiều ngược lại, VGR, VHM và VNM là những mã có tác động tích cực nhất.
Nhóm nông - lâm - ngư giảm điểm khá mạnh trong phiên sáng nay. Cổ phiếu HNG nằm sàn 6.9% ngay từ đầu phiên, HAG cũng lao dốc mạnh 6.53%, ASM và VIF giảm lần lượt 3.73% và 1.31%.
Sắc đỏ cũng lan rộng trong nhóm sản xuất hàng gia dụng. Kết phiên sáng, TCM sụt giảm 4.31%, STK giảm hơn 3%, KMR sụt 2.7%, MSH và TTF giảm trung bình hơn 1%, ADS, TVT, GDT cùng lụi nhẹ dưới tham chiếu. Ngược lại, EVE tăng hơn 2%, GIL và TNG tăng giá nhẹ.
Nhịp đập Thị trường 26/07: VN-Index hồi về tham chiếu
Diễn biến các nhóm ngành trong phiên sáng 26/07. Nguồn: VietstockFinance
Nông - lâm - ngư là ngành dẫn đầu đà giảm với mức giảm 4.77%. Ngược lại, sản xuất nhựa - hóa chất là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 1.69%.
Khối ngoại bán ròng 7.63 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng 7.64 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, MBB và KDH là hai mã bị bán ròng nhiều nhất trên HOSE. VND là mã bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên HNX.
11h00: VN-Index lao dốc hơn 10 điểm
VN-Index bất ngờ giảm điểm mạnh sau khoảng thời gian giằng co trong sắc đỏ. Chỉ số đã có lúc giảm gần 15 điểm. Hiện tại, chỉ số đang giảm hơn 10 điểm.
Các cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng đang đóng góp khá tiêu cực cho VN-Index trong phiên giao dịch đầu tuần. Trong top 10 cổ phiếu đóng góp giảm thì có đến 8 mã thuộc nhóm ngành này, đó là VCB, VPB, MBB, CTG, VIB, BID, TCB và SSB. HPG và GAS là những mã còn lại ở nhóm này. Ở chiều ngược lại, VNM với sắc xanh nhẹ gần 1% đang dẫn đầu nhóm cổ phiếu đóng góp tăng.
10h30: VN-Index 'ngụp lặn' dưới tham chiếu, nhóm chứng khoán giảm mạnh
Thiếu vắng lực cầu chỉ số VN-Index liên tục xuất hiện các nhịp trồi sụt. Tới 10h30, chỉ số vẫn đang loay hoay với mức giảm hơn 6 điểm.
Ở rổ VN30, sắc đỏ đang chiếm ưu thế với 20 mã giảm, 9 mã tăng và 1 mã đứng giá. Trong đó, VPB, MBB đang là những mã giảm mạnh nhất rổ, cùng với đó là sắc đỏ đến từ các mã MWG, PDR, BVH. Ở chiều ngược lại, KDH, VNM và TPB là những mã dẫn đầu đà tăng.
Nhóm chứng khoán đang tạm thời nằm trong những ngành giảm điểm mạnh nhất thị trường. Trong đó, MBS rớt mạnh gần 4%, VDS, FTS và VCI giảm hơn 2%, HCM, SHS, TVS, ARG, BVS giảm trung bình hơn 1%. VND và VIX là hai mã đang giữ sắc xanh.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng giao dịch không mấy khả quan. Các mã như VCB, MBB, VPB, CTG, ACB, TCB, VIB và SSB cùng nằm trong top các cổ phiếu có tác động tiêu cực nhất đến chỉ số VN-Index.
Sắc xanh đang duy trì ở các nhóm cổ phiếu công nghệ và thông tin, sản xuất nhựa - hóa chất, sản phẩm cao su. Tiêu biểu trong các nhóm ngành là FPT tăng gần 1%, VGR và DGC tăng lần lượt gần 2% và gần 5%.
Mở cửa: Sắc đỏ bao trùm, HNG dư bán sàn 28 triệu cp
VN-Index mở cửa phiên giao dịch đầu tuần tiếp tục giảm nhẹ gần 1%. VN-Index đã có 3 tuần liên tiếp giảm điểm trước đó, tuy nhiên có vẻ như tâm lý nhà đầu tư vẫn còn rất thận trọng khi mà diễn biến thị trường vẫn còn khó lường ở thời điểm hiện tại.
Nhiều cổ phiếu trong rổ VN30 đều đang giảm giá. Dẫn đầu đà giảm của rổ này có thể kể đến BVH, GAS và MWG khi cả 3 cổ phiếu này đều đang giảm quanh mức 1%. Ở chiều tăng giá, KDH và VIC đang giao dịch hết sức tích cực với mức tăng gần 2% ngay ở đầu phiên.
Cổ phiếu nhóm ngành Nông - Lâm - Ngư đang giảm mạnh nhất thị trường. HNG và HAG đang có mức giảm sâu hơn 6% sau thông tin Tỷ phú Trần Bá Dương bất ngờ dừng đầu tư vào HNG. Đáng chú ý, HNG hiện đã giảm sàn với dư bán sàn hơn 28 triệu cp và tiếp tục tăng lên.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng chứng kiến bên bán áp đảo bên mua, với 14 mã giảm và chỉ 4 mã tăng. Các cổ phiếu ngân hàng đầu ngành như VCB, CTG hay MBB đang đều đang giao dịch trong sắc đỏ tiêu cực.
Lý Hỏa
fili
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484