24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phương Tùng
Sắc xanh tích cực vẫn đang được duy trì ở các chỉ số còn lại của thị trường.

Nhịp đập Thị trường 26/05: Vượt lên trên mức tham chiếu

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 26/05: Vượt lên trên mức tham chiếu

Ảnh Internet

Sau đà giảm đầu phiên, VN-Index đảo chiều và nhanh chóng vượt lên trên mức tham chiếu. Hiện tại, chỉ số này đang tăng hơn 3 điểm.

Sự cân bằng trở lại ở rổ VN30 với 13 mã tăng, 14 mã giảm và 3 mã đứng giá. MBB tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu khi leo lên mức 4%, FPT, VCB, STB, BVH, TPB và HDB cùng vượt hơn 1%. Ngược lại, TCH đang sụt trên 1%. Các mã còn lại của nhóm vẫn đang biến động khá nhẹ.
Công nghệ thông tin, ngân hàng, chăm sóc sức khỏe là những ngành có mức tăng trưởng hơn 1%. Tiếp theo sau là sản xuất phụ trợ, thiết bị điện. Ở chiều ngược lại, dịch vụ tư vấn-hỗ trợ đang là ngành giảm mạnh nhất thị trường khi tụt gần 2%.
Mở cửa: Xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ đầu phiên
VN-Index điều chỉnh nhẹ sau khi phiên ATO vừa mới kết thúc. VN30-Index cũng đã rơi xuống dưới mức tham chiếu sau đà tăng vào đầu phiên. Ngược lại, HNX-Index đang duy trì sắc xanh tích cực.
Nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng đang chiếm ưu thế trong Top 10 các mã có đóng góp tích cực nhất đến VN-Index, đó là MBB, VIB, ACB, SSB, MSB, OCB, EIB, HDB. Trong khi đó, BCM, VIC, VNM, BID, GVR, GAS,… đang góp phần kéo giảm chỉ số.
Sắc đỏ đang chiếm được ưu thế ở rổ VN30 với 21 mã giảm, 6 mã tăng và 3 mã đứng giá. TCH, VRE, SBT, POW và VNM là những mã dẫn đầu đà giảm khi cùng sụt hơn 1%. Ở chiều ngược lại, MBB đang là mã tăng mạnh nhất nhóm này khi vượt lên trên 3%. Các mã còn lại của nhóm có mức biến động nhẹ (biên độ 1% quanh mức tham chiếu).
Bên bán đang thắng thế ở nhóm cổ phiếu ngành dầu khí. OIL là cổ phiếu giảm mạnh nhất ngành khi sụt hơn 3%, PVB và BSR lùi trên 2%, POW và PVD hiện sắc đỏ hơn 1%. GAS và PVS giảm nhẹ dưới mức tham chiếu.
STK là mã tăng giá duy nhất ở nhóm cổ phiếu ngành dệt may với đà tăng hơn 1%. VGT, TCM, GIL và MSH dao động quanh mức -1%. Trong khi đó, TNG xuất hiện giằng co quanh mức giá vàng.
Lý Hỏa
fili
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484