24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Ngô Vũ Sơn

Nhịp đập Thị trường 26/04: VN-Index rơi về test mức đáy trong ngày

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 26/04: VN-Index rơi về test mức đáy trong ngày

Ảnh Internet.

Tuy có giai đoạn phục hồi trong đầu phiên chiều, nhưng bên bán vẫn chiếm lại được ưu thế khiến chỉ số rơi trở lại mức đáy trong ngày.

Hiện tại, VN-Index đang giảm hơn 29 điểm, đạt dưới mức 1,220 điểm. Áp lực chốt lời xuất hiện ở VIC, VCB, VHM đang là những nguyên nhân chính khiến chỉ số rơi vào sắc đỏ. Ngược lại, VPB, NVL, PDR,… là những mã ra sức kìm hãm đà giảm của chỉ số.
Rổ VN30 có 25 mã giảm, 4 mã tăng và 1 mã đứng giá. VIC, VCB và VJC là những mã đang “cạnh tranh” cho ngôi dẫn đầu bên giảm khi cùng sụt hơn 4%. VRE, GAS, MSN và VHM là những mã sụt hơn 3%. Sắc đỏ cũng đang lan rộng ở nhóm này. Ở chiều ngược lại, PDR, VPB và NVL là những mã tăng hơn 2%.
Sắc đỏ hiện đang bao phủ ở tất cả các nhóm ngành của thị trường. Khai khoáng đang là ngành giảm mạnh nhất với 3.57%, vận tải - kho bãi, tài chính khác, bán lẻ, tiện ích,… cùng giảm hơn 2%.
Phiên sáng: Sắc đỏ bao trùm
Kết phiên sáng, VN-Index giảm 20.35 điểm, xuống còn 1,228.18 điểm; chỉ số HNX-Index giảm 1.51 điểm, xuống còn 282.12 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng bên bán với 405 mã giảm và 243 mã tăng. Trong rổ VN30, sắc đỏ đang chiếm ưu thế với 26 mã giảm và 4 mã tăng.
Các mã VIC, VCB và VHM hiện là những mã tác động tiêu cực nhất đến VN-Index khi lấy đi của chỉ số hơn 9 điểm. Ở chiều ngược lại, VPB, PDR và NVL đang là những mã có ảnh hưởng tích cực lên chỉ số.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng kết phiên sáng với 13 mã giảm đỏ, 8 mã tăng xanh và 1 mã tham chiếu. Trong đó, EIB hiện là mã giảm mạnh nhất với mức giảm 4.3%, KLB giảm 3.9%, VCB giảm 2.7%, CTG giảm 2.2%, BID, ACB, TPB cùng giảm 2.1%,… Ở chiều ngược lại, VPB vẫn đang giữ sắc xanh 3.3%, LPB tăng 3%, SSB tăng 2.5%, STB tăng 1.8%, NAB tăng 1.2%,... NVB tạm dừng tại mốc tham chiếu.
Nhóm chứng khoán chìm trong sắc đỏ với 19 mã giảm và chỉ 2 mã tăng. ART, WSS và HBS là những mã giảm mạnh nhất khi giảm 8.9%, PSI giảm 5.1%, TVB giảm 3.7%, BSI giảm 3.5%, MBS giảm 3.3%, VND giảm 2.5%, SSI giảm 2.1%, HCM giảm 1.6%,…
Dịch vụ lưu trú, ăn uống, giải trí là ngành duy nhất giữ được sắc xanh trên thị trường với mức tăng 0.4%. Ngược lại, vận tải – kho bãi đang là ngành dẫn đầu đà giảm với mức giảm 2.52%.
Nhịp đập Thị trường 26/04: VN-Index rơi về test mức đáy trong ngày
Diễn biến các nhóm ngành trong phiên sáng 26/04. Nguồn: VietstockFinance
Khối ngoại mua ròng 262 tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng gần 19 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, VHM và FUEVFVND là hai mã được mua ròng nhiều nhất trên HOSE. THD là mã được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên HNX.
10h30: Tiếp tục lao dốc
VN-Index giao dịch với sắc đỏ trong xu hướng giằng co ở khoảng thời gian nửa đầu phiên sáng. Hai chỉ số HNX-Index và UPCoM hiện cũng đang chìm trong sắc đỏ.
Rổ VN30 có 6 mã tăng, 22 mã giảm và 2 mã đứng giá. Dẫn đầu đường đua tăng giá vẫn là mã PDR. Theo sau là một số mã như VPB, STB, SBT. Ngược lại, ông lớn VCB là mã giảm mạnh nhất rổ, cùng với đó là sắc đỏ đến từ VJC, VNM, GAS, CTG.
Sắc đỏ đang chiếm ưu thế ở nhóm ngân hàng. Dẫn đầu đà giảm là EIB và VCB khi cùng mất hơn 2% thị giá, các mã CTG, ACB, NVB, TPB, TCB, MBB đồng loạt lùi hơn 1%. Nổi bật ở các cổ phiếu tăng giá là LPB khi tiến hơn 4%, VPB, SSB và STB cũng rất tích cực với mức tăng trên 2%, BAB, SGB, VIB đều tăng hơn 1%.
Gây ấn tượng trong nhóm vật liệu xây dựng hiện là cổ phiếu LBM khi bật tăng hết biên độ dù cho thị trường chung đang đi lùi. Bên cạnh đó, mã HSG, YBM và HOM cũng rất lạc quan với đà leo dốc hơn 1%. Hai mã HT1 và NKG diễn biến tăng nhẹ.
PDR tiếp tục bật tăng mạnh mẽ hơn 4%. Trong nhóm bất động sản, các cổ phiếu như LHG, KBC, NRC, BCE, NDN giao dịch rất tích cực và sôi động, NVL, VPI, KDH, NLG hiện diện sắc xanh nhẹ.
Mở cửa: Sắc đỏ trở lại sau đà tăng đầu phiên
Nối tiếp đà tăng trưởng cuối tuần trước, VN-Index mở cửa trong trạng thái tích cực nhưng nhanh chóng đánh mất đà tăng và rớt khỏi tham chiếu.
Dịch Covid-19 là mối nguy cơ lớn nhất với châu Á trong thời gian tới, khi Ấn Độ vừa ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất trên thế giới; Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại Tokyo, Osaka và hai nơi khác; Hồng Kông và Singapore hoãn kế hoạch bong bóng du lịch hàng không. Chứng khoán Ấn Độ đảo chiều nhanh chóng, với chỉ số S&P BSE Sensex gần bước vào tình trạng điều chỉnh kỹ thuật.
Rổ VN30 có 7 mã tăng, 22 mã giảm và 1 mã đứng giá. PDR là mã tăng mạnh nhất với đà tăng hơn 4%, tiếp nối là mã VPB cũng tích cực không kém với mức tiến gần 3%. PNJ, GAS, VCB, VHM là những mã giao dịch tiêu cực nhất trong rổ.
Trên thị trường, VCB, GAS, VNM là ba mã tác động tiêu cực nhất lên VN-Index và kìm hãm đà tăng của thị trường.
Lý Hỏa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484