24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Trung

Nhịp đập Thị trường 26/04: Tiếp tục lao dốc

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 26/04: Tiếp tục lao dốc

VN-Index giao dịch với sắc đỏ trong xu hướng giằng co ở khoảng thời gian nửa đầu phiên sáng. Hai chỉ số HNX-Index và UPCoM hiện cũng đang chìm trong sắc đỏ.

Rổ VN30 có 6 mã tăng, 22 mã giảm và 2 mã đứng giá. Dẫn đầu đường đua tăng giá vẫn là mã PDR. Theo sau là một số mã như VPB, STB, SBT. Ngược lại, ông lớn VCB là mã giảm mạnh nhất rổ, cùng với đó là sắc đỏ đến từ VJC, VNM, GAS, CTG.
Sắc đỏ đang chiếm ưu thế ở nhóm ngân hàng. Dẫn đầu đà giảm là EIB và VCB khi cùng mất hơn 2% thị giá, các mã CTG, ACB, NVB, TPB, TCB, MBB đồng loạt lùi hơn 1%. Nổi bật ở các cổ phiếu tăng giá là LPB khi tiến hơn 4%, VPB, SSB và STB cũng rất tích cực với mức tăng trên 2%, BAB, SGB, VIB đều tăng hơn 1%.
Gây ấn tượng trong nhóm vật liệu xây dựng hiện là cổ phiếu LBM khi bật tăng hết biên độ dù cho thị trường chung đang đi lùi. Bên cạnh đó, mã HSG, YBM và HOM cũng rất lạc quan với đà leo dốc hơn 1%. Hai mã HT1 và NKG diễn biến tăng nhẹ.
PDR tiếp tục bật tăng mạnh mẽ hơn 4%. Trong nhóm bất động sản, các cổ phiếu như LHG, KBC, NRC, BCE, NDN giao dịch rất tích cực và sôi động, NVL, VPI, KDH, NLG hiện diện sắc xanh nhẹ.
Mở cửa: Sắc đỏ trở lại sau đà tăng đầu phiên
Nối tiếp đà tăng trưởng cuối tuần trước, VN-Index mở cửa trong trạng thái tích cực nhưng nhanh chóng đánh mất đà tăng và rớt khỏi tham chiếu.
Dịch Covid-19 là mối nguy cơ lớn nhất với châu Á trong thời gian tới, khi Ấn Độ vừa ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất trên thế giới; Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại Tokyo, Osaka và hai nơi khác; Hồng Kông và Singapore hoãn kế hoạch bong bóng du lịch hàng không. Chứng khoán Ấn Độ đảo chiều nhanh chóng, với chỉ số S&P BSE Sensex gần bước vào tình trạng điều chỉnh kỹ thuật.
Rổ VN30 có 7 mã tăng, 22 mã giảm và 1 mã đứng giá. PDR là mã tăng mạnh nhất với đà tăng hơn 4%, tiếp nối là mã VPB cũng tích cực không kém với mức tiến gần 3%. PNJ, GAS, VCB, VHM là những mã giao dịch tiêu cực nhất trong rổ.
Trên thị trường, VCB, GAS, VNM là ba mã tác động tiêu cực nhất lên VN-Index và kìm hãm đà tăng của thị trường.
Lý Hỏa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484