Nhịp đập Thị trường 26/03: Niềm hưng phấn tan nhanh

24HMoney đã kiểm duyệt
Nhịp đập Thị trường 26/03: Niềm hưng phấn tan nhanh

Trước giờ ATO, sàn HNX và UPCoM đều đã nhuốm đỏ. Điều này có thể lý giải là do ảnh hưởng từ các chỉ số chứng khoán châu Á (đa số cũng mang sắc đỏ). Tuy vậy, quay lại sàn HOSE, vẫn có không ít mã vốn hóa lớn tăng giá dự kiến khớp khá tốt như BVH, VCB, SAB và ngay cả VIC.

Đến 9h15p, VNIndex ghi nhận giá trị đầu tiên là 689 điểm, giảm nhẹ 1,25 điểm, thuộc loại rất khiếm tốn khi so với mức giảm của nhiều sàn châu Á khác. Mức giảm này có thể được coi là vẫn còn vương vấn sự hưng phấn trong phiên giao dịch chiều qua. Tuy nhiên còn hơi sớm để kỳ vọng index phục hồi, vì nhóm largecap sàn HOSE đang có xu hướng giảm sâu hơn. có vẻ niềm hưng phấn đang tan nhanh khi NĐT vừa nhìn bảng giá, vừa liếc qua các sàn chứng khoán châu Á khác và sàn future Mỹ.

Trong nhóm Vn30, số cổ phiếu tăng giá chỉ đạt khoảng 10 mã, nhưng mức tăng giá khá mong manh, trừ BVH và ROS. VIC tăng giá 0,1% nhưng VHM và VRE đang giảm hơn 2%. Nhóm ngân hàng đều giảm hết, cả VCB vốn trước ATO còn tăng nhẹ. Diễn biến nhóm largecap này rõ ràng đang khiến những ai bắt đáy chiều qua lo sợ. lưu ý rằng trong tháng 3, VNIndex bị “đạp” mạnh cũng chủ yếu là do nhóm largecap VN30 này.

Tình hình tiêu cực quay trở lại với cả 3 sàn chứng khoán. Các chỉ số đều giảm sâu hơn so với thời điểm ATO. 2 sàn HNX và Upcom dù ít cổ phiếu có thanh khoản, nhưng cũng giảm thêm do các mã largecap các sàn này suy giảm. trên Upcom ACV và QNS đã vừa chuyển từ sắc xanh sang đỏ. VEA cũng lùi về tham chiếu và có thể chuyển qua đỏ bất cứ lúc nào.

Bảo hiểm, sắt thép là những nhóm hiếm có khó tìm lúc này, khi còn có 1 ít sắc xanh. BVH tăng hơn 4% là điểm nhấn của nhóm. PTI cũng giữ được sắc xanh. Ở nhóm sắt thép, dù 2 đại gia HPG và HSG giảm giá, nhưng những mã nhỏ hơn lại tăng như NKG, TLH hay POM.

Hoàng Nam

Vietstock

Nhà đầu tư lưu ý

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney? Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 0981.935.283

Hòm thư: phuongpt@24h.com.vn
Thích Đã thích Thích
Bình luận
Chia sẻ
Bài viết mới từ chuyên gia
Bài liên quan
Bài đăng mới cùng chủ đề
Tải app 24HMoney trên mobile
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665. Liên hệ quảng cáo: 0908.822.699 - 0983.267.857