24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thái Đỗ

Nhịp đập Thị trường 26/02: Nhóm Large Cap dần hồi phục

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 26/02: Nhóm Large Cap dần hồi phục

Lực cầu được đẩy mạnh trên nhóm Large Cap đã giúp thị trường có một nhịp hồi nhẹ, trong đó HNX-Index đã giành lại tham chiếu và VN-Index chỉ còn giảm gần 8 điểm.

Diễn biến thị trường có phần khả quan hơn dù các chỉ số thị trường thế giới DJI tiếp tục có phiên giảm mạnh hơn 800 điểm, cụ thể là rổ VN30 có 19 mã giảm, 8 mã tăng và 3 mã đứng giá, trong đó biên độ chủ yếu tại nhóm đều dưới 2%, ngoại trừ ROS mất 2.6% giá trị. Điều này thể hiện dù bị ảnh hưởng sâu sắc đến từ dịch bệnh, song tâm lý nhà đầu tư vẫn được giữ vững và sẵn sàng đánh cược mua vào khi giá rơi về các nền hỗ trợ cứng; qua đó mô tả nên bức tranh không quá bi quan trên thị trường Việt Nam.
Với sự bùng phát ở dịch bệnh trên khắp thế giới, ngành hàng không dự kiến sẽ còn chịu tác động nặng nề khi không chỉ ở Trung Quốc, nhu cầu du lịch tới các nước vừa bùng phát dịch như Hàn Quốc, Italy,.. cũng sẽ sụt giảm theo. Song diễn biến nhóm này trong phiên sáng nay không bi quan khi chủ yếu hiện sắc đỏ nhẹ, với HVN, VJC mất gần 2%, SGN gần 4% và ACV bất ngờ xanh gần 3%.
Nhóm cao su bất ngờ xanh xao với GVR, PHR tiến hơn 2%, dù thanh khoản không thể hiện sự đột phá. PHR gần đây đã có tin vui khi nhận được quyết định của UBND tỉnh Bình Dương thu hồi 346 ha đất để thực hiện dự án KCN Nam Tân Uyên mở rộng giai đoạn 2. Kể từ khi tạo đáy vào đầu tháng 2/2020, mã đã bật tăng hơn 40% và phát tín hiệu kỹ thuật đầy tích cực.
SHB hiện là điểm nhấn chính tại nhóm ngân hàng với sắc xanh gần 7% và đạt dư mua vượt trội dư bán, đồng thời thanh khoản có sự đột biến với hơn 14 triệu cổ phiếu đã được khớp. Theo góc nhìn kỹ thuật thì nhiều khả năng điểm dừng của đà tăng mới sẽ ở quanh mốc 9,000 đồng. LPB, VPB, TCB và STB cũng là những gương mặt hiện sắc xanh song chỉ là sắc xanh nhẹ, trong khi số mã giảm đạt đến 11 mã và tới 6 mã mất hơn 1% thị giá.
Mở cửa: VN-Index sụt hơn 10 điểm đầu phiên
Sau phiên hồi hôm qua, các chỉ số thị trường trở lại rớt mạnh từ đầu phiên khi diễn biến dịch bệnh Covid-19 dần lan rộng khắp thế giới và đi đến đỉnh điểm.
Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên bán với 105 mã tăng và 206 mã giảm điểm. Số cổ phiểu trong rổ VN30 đang nghiêng về sắc đỏ với 26 mã giảm, 3 mã tăng và 1 mã đứng giá.
VIC, VNM và BID đang là những mã có tác động tiêu cực và mang lại sắc đỏ cho thị trường. Ở chiều ngược lại, DMC, EIB và YEG hiện là những mã xuất hiện sắc xanh nhưng không thể kìm hãm đà giảm sâu của chỉ số.
Sau phiên ATO, sắc đỏ đang chiếm ưu thế trong trong nhóm ngân hàng. Cụ thể, TCB, ACB, lao dốc gần 2.5%, theo sau đó là mức sụt giảm mạnh gần 2% của BID, MBB và VPB. Ở phía sắc xanh, SHB đang là ngôi sao sáng của nhóm khi bật tăng gần 3%, EIB nhích nhẹ trên mốc tham chiếu.
Hòa chung với diễn biến của ngành ngân hàng, diễn biến của nhóm bất động sản dân dụng cũng khá tiêu cực. HDG lao dốc khá sâu ở mức gần 4.5%, NDN, HDC và CCL cũng không khá khẩm hơn khi sụt giảm quanh mốc 3.5%. Hiện VRE đang là điểm nhấn của ngành này khi xuất hiện sắc xanh và nhảy vọt 1%.
Diễn biến của nhóm dầu khí cũng không mấy khởi sắc khi thông tin giá dầu sụt giảm mạnh xuống mức đóng cửa thấp nhất trong 2 tuần. Có thể kể tên, PVD, PVS và POW cùng nhau sụt giảm mạnh hơn 2.5%, PLX lùi nhẹ dưới mốc tham chiếu.
Sản xuất thiết bị, máy móc là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 3.36%. Ngược lại, dịch vụ tư vấn, hỗ trợ hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 2.64%.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484