24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Như

Nhịp đập Thị trường 26/02: Hai chỉ số chính ngược chiều

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 26/02: Hai chỉ số chính ngược chiều

Sau khoảng thời gian đầu ngụp lặn dưới tham chiếu, VN-Index hiện tại vẫn chìm trong sắc đỏ nhưng đà giảm đã dần được thu hẹp. Chỉ số HNX-Index thì có diễn biến hoàn toàn ngược lại khi tăng tốt hơn 3 điểm.

Rổ VN30 có 25 mã giảm, 4 mã tăng và 1 mã đứng giá. Các cổ phiếu PDR, PNJ, MBB và TPB là 4 mã duy nhất hiện sắc xanh trong rổ. SBT là cổ phiếu giảm mạnh nhất rổ với hơn 2%, theo sau đó là sắc đỏ của VIC, KDH, SSI, VPB, PLX…
Nhóm sản xuất hàng gia dụng hiện có một số cổ phiếu giao dịch với tín hiệu tích cực so với diễn biến chung của thị trường. Mã TNG bứt phá mạnh đến hơn 9%, có lúc xuất hiện mức giá trần, VGT cũng tăng tích cực hơn 9%, GIL tiến tốt hơn 4%, MSH tăng mạnh trên 3%, TCM và GMC xanh giá nhẹ trên tham chiếu.
Trong nhóm bất động sản, cổ phiếu TDC tăng tốt trên 5%, BCE tiến trên 4%, DIG leo dốc hơn 3%, SZC tăng vượt mức 2%, FLC và NRC hiện diện sắc xanh nhẹ. Ở nhóm xây dựng, cổ phiếu PC1 bật tăng hết biên độ, THD tăng tốt hơn 5% và nối tiếp phiên tăng trần trước đó.
Giao dịch sôi động hiện đang diễn ra ở nhóm vật liệu xây dựng. Nổi bật trong đó là mã NKG khi tăng kịch trần và trong trạng thái trắng bên bán. Theo sau đó, mã POM cũng tích cực không kém với đà tăng trên 6% và cũng đã có lúc hiện diện giá tím, VIS vượt mức 4%, LBM tăng hơn 3%, HSG tiến gần 3%, ông lớn HPG cùng với VCS và HT1 biến động nhẹ trên tham chiếu.
Mở cửa: VN-Index rơi mạnh đầu phiên
Thị trường chứng khoán Việt Nam cùng pha với thị trường chứng khoán thế giới khi xuất hiện trạng thái rung lắc mạnh đầu phiên. Sắc đỏ hiện đang bao phủ ở hầu hết các nhóm ngành.
VN-Index hiện giảm hơn 16 điểm, xuống quanh mức 1,150 điểm. Những cổ phiếu VHM, VIC, GVR, VCB đang dẫn đầu nhóm có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index. Ngược lại, HNX-Index mở đầu phiên giao dịch ngày 26/02/2021 với sắc xanh tích cực với lực mua tiếp tục xuất hiện mạnh ở mã THD.
Các hợp đồng phái sinh rơi mạnh khi phiên giao dịch vừa mới bắt đầu. Các hợp động sụt giảm hơn 20 điểm, riêng VN30F2104 rơi hơn 30 điểm đầu phiên.
Rổ VN30 có 29 mã giảm và 1 mã tăng giá. NVL là mã duy nhất của nhóm không rơi vào trạng thái giảm điểm. SBT đang là mã giảm mạnh nhất với sắc đỏ hơn 3%, TCH và GAS đứng ở vị trí tiếp theo khi lùi trên 2%. Có nhiều mã của nhóm này sụt hơn 1% là SSI, KDH, VPB, VHM, POW,…
Lý Hỏa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484