24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Vũ Hướng
Đỉnh mới của Vn-Index

Nhịp đập Thị trường 25/06: Thanh khoản thấp trong phiên VN-Index lập mức cao mới

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 25/06: Thanh khoản thấp trong phiên VN-Index lập mức cao mới

Trong phiên giao dịch cuối tuần, nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán tạo điểm nhấn khi nhiều mã hiện sắc tím. VN-Index kết phiên tăng 0.75%, đạt mức 1,390.12 điểm; chỉ số HNX-Index tăng 1%, đạt 318.22 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 491 mã tăng và 374 mã giảm.

VN-Index di chuyển giằng co trong phần lớn phiên sáng của ngày giao dịch cuối tuần. Tuy có lúc đã rơi khá xa mức tham chiếu nhưng chỉ số đã kịp phục hồi, lấy lại sắc xanh trước khi phiên này tạm dừng. Chỉ số giằng co trong đầu phiên chiều rồi bất ngờ tăng tốc trong khoảng thời gian còn lại. Kết phiên, VN-Index tăng hơn 10 điểm và đang thiết lập mức cao mới.
VCB là cổ phiếu có tác động tích cực nhất cho VN-Index với mức đóng góp hơn 1.9 điểm vào đà tăng của chỉ số, NVL, GAS, PDR, TCB, SSI lần lượt đứng ở những vị trí tiếp theo.
Về phương diện kỹ thuật, VN-Index phục hồi trở lại sau khi về test lại đường EMA 9 ngày. Chỉ số đang tiến lên test lại vùng 1,390-1,410 điểm (ngưỡng Fibonacci Projection 100%). Vùng này cũng là mục tiêu theo nguyên lý đối xứng khi chỉ số vượt lên trên đỉnh cũ tháng 01/2021 (quanh mức 1,200 điểm).
Tuy chỉ số đang thiết lập mức cao mới nhưng khối lượng giao dịch lại đang sụt giảm trong những ngày qua và duy trì dưới mức trung bình 20 phiên gần nhất. Phiên nay đánh dấu mức khối lượng giao dịch khớp lệnh thấp nhất kể từ ngày 26/02/2021 với khối lượng khớp lệnh của VN-Index chỉ đạt hơn 518 triệu cổ phiếu và giá trị hơn 16,600 tỷ đồng.
Nhịp đập Thị trường 25/06: Thanh khoản thấp trong phiên VN-Index lập mức cao mới
Nguồn: https://stockchart.vietstock.vn/
VN30-Index đạt mức 1,500 điểm với số mã tăng đạt con số 20. SSI là cổ phiếu nổi bật nhất khi kết phiên với sắc tím kịch trần. PDR không kém cạnh khi tăng hơn 6%, mức giá trần của đã xuất hiện ở mã này. NVL và HDB cùng tăng hơn 3%, KDH và GAS vượt trên 2%. Ở chiều ngược lại, SBT dẫn đầu bên bán với sắc đỏ hơn 2%, VRE cũng giảm trên 1%.
Nhóm ngành chứng khoán quay trở lại khi bứt phá mạnh với mức tăng trưởng hơn 5% trong phiên cuối tuần. Bên cạnh SSI thì EVS, HBS, HCM và FTS cũng đóng cửa với trạng thái trắng bên bán. BVS và APG cũng tăng mạnh hơn 6% và không có mã giảm giá ở ngành này.
Khối ngoại mua ròng hơn 80 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 8 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực mua ròng tập trung ở các cổ phiếu VHM, VCB và VIC trên sàn HOSE. VND và SHS là những mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.
13h50: Lực cầu đã xuất hiện
Trong khoảng thời gian đầu phiên chiều, VN-Index tiếp tục tăng nhẹ sau khi đã vươn lên sắc xanh trong cuối phiên sáng. Lực mua xuất hiện trở lại các ngành chứng khoán, tiện ích, khai khoáng đã giúp chỉ số tiến gần 3 điểm. Sắc xanh của đã trở lại với các chỉ số của thị trường ngoại trừ chỉ số đại diện sàn UPCoM.
Đóng góp tích cực nhất cho chỉ số là NVL với đóng góp gần 2 điểm. Cùng với đó, GAS và PDR lần lượt góp gần 1 điểm. Ở phía ngược lại, HPG và VIC là 2 cổ phiếu kìm hãm đà tăng của thị trường nhiều nhất.
Rổ VN30 đang khá cân bằng với 15 mã tăng và 15 mã giảm giá. PDR và SSI tiếp tục dẫn đầu đà tăng với mức tăng hơn 6%. Theo sau là NVL với mức tăng hơn 3%, HDB, VNM và KDH tăng hơn 1% và một loạt các cổ phiếu tăng điểm khác. Các cổ phiếu giảm trong rổ hầu hết đều đang sụt nhẹ dưới 1%. Riêng 2 mã là VRE và SBT giảm hơn 1%.
Bên cạnh đó, sự phân hóa vẫn đang diễn ra ở đa số các nhóm ngành. Bất động sản đang phẫn hóa mạnh giữa bên bán và bên mua. Trong khi PDR tiếp tục chuỗi ngày leo dốc với đà tăng hơn 6% và khối lượng giao dịch tăng mạnh trở lại. DRH và NVL cũng đang nằm trong top đầu, thì HBC, FLC và CVT lại ra lại đang kéo giảm nhóm ngành này.
Phiên sáng: VN-Index phục hồi ngay trước giờ nghỉ trưa
Sau khi rớt điểm vào giữa phiên sáng, VN-Index đã kịp phục hồi ngay trước giờ nghỉ trưa. Kết thúc phiên sáng, VN-Index tăng nhẹ 0.92 điểm, đạt 1,380.65 điểm. Khối lượng giao dịch vẫn chưa được cải thiện.
Bên bán đang chiếm một phần ưu thế ở rổ VN30 khi có tới 17 mã giảm giá và chỉ 13 mã tăng giá. SBT, MBB và VRE đang dẫn đầu đà giảm trong rổ VN30. Ở diễn biến ngược chiều, dẫn đầu nhóm tăng là cổ phiếu PDR, NVL và SSI khi đều bật mạnh trên 3%. Cổ phiếu VNM và HDB cũng đang tăng nhẹ.
Trái với tâm lý thận trọng của nhà đầu tư nội, khối ngoại vẫn tích cực mua ròng trên cả hai sàn với tổng giá trị hơn 100 tỷ đồng cho tới thời điểm hiện tại. Nổi bật, bộ đôi VIC và VHM đang là hai cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất trên sàn chứng khoán. Trong khi đó, HPG lại đang bị bán ròng mạnh nhất, với gần 80 tỷ đồng trong phiên sáng.
Nhóm chứng khoán kết thúc phiên giao dịch tăng mạnh nhất thị trường. Các cổ phiếu lớn đầu ngành như SSI, VCI, HCM hay VND giữ vững được đà tăng từ khi mở cửa phiên giao dịch 25/06/2021. Toàn ngành chỉ có 6 mã giảm giá, trong khi có tới 15 mã tăng giá.
Nhóm ngành vật liệu xây dựng quay đầu giảm sau khi khởi đầu phiên tích cực. Cổ phiếu HPG giảm 0.59%, HSG giảm 0.62%, VCS lùi 0.97%. Ngoài các cổ phiếu lớn trên, HT1, POM hay GAB cũng kết phiên sáng trong sắc đỏ.
10h35: Rơi xuống dưới mốc tham chiếu
VN-Index có những đợt phục hồi nhẹ khi về test mức tham chiếu như bên bán chiếm ưu thế trở lại khiến chỉ số rơi khỏi mức này và hiện đang giảm gần 4 điểm.
Số mã giảm đang lớn hơn số mã tăng trong rổ VN30, 16 mã so với 11 mã tăng giá. Các cổ phiếu ngân hàng như MBB, CTG và VCB giảm hơn 1%, các mã còn lại của bên giảm cũng xuất hiện sắc đỏ nhẹ dưới 1%. Dẫn đầu đà tăng đang là PDR và NVL khi cùng vượt lên trên 3%, SSI tăng hơn 2%, cùng với đó là sắc xanh đến từ nhiều cổ phiếu khác như GAS, KDH, VHM,...
Nhóm chứng khoán đang dẫn đầu trong các nhóm ngành. Trong đó, EVS tăng mạnh nhất với mức tăng gần 4%, theo sau là các cổ phiếu như SSI tăng hơn 2%, HCM, MBS, SHS cùng vượt lên trên 1%.
Các cổ phiếu trong nhóm ngân hàng đang giao dịch khá tiêu cực. Trong nhóm chỉ có ACB, LPB, NVB, HDB, STB là còn đang duy trì được sắc xanh. Các mã EIB, VCB, CTG, VIB cùng giảm hơn 1%, BID, BAB, OCB,… đều giảm nhẹ xuống dưới tham chiếu.
Các cổ phiếu trong họ dầu khí đang có sự phân hóa. GAS, PVO, PVI đang có mức tăng hơn 1%. Trong khi đó, PVB, PLC, PXS, PET là những mã đang hiện sắc đỏ trong nhóm.
Mở cửa: Nhóm Large Cap phân hóa, VN-Index biến động nhẹ đầu phiên
VN-Index mở cửa phiên giao dịch hôm nay tiếp tục ở trạng thái chờ đợi và thận trọng. Chỉ số thị trường chưa có biến động lớn vào đầu phiên và hiện tại đang giao dịch quanh mức tham chiếu.
Thông tin đáng chú ý trong buổi sáng thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư là MSCI đã công bố kết quả phân loại định kỳ cho các thị trường chứng khoán trên thế giới. Và một lần nữa, Việt Nam lỡ hẹn, qua đó không được nâng hạng từ thị trường cận biên (frontier market) sang thị trường mới nổi (emerging market).
Phần lớn các cổ phiếu trong rổ VN30 đều tăng nhẹ, với 18 mã tăng giá và chỉ 4 mã giảm giá. Dẫn đầu đà tăng của rổ VN30 là cổ phiếu ngành chứng khoán SSI, khi tăng hơn 1%. Theo sau là các cổ phiếu VHM, BVH, HDB, SBT, HPG, FPT… Có thể thấy sắc xanh được trải đều ở nhiều nhóm ngành khác nhau. Trong khi đó, cổ phiếu lớn ngân hàng như CTG, VCB hay BID lại đang giảm nhẹ.
Vào đầu phiên hôm nay, VHM, HPG và GVR đang đóng góp tích cực cho thị trường. Hai ông lớn ngành ngân hàng VCB và CTG lại đang kéo thị trường đi xuống.
Nhóm ngành vật liệu xây dựng sau khi kết phiên nằm trong nhóm giảm mạnh nhất thị trường thì hôm nay đang giao dịch tương đối tích cực. Các cổ phiếu đầu ngành như HPG, HSG hay HT1 đều cùng tăng nhẹ trên mức giá mở cửa.
Ngành bất động sản vẫn đang phân hóa vào đầu phiên hôm nay. Sắc xanh và đỏ đang xen kẽ nhau trong nhóm này. Trong khi VHM, NVL, KDH tăng nhẹ thì những cổ phiếu bất động sản khác như FLC, PDR hay DXG lại đang giao dịch tương đối ảm đạm.
Lý Hỏa
fili
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484