24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Thúy Hằng

Nhịp đập Thị trường 25/06: Rơi xuống dưới mốc tham chiếu

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 25/06: Rơi xuống dưới mốc tham chiếu

VN-Index có những đợt phục hồi nhẹ khi về test mức tham chiếu như bên bán chiếm ưu thế trở lại khiến chỉ số rơi khỏi mức này và hiện đang giảm gần 4 điểm.

Số mã giảm đang lớn hơn số mã tăng trong rổ VN30, 16 mã so với 11 mã tăng giá. Các cổ phiếu ngân hàng như MBB, CTG và VCB giảm hơn 1%, các mã còn lại của bên giảm cũng xuất hiện sắc đỏ nhẹ dưới 1%. Dẫn đầu đà tăng đang là PDR và NVL khi cùng vượt lên trên 3%, SSI tăng hơn 2%, cùng với đó là sắc xanh đến từ nhiều cổ phiếu khác như GAS, KDH, VHM,...
Nhóm chứng khoán đang dẫn đầu trong các nhóm ngành. Trong đó, EVS tăng mạnh nhất với mức tăng gần 4%, theo sau là các cổ phiếu như SSI tăng hơn 2%, HCM, MBS, SHS cùng vượt lên trên 1%.
Các cổ phiếu trong nhóm ngân hàng đang giao dịch khá tiêu cực. Trong nhóm chỉ có ACB, LPB, NVB, HDB, STB là còn đang duy trì được sắc xanh. Các mã EIB, VCB, CTG, VIB cùng giảm hơn 1%, BID, BAB, OCB,… đều giảm nhẹ xuống dưới tham chiếu.
Các cổ phiếu trong họ dầu khí đang có sự phân hóa. GAS, PVO, PVI đang có mức tăng hơn 1%. Trong khi đó, PVB, PLC, PXS, PET là những mã đang hiện sắc đỏ trong nhóm.
Mở cửa: Nhóm Large Cap phân hóa, VN-Index biến động nhẹ đầu phiên
VN-Index mở cửa phiên giao dịch hôm nay tiếp tục ở trạng thái chờ đợi và thận trọng. Chỉ số thị trường chưa có biến động lớn vào đầu phiên và hiện tại đang giao dịch quanh mức tham chiếu.
Thông tin đáng chú ý trong buổi sáng thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư là MSCI đã công bố kết quả phân loại định kỳ cho các thị trường chứng khoán trên thế giới. Và một lần nữa, Việt Nam lỡ hẹn, qua đó không được nâng hạng từ thị trường cận biên (frontier market) sang thị trường mới nổi (emerging market).
Phần lớn các cổ phiếu trong rổ VN30 đều tăng nhẹ, với 18 mã tăng giá và chỉ 4 mã giảm giá. Dẫn đầu đà tăng của rổ VN30 là cổ phiếu ngành chứng khoán SSI, khi tăng hơn 1%. Theo sau là các cổ phiếu VHM, BVH, HDB, SBT, HPG, FPT… Có thể thấy sắc xanh được trải đều ở nhiều nhóm ngành khác nhau. Trong khi đó, cổ phiếu lớn ngân hàng như CTG, VCB hay BID lại đang giảm nhẹ.
Vào đầu phiên hôm nay, VHM, HPG và GVR đang đóng góp tích cực cho thị trường. Hai ông lớn ngành ngân hàng VCB và CTG lại đang kéo thị trường đi xuống.
Nhóm ngành vật liệu xây dựng sau khi kết phiên nằm trong nhóm giảm mạnh nhất thị trường thì hôm nay đang giao dịch tương đối tích cực. Các cổ phiếu đầu ngành như HPG, HSG hay HT1 đều cùng tăng nhẹ trên mức giá mở cửa.
Ngành bất động sản vẫn đang phân hóa vào đầu phiên hôm nay. Sắc xanh và đỏ đang xen kẽ nhau trong nhóm này. Trong khi VHM, NVL, KDH tăng nhẹ thì những cổ phiếu bất động sản khác như FLC, PDR hay DXG lại đang giao dịch tương đối ảm đạm.
Lý Hỏa
fili
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484