24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Khả Ngân

Nhịp đập Thị trường 25/06: Nhóm Large Cap phân hóa, VN-Index biến động nhẹ đầu phiên

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 25/06: Nhóm Large Cap phân hóa, VN-Index biến động nhẹ đầu phiên

VN-Index mở cửa phiên giao dịch hôm nay tiếp tục ở trạng thái chờ đợi và thận trọng. Chỉ số thị trường chưa có biến động lớn vào đầu phiên và hiện tại đang giao dịch quanh mức tham chiếu.

Thông tin đáng chú ý trong buổi sáng thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư là MSCI đã công bố kết quả phân loại định kỳ cho các thị trường chứng khoán trên thế giới. Và một lần nữa, Việt Nam lỡ hẹn, qua đó không được nâng hạng từ thị trường cận biên (frontier market) sang thị trường mới nổi (emerging market).
Phần lớn các cổ phiếu trong rổ VN30 đều tăng nhẹ, với 18 mã tăng giá và chỉ 4 mã giảm giá. Dẫn đầu đà tăng của rổ VN30 là cổ phiếu ngành chứng khoán SSI, khi tăng hơn 1%. Theo sau là các cổ phiếu VHM, BVH, HDB, SBT, HPG, FPT… Có thể thấy sắc xanh được trải đều ở nhiều nhóm ngành khác nhau. Trong khi đó, cổ phiếu lớn ngân hàng như CTG, VCB hay BID lại đang giảm nhẹ.
Vào đầu phiên hôm nay, VHM, HPG và GVR đang đóng góp tích cực cho thị trường. Hai ông lớn ngành ngân hàng VCB và CTG lại đang kéo thị trường đi xuống.
Nhóm ngành vật liệu xây dựng sau khi kết phiên nằm trong nhóm giảm mạnh nhất thị trường thì hôm nay đang giao dịch tương đối tích cực. Các cổ phiếu đầu ngành như HPG, HSG hay HT1 đều cùng tăng nhẹ trên mức giá mở cửa.
Ngành bất động sản vẫn đang phân hóa vào đầu phiên hôm nay. Sắc xanh và đỏ đang xen kẽ nhau trong nhóm này. Trong khi VHM, NVL, KDH tăng nhẹ thì những cổ phiếu bất động sản khác như FLC, PDR hay DXG lại đang giao dịch tương đối ảm đạm.
Lý Hỏa
fili
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484