24hmoney
copy link Copy link
Thay dổi font chữ Font chữ
Lưu bài Lưu bài
Hiểu Minh

Nhịp đập Thị trường 25/05: VN-Index giằng co, HPG bị bán ròng

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 25/05: VN-Index giằng co, HPG bị bán ròng

VN30-Index liên tục ngụp lặn quanh tham chiếu và là tác nhân chính đằng sau nhịp giằng co trên VN-Index.

Rổ VN30 phân hóa với 14 mã tăng, 10 mã giảm và 6 mã đứng giá, trong đó SSI, CTG và HPG là những gương mặt tiến hơn 1%. Ở chiều ngược lại, VHM là mã duy nhất mất hơn 1%. Khối ngoại hiện bán ròng mạnh VHM, HPG, SSI, CTG và mua ròng mạnh VCB, TCB, VNM.
NKG hiện là điểm nhấn tại nhóm sắt thép khi bứt phá hơn 4% và đạt thanh khoản tốt, với tín hiệu mua đã xuất hiện từ phiên trước đó. Tuy nhiên, với chỉ báo RSI đã tiến vào vùng overbought và kháng cự của mã gần kề, việc tham gia mã trong thời điểm hiện tại vô cùng rủi ro, và động thái duy nhất nên thực hiện là chốt lời.
Hai ông lớn còn lại là HPG, HSG cũng khá khả quan khi tiến trên tham chiếu, song HPG lại là mã duy nhật bị khối ngoại bán ròng.
Nhóm chứng khoán bất ngờ xanh ngát trong bối cảnh thị trường liên tục giằng co quanh tham chiếu. Các ông lớn SSI, VND và HCM đều tăng hơn 1% nhưng khối ngoại lại không mấy mặn mà với nhóm khi bán ròng hầu hết các mã nhóm này.
Diễn biến nhóm bất động sản khu công nghiệp cũng là một điểm sáng tại thị trường, khi sắc xanh tràn ngập nhóm này. Trong đó, SIP và SNZ ấn tượng với đà tăng hơn 5%, theo sau là VGC, SZC, TIP và KBC hơn 1%.
Mở cửa: Trái chiều tại hai chỉ số thị trường
VN-Index mở cửa hồi nhẹ nhờ vào sắc xanh tại nhóm Large Cap, tuy nhiên chỉ số đã nhanh chóng đảo chiều khi áp lực bán bắt đầu trở lại với rổ VN30. Trong khi đó, HNX-Index lại bật tăng mạnh hơn 1 điểm.
Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên mua với 286 mã tăng và 111 mã giảm điểm.
Nhóm ngân hàng tràn ngập sắc đỏ với chỉ SHB, VBB và TPB tăng điểm, với VBB hiện sắc tím. Trong khi có, số mã giảm đạt 9, với NVB, LPB và VPB mất hơn 1%. SHB tiến hơn 5% và là lý do đằng sau sắc xanh trên HNX-Index
Rổ VN30 cũng trong tình trạng tương tự với 23 mã giảm, 2 mã tăng và 5 mã đứng giá, trong đó có tới 5 mã lùi hơn 1%, với các gương mặt là VHM, VPB, PLX, ROS và VRE.
Diễn biến nhóm dầu khí cũng khá khả quan khi PVB , PVS nhảy hơn 1%, đồng thời không thấy động thái “xả hàng” từ khối ngoại; PVD, OIL nhẹ nhàng hơn và dao động quanh tham chiếu.
LTG bất ngờ mở phiên xanh cận trần và đạt thanh khoản đột biến hơn 350 ngàn đơn vị (khối lượng khớp lệnh). Theo góc nhìn kỹ thuật thì mã đã cho tín hiệu mua từ phiên cuối tuần trước, và nhiều khả năng sẽ vượt được đỉnh cũ tháng 04/2020.
Lý Hỏa
Vietstock

Từ khóa (bấm vào mỗi từ khóa để xem bài cùng chủ đề)

Bạn có muốn trở thành chuyên gia trên 24HMoney?

Hãy liên hệ với chúng tôi để cùng chia sẻ và lan tỏa.

Ban nội dung SĐT/Zalo: 038.509.6665

Hòm thư: support@24hmoney.vn
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy chia sẻ tại đây nhé
Bài viết mới từ chuyên gia
Tin liên quan
Tin mới cùng chuyên mục
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 038.509.6665