24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Vũ

Nhịp đập Thị trường 25/05: Dòng thép trở lại

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 25/05: Dòng thép trở lại

Dòng thép hiện là tâm điểm khi bứt tiến trở lại, sau khi đã rơi về hỗ trợ mạnh của 1 xu hướng tăng.

VN-Index tạm dừng tại 1,305.1 điểm và tăng 7.12 điểm, trong khi HNX-Index lùi 0.02 điểm và rơi về 300.31 điểm.
Hàng loạt các mã nhóm thép xanh tốt, đặc biệt là các ông lớn như HSG, HPG với đà tăng hơn 2%, đồng thời thanh khoản các mã có sự cải thiện rõ rệt. Nhìn theo đồ thị kỹ thuật thì các mã nhóm này đều đã rơi về các ngưỡng hỗ trợ đáng tin cậy như SMA 20, đường trendline xu hướng tăng, qua đó giúp các mã bật tăng trở lại. Hiện tại, góc nhìn kỹ thuật các mã đều tích cực.
DPR và DRI tiếp tục là điểm nhấn tại nhóm cao su, khi cả hai đều cho tín hiệu bứt phá tốt trong phiên hôm qua, trong khi ông lớn PHR lại ngậm ngùi quanh tham chiếu. Điểm đến của DRI dự sẽ quanh 13,000, trong khi DPR sẽ dừng quanh 53,000.
Độ rộng thị trường tại rổ VN30 đã nghiêng về bên mua với 15 mã tăng và 13 mã giảm, đặc biệt là số mã tiến hơn 1% đã là 9, với sự góp mặt mới của VRE. Ở chiều ngược lại, chỉ còn 3 mã mất hơn 1% là KDH, TCH và SBT.
10h33: Phái sinh bứt phá, thị trường cơ sở lấy lại đà tăng
Đồ thị intraday khung 1p của hợp đồng F1M đã có sự bứt phá, qua đó phần nào thể hiện thị trường cơ sở sẽ có sự trở lại trong ít nhất là phiên sáng nay.
Rổ VN30 đã khởi sắc hơn với 13 mã xanh và 17 mã đỏ, trong đó MSN, BVH, STB, VCB và POW là những gương mặt mới trong nhóm tăng hơn 1%. Ở chiều ngược lại, số mã rơi hơn 1% là 3 với sự góp mặt của TCH, SBT và NVL. Nhìn vào đồ thị kỹ thuật các mã nhóm ngân hàng vẫn rất tích cực, và 1 gương mặt đáng chú ý là VCB khi mã có tín hiệu tăng trở lại.
Hàng loạt các nhóm ngành tích cực trở lại sau đầu phiên ảm đạm, điển hình như nhóm dệt may, phân bón, chứng khoán,... Vài điểm nhấn đáng chú ý tại từng có đó là DCM, DPM nhóm phân bón, AAS, BSI nhóm chứng khoán và VGT, STK nhóm dệt may.
Tình trạng phân hóa hiện xâm chiếm nhóm bất động sản khu công nghiệp và dân dụng, từ đó dẫn đến sắc xanh đỏ xen kẽ tại nhóm. Song vài điểm sáng vẫn được tìm thấy như HAR, SCR, LHG.
Mở cửa: Khởi đầu từ tốn sau phiên bùng nổ hôm qua
Có vẻ như áp lực chốt lời xuất hiện vào sáng hôm nay khi thị trường mở cửa rơi nhẹ khỏi tham chiếu - 1 điều khá bình thường đối với vận động thường ngày của thị trường.
Hợp đồng F1M hiện đang dao động sideway tại khung intraday 1 phút, song xu hướng tăng ở khung thời gian vẫn được giữ vững nên tình hình không mấy bi quan. Hiện tại hợp đồng đang tạo mẫu hình Symmetrical Triangle tại khung này và sẽ bứt phá nếu có breakout tích cực.
GIL nhóm dệt may sau nhiều phiên rơi đã tiếp tục tiến hơn 3%, sau khi có lực cầu đỡ giá giúp mã trần vào phiên hôm qua. Tuy nhiên, việc có nên tham gia mã hay không lại là câu chuyện khác khi mã đã và đang trong 1 xu hướng không còn là xu hướng tăng. Kháng cự với nhịp hồi hiện tại nằm quanh mốc 70,000.
BVS bất ngờ bùng nổ tại nhóm chứng khoán với sắc xanh 8% kèm thanh khoản tốt, và theo đồ thị kỹ thuật thì việc mua thăm dò có thể thực hiện vào những phiên trước. Song đây cũng là mã duy nhất tích cực tại nhóm này khi tình trạng phân hóa đang diễn ra tại nhóm.
Độ rộng rổ VN30 nghiêng về bên bán với 16 mã giảm và 8 mã tăng, trong đó bất ngờ là TPB khi mã dẫn đầu rổ với sắc xanh hơn 2%, và nhìn theo góc nhìn kỹ thuật thì hiện mã đã cho tín hiệu mua mới hoặc gia tăng. Theo sau mã này là TCB và POW hơn 1%. Ở chiều ngược lại, biên độ giảm của các mã đỏ không quá lớn và chỉ dao động quanh 1%, duy chỉ có PNJ mất đến 1.6%
Mỹ Sa
FILI
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484