24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Anh Giang
Người hùng VIC

Nhịp đập Thị trường 25/03: "Ơn trời, VIC đây rồi"

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 25/03: "Ơn trời, VIC đây rồi"

Nhóm cổ phiếu trụ đã không còn duy trì được sắc xanh khiến thị trường cũng nhanh chóng đảo chiều. Thế nhưng sự xuất hiện tích cực đúng lúc của VIC giúp VN-Index tìm lại động lực tăng điểm.

Sau ít phút tăng điểm, VN-Index có lúc rớt khoảng 7 điểm trước khi nhích nhẹ và còn giảm 2.75 điểm lúc 10h25. Điểm tích cực là lực cầu từ nhà đầu tư nội ở vùng giá thấp tăng mạnh, giúp cho chỉ số không giảm thêm. Thanh khoản sàn HOSE lúc này xấp xỉ như phiên giao dịch trước, tương ứng hơn 8,000 tỷ đồng.
Từ khoảng 10h25, VIC gia nhập nhóm cổ phiếu trụ tăng điểm và qua đó trở thành "vị cứu tinh" cho cả sàn HOSE.
Khớp lệnh cổ phiếu VIC sáng nay
Nhóm cổ phiếu ngân hàng đang là chỗ dựa lớn nhất cho thị trường ở thời điểm hiện tại dù rằng vẫn có nhiều mã giảm như MSB, VPB, OCB, LPB, ACB.
VIB cũng giảm, ghi nhận phiên thứ 6 liên tục đỏ điểm. Hôm qua, ngân hàng này đã tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2021 để thông qua nhiều chỉ tiêu quan trọng, trong đó kế hoạch lợi nhuận trước thuế 7,510 tỷ đồng, tăng hơn 29% so với kết quả năm 2020.
Mở cửa: Hồi phục
VN-Index giảm ngay lúc mở cửa nhưng nhanh chóng hồi phục trở lại, hiện đang tăng hơn 2 điểm nhờ đóng góp lớn trong nhóm VN30.
Theo đó, chỉ còn 5 cổ phiếu thuộc rổ VN30 giảm điểm nhưng mức giảm cũng không nhiều, gồm PDR, SBT, KDH, VIC và PLX. Cổ phiếu tăng mạnh nhất nhóm này chính là POW với gần 2%, trước đó 2 phiên thì POW giảm khá nhiều.
TPB, HDB, CTG, STB cũng đang tăng khá tốt. Đáng chú ý VNM cũng đang nỗ lực lấy lại mốc 100,000 đồng/cp sau khi để mất trong phiên giao dịch hôm qua. Điểm chung nhóm VN30 lúc này chính là khối ngoại đang bán ròng khá mạnh.
Trong nhóm ngân hàng, cổ phiếu vừa lên sàn hôm qua là SSB tiếp tục tăng trần với dư mua đang hơn 2 triệu cp ngay mức giá trần. Đến 9h25 thì SSB chính là cổ phiếu đóng góp lớn nhất vào đà hồi phục chỉ số sàn HOSE.
Nhóm bất động sản đang có sự phân hóa, nhiều cổ phiếu đã phục hồi chung theo thị trường như NLG, NVL, DXG, VPI, DIG… Trong khi đó, FLC đang điều chỉnh và tạm mất cơ hội vượt mệnh giá sau thời gian dài.
NHA có phiên giảm sàn thứ 3 liên tiếp nhưng chưa là gì nếu nhìn sang SGR – đã có 5 phiên giảm sàn khi cổ đông nội bộ mạnh tay bán ra.
Phương Châu
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484