24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Anh Giang
Sắc xanh vẫn tiếp tục chiếm ưu thế.

Nhịp đập Thị trường 25/03: Duy trì tâm lý tích cực

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 25/03: Duy trì tâm lý tích cực

Các chỉ số thị trường vẫn giữ được phong độ khi duy trì sắc xanh tích cực, với VN-Index tăng gần 14 điểm, trong khi HNX-Index bứt phá hơn 2 điểm.

VN-Index đã trải qua 1 đợt thu hẹp sắc xanh nhẹ khi vài mã nhóm VN30 bị “dìm” 1 lần nữa như ROS, VIC có lúc mất hơn 4% thị giá, song đã nhanh chóng được đẩy trở lại với VIC xanh nhẹ, ROS mất gần 2%.
Rổ VN30 hiện có 22 mã tăng, 6 mã giảm và 2 mã đứng giá, trong đó BVH nổi bật nhất nhờ sắc tím và trong tình trọng trống bên bán, với dư mua đạt hơn 200 ngàn đơn vị. Tuy nhiên, theo góc nhìn kỹ thuật, mã vẫn chưa thoát được xu hướng giảm nên chỉ xem nhịp hồi hiện tại là một nhịp tăng ngắn hạn trong 1 xu hướng giảm lớn hơn. Nếu mã vượt được vùng 38,000-40,600 đồng thì triển vọng của mã sẽ lạc quan hơn.
Theo sau BVH là sắc xanh hơn 5% của VNM, BID, VCB, trong đó VNM và VCB được khối ngoại mua ròng mạnh. Ở chiều ngược lại, SBT giảm lớn nhất rổ ở mức gần 3%, song sắc đỏ này đã được thu hẹp khi có lúc mã này nằm sàn. Khối ngoại cũng đang mua ròng cổ phiếu này.
Diễn biến nhóm ngân hàng đầy lạc quan khi chỉ có TPB mất điểm, còn lại đều tiến hơn 1%, nổi trội nhất là VCB, BID, VIB, SHB ở mức hơn 4%.
Hòa nhập với sự tích cực của thị trường là nhóm chứng khoán khi các ông lớn nhóm này như SSI, HCM bật nhảy hơn 2%, còn SHS, AGR hơn 3% và nổi trội nhất là SBS tăng kịch trần.
Hội đồng Quản trị của Tập đoàn Dabaco Việt Nam (HoSE: DBC) thông qua phương án mua lại 5 triệu cổ phiếu, qua đó giúp mã này bứt phá trong 2 phiên liên tiếp và hiện dừng ở sắc xanh hơn 4%. Tuy nhiên, dòng tiền lại không tỏ ra mấy phấn khích khi thanh khoản của mã này ở mức khá thấp.
Mở cửa: Nhảy vọt đầu phiên
Cú hích hơn 11% đến từ Dow Jones (phiên tăng mạnh nhất kể từ năm 1933) đã phần nào tác động tích cực đến tâm lý nhà đầu tư Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, qua đó giúp thị trường Việt Nam mở phiên bứt phá.
Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên mua với 274 mã tăng và 72 mã giảm điểm. Các cổ phiếu trong rổ VN30 đang nghiêng về sắc xanh khi cả rổ có 28 mã tăng và 2 mã giảm.
VCB, VHM cùng VNM đang là những tác nhân chính mang lại sắc xanh cho VN-Index. Ở chiều ngược lại, SBT, EIB và TCH là những mã có tác động tiêu cực và kìm hãm đà tăng mạnh của chỉ số.
Sau phiên ATO, sắc xanh tràn ngập trong nhóm ngân hàng. Cụ thể, BID và LPB bật tăng mạnh quanh mốc 5%, VIB, HDB, STB, ACB cùng nhau nhảy vọt hơn 3.5%. Ở phía ngược lại, EIB sụt giảm 2.5% trong khi TPB lùi nhẹ dưới mốc tham chiếu.
Hòa chung với diễn biến của ngành ngân hàng, diễn biến của nhóm công nghệ thông tin đầy lạc quan. CTR, VGI cùng CMG bứt phá hơn 6%, FPT tăng mạnh gần 3.5%, DGW cũng góp vui khi nhảy vọt hơn 2%.
Thông tin các hợp đồng dầu thô tương lai tiếp tục đà tăng phần nào tác động đến diễn biến khởi sắc của nhóm cổ phiếu dầu khí. Cụ thể, PVS nhảy vọt gần 6%, POW bật tăng gần 5%, GAS, PVD cùng PLX bứt phá hơn 3.5%.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484