24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Nữ

Nhịp đập Thị trường 25/02: Tiếp tục sụt giảm, BID “đổi phe”

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 25/02: Tiếp tục sụt giảm, BID “đổi phe”

Với sức “đề kháng” yếu, VN-Index tiếp tục quay đầu sụt giảm sau ít phút phục hồi, hiện đang dao động quanh mức 896 điểm, tương tự HNX-Index cũng đang đi lùi sau khi hồi mạnh đầu phiên.

Độ rộng thị trường đến giữa phiên sáng (10h30) đang nghiêng về phía bên bán với 117 mã tăng điểm và 272 mã giảm điểm. Trong rổ VN30, sắc đỏ tiếp tiếp tục lan rộng với 7 mã tăng điểm, 21 mã giảm điểm và 2 mã đứng giá.
Xét về mức độ ảnh hưởng đến VN-Index, VHM, VCB và VIC là những mã chính khiến thị trường sụt giảm. Ở chiều ngược lại, BID, VNM, CTG là đang cố gắng kìm hãm đà giảm của thị trường. Đặc biệt, cổ phiếu BID đã “đổi phe” khi chuyển mình từ mức sụt giảm hơn 1% sang tăng 0.43%, qua đó đóng góp gần 0.6 điểm vào đà tăng của chỉ số.
Đối với nhóm sản phẩm cao su, riêng BRC đang tăng trần với mức giá 9,690 đồng/cp, còn lại các cổ phiếu như DRC, CSM, SRC đều đang giằng co quanh tham chiếu.
Tại nhóm mía đường, sắc đỏ đang chiếm lĩnh khi KTS chạm sàn, SLS và SBT lần lượt giảm 0.16% và 0.46%, LSS tương đối ổn hơn khi đang giao dịch quanh tham chiếu.
Thiết bị điện là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 0.14%. Tài chính khác là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 3.13%.
Mở cửa: Hồi phục mạnh từ vùng 890 điểm
Khởi động cho phiên sáng nay, chỉ số VN-Index rớt sâu về dưới mốc 900 điểm, thấp nhất tại 893 điểm. Sau đó thì chỉ số sàn HOSE hồi phục mạnh mẽ, hiện đã tiệm cận mốc tham chiếu.
Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên bán với 87 mã tăng và 235 mã giảm điểm. Trong rổ VN30, sắc đỏ cũng đang chiếm lĩnh với 10 mã tăng điểm, 17 mã giảm điểm và 3 mã đứng giá.
Khi mở cửa, VCB, VHM và BID là những mã đang có tác động tiêu cực nhất tới thị trường. Ở chiều ngược lại, sắc xanh trong các mã SAB, DHG và QCG đang cố gắng kìm hãm đà giảm của thị trường.
Sau phiên ATO, sắc đỏ xuất hiện trong hầu hết các nhóm ngành như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản,… Trong đó, ngân hàng dường như là nhóm có sức “đề kháng” tốt nhất khi độ giảm bình quân của cả nhóm chỉ đạt 0.37% với 2 mã tăng giá, 6 mã giảm giá và 5 mã đứng giá. Trong đó CTG dẫn đầu sắc xanh với mức tăng 1.23%, ở chiều ngược lại, VCB là mã giảm mạnh nhất với mức giảm 1.26%.
Đối với nhóm bất động sản, những mã lớn như VIC, VHM, VRE, NVL đều đang trong sắc đỏ. Nhóm chứng khoán đa số quanh mức tham chiếu với 4 mã tăng, 7 mã giảm và 13 mã đứng giá, những mã lớn như SSI, HCM, VND đang đầu đầu sắc đỏ của nhóm này.
Vật liệu xây dựng là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 0.55%. Ngược lại, tài chính khác hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 3.56%.
Như Xuân
Vietstock
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484