24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trang Anh

Nhịp đập Thị trường 25/01: Tiếp tục kịch bản giằng co quen thuộc

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 25/01: Tiếp tục kịch bản giằng co quen thuộc

Chỉ số VN-Index có diễn biến giằng co quanh mức tham chiếu cho đến giữa phiên sáng. Chỉ số HNX-Index hiện vẫn chìm trong sắc đỏ.

Rổ VN30 có 12 mã tăng, 16 mã giảm và 2 mã đứng giá. ROS tiếp tục dẫn đầu đà tăng rổ trong sắc tím, theo sau là sắc xanh đến từ các mã KDH, MWG, VRE, PNJ, MSN, TCH. Ở chiều ngược lại, SBT là cổ phiếu giảm mạnh nhất với gần 3%.
Nhóm sản xuất hàng gia dụng giao dịch khá tích cực. Nổi bật nhất là cổ phiếu TNG khi bật tăng kịch trần, VGT cũng bật mạnh đến gần 6%, GIL tăng tốt hơn 4%, STK hiện tiến hơn 3%, MSH tăng hơn 2%, GDT và TVT xanh giá nhẹ.
Trong nhóm sản phẩm cao su, cổ phiếu CSM bật tăng hết biên độ. Theo sau đó, cổ phiếu DRC cũng leo dốc đến hơn 6%, SRC dao động quanh mức 6%, BRC tăng nhẹ. Ở nhóm bán lẻ, MWG hiện đang có mức tăng trưởng tốt hơn 3%, MSR tăng gần 3%, PNJ cũng tiến gần 2%.
Trong nhóm FLC, cổ phiếu ROS tiếp tục giao dịch với sắc tím, nối tiếp đà tăng trần 2 phiên trước đó, mã FLC cũng đã có lúc đạt được mức giá trần, HAI và AMD tiến hơn 1%. Ngược lại, cổ phiếu ART sụt giảm đến gần 4%.
Mở cửa: Lấy lại sắc xanh sau nhịp rung lắc đầu phiên
Đà tăng đang trở lại với VN-Index sau pha rung lắc đầu phiên. BCM, MSN, GVR, KBC đang là những cổ phiếu dẫn dắt thị trường ở thời điểm hiện tại.
Rổ VN30 có 11 mã tăng, 13 mã giảm và 4 mã đứng giá. ROS lại tạo điểm nhất với sắc tím đầu phiên, MSN đứng ở vị trí thứ hai khi tiến hơn 2%, MWG và PNJ cạnh tranh cho vị trí thứ 3 khi cùng tăng hơn 1%. Ở bên kia chiến tuyến, EIB sụt mạnh hơn 3%, VPB, STB, HDB và MBB là những mã giảm hơn 1%.
Đa số các mã nhóm ngành ngân hàng đều hiện sắc đỏ đầu phiên. EIB đang là mã dẫn đầu sắc đỏ, NAB, NVB và SHB giảm hơn 2%, PGB, STB, VPB, HDB và MBB cùng giảm hơn 1%. Các mã còn lại của nhóm này đang hiện sắc đỏ nhẹ dưới 1%.
Trái ngược với ngành ngân hàng, các cổ phiếu nhóm ngành bất động sản đang diễn phiên khá tích cực. NRC, BII và CIG đang là những mã hiện sắc tím kịch trần, ITC theo sát phía sau với đà tăng hơn 6%, SAM bật hơn 3%, DXG, FLC và CCL leo dốc trên 2%. Nhóm cổ phiếu họ Vin đang giao dịch khá giằng co khi cả ba mã VIC, VHM và VRE đều đang giao dịch quanh mức tham chiếu.
Sự tích cực tiếp tục xuất hiện ở nhóm ngành dệt may khi hầu hết các mã của ngành này đều đang xanh điểm. TNG leo dốc hơn 8%, STK và VGT bứt phá trên 4%, GIL xanh trên 3%, TCM và MSH bật hơn 1%.
Lý Hỏa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484