24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Thủy Tiên

Nhịp đập Thị trường 25/01: Thiếu cố phiếu dẫn dắt, thị trường đi ngang

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 25/01: Thiếu cố phiếu dẫn dắt, thị trường đi ngang

Kết thúc phiên sáng, VN-Index tăng 2.13 điểm, đạt 1,168.91 điểm; HNX-Index giảm 3.05 điểm, xuống còn 237.07 điểm. Độ rộng thị trường kết phiên sáng đang nghiêng về bên bán với 379 mã giảm và 344 mã tăng. Trong rổ VN30, sắc đỏ vẫn đang chiếm ưu thế với 15 mã giảm, 12 mã tăng và 3 mã đứng giá.

Trong phiên sáng nay, MSN, BCM và HPG là những mã tác động tích cực nhất đến chỉ số khi đóng góp hơn 3 điểm tăng. Trong khi đó, ở chiều ngược lại, CTG, GAS và BID đang là những mã gây sức ép lên chỉ số.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng kết phiên sáng trong sắc đỏ với 18 mã giảm và 2 mã đứng giá. Trong đó, KLB hiện là mã dẫn đầu khi giảm 6.6%, theo sau là EIB giảm 3.4%, SGB giảm 2.2%, SHB giảm 2.3%, BVB giảm 2.2%, NAB giảm 2%, CTG giảm 1.7%,… Hai mã VCB và LPB tạm dừng ở mốc tham chiếu.
Nhóm chứng khoán cũng giao dịch không mấy tích cực, khi cả nhóm có đến 22 mã giảm và chỉ 1 mã tăng. Trong đó, AAS giảm mạnh 7.1%, HBS giảm 5.8%, WSS giảm 5.6%, MBS giảm 5.3%, TVB giảm 5%, BVS giảm 4.5%, HCM giảm 1.8%, VND giảm 1.6%, SSI giảm 1.5%,… Ở chiều ngược lại, FTS hiện đang là mã duy nhất giữa được sắc xanh, với mức tăng 0.6%.
Nhóm dầu khí cũng có diễn biến tương tự. OIL kết phiên sáng giảm 3.3%, BSR giảm 2.5%, PVC giảm 2.4%, GAS, PVD cùng giảm 2.1%, PVT giảm 2%,…
Sản phẩm cao su là ngành tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng 6.64%. Ngược lại, chứng khoán đang là ngành dẫn đầu đà giảm với mức giảm 2.64%.
Khối ngoại bán ròng hơn 260 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng 11 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, HPG và VGC là những mã bị bán ròng nhiều nhất trên HOSE. SHB là mã bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên HNX.
10h25: Tiếp tục kịch bản giằng co quen thuộc
Chỉ số VN-Index có diễn biến giằng co quanh mức tham chiếu cho đến giữa phiên sáng. Chỉ số HNX-Index hiện vẫn chìm trong sắc đỏ.
Rổ VN30 có 12 mã tăng, 16 mã giảm và 2 mã đứng giá. ROS tiếp tục dẫn đầu đà tăng rổ trong sắc tím, theo sau là sắc xanh đến từ các mã KDH, MWG, VRE, PNJ, MSN, TCH. Ở chiều ngược lại, SBT là cổ phiếu giảm mạnh nhất với gần 3%.
Nhóm sản xuất hàng gia dụng giao dịch khá tích cực. Nổi bật nhất là cổ phiếu TNG khi bật tăng kịch trần, VGT cũng bật mạnh đến gần 6%, GIL tăng tốt hơn 4%, STK hiện tiến hơn 3%, MSH tăng hơn 2%, GDT và TVT xanh giá nhẹ.
Trong nhóm sản phẩm cao su, cổ phiếu CSM bật tăng hết biên độ. Theo sau đó, cổ phiếu DRC cũng leo dốc đến hơn 6%, SRC dao động quanh mức 6%, BRC tăng nhẹ. Ở nhóm bán lẻ, MWG hiện đang có mức tăng trưởng tốt hơn 3%, MSR tăng gần 3%, PNJ cũng tiến gần 2%.
Trong nhóm FLC, cổ phiếu ROS tiếp tục giao dịch với sắc tím, nối tiếp đà tăng trần 2 phiên trước đó, mã FLC cũng đã có lúc đạt được mức giá trần, HAI và AMD tiến hơn 1%. Ngược lại, cổ phiếu ART sụt giảm đến gần 4%.
Mở cửa: Lấy lại sắc xanh sau nhịp rung lắc đầu phiên
Đà tăng đang trở lại với VN-Index sau pha rung lắc đầu phiên. BCM, MSN, GVR, KBC đang là những cổ phiếu dẫn dắt thị trường ở thời điểm hiện tại.
Rổ VN30 có 11 mã tăng, 13 mã giảm và 4 mã đứng giá. ROS lại tạo điểm nhất với sắc tím đầu phiên, MSN đứng ở vị trí thứ hai khi tiến hơn 2%, MWG và PNJ cạnh tranh cho vị trí thứ 3 khi cùng tăng hơn 1%. Ở bên kia chiến tuyến, EIB sụt mạnh hơn 3%, VPB, STB, HDB và MBB là những mã giảm hơn 1%.
Đa số các mã nhóm ngành ngân hàng đều hiện sắc đỏ đầu phiên. EIB đang là mã dẫn đầu sắc đỏ, NAB, NVB và SHB giảm hơn 2%, PGB, STB, VPB, HDB và MBB cùng giảm hơn 1%. Các mã còn lại của nhóm này đang hiện sắc đỏ nhẹ dưới 1%.
Trái ngược với ngành ngân hàng, các cổ phiếu nhóm ngành bất động sản đang diễn phiên khá tích cực. NRC, BII và CIG đang là những mã hiện sắc tím kịch trần, ITC theo sát phía sau với đà tăng hơn 6%, SAM bật hơn 3%, DXG, FLC và CCL leo dốc trên 2%. Nhóm cổ phiếu họ Vin đang giao dịch khá giằng co khi cả ba mã VIC, VHM và VRE đều đang giao dịch quanh mức tham chiếu.
Sự tích cực tiếp tục xuất hiện ở nhóm ngành dệt may khi hầu hết các mã của ngành này đều đang xanh điểm. TNG leo dốc hơn 8%, STK và VGT bứt phá trên 4%, GIL xanh trên 3%, TCM và MSH bật hơn 1%.
Lý Hỏa
FILI
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484