24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Mai Vân

Nhịp đập Thị trường 24/07: Dòng tiền tháo chạy, VN-Index giảm sâu

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 24/07: Dòng tiền tháo chạy, VN-Index giảm sâu

VN-Index mở rộng đà giảm vào nửa sau phiên sáng, kết phiên đạt mức 837.88 điểm, tương ứng giảm 18.87 điểm. Chỉ số HNX-Index kết phiên sáng với mức giảm 2.43 điểm, đạt mức 111.44 điểm. Độ rộng thị trường tính đến kết phiên sáng đang nghiêng hẳn về phía bên bán với 101 mã tăng điểm và 481 mã giảm điểm.

Trong rổ VN30, sắc đỏ vẫn đang chiếm lĩnh khi cả rổ. Trong đó, NVL hiện là mã có mức giảm thấp nhất, khi chỉ giảm 0.3%. ROS là mã có mức giảm mạnh nhất, khi giảm 5.4%. Các mã còn lại trong rổ VN30 đều giảm có mức giảm trên 1.5%.
Đối với VN-Index, áp lực đến từ 2 cổ phiếu VCB và VIC cùng với SAB, VHM, BID và VNM là yếu tố chính khiến chỉ số giảm sâu. Qua đó lấy đi gần 10 điểm của chỉ số. Ở chiều ngược lại, sắc xanh đến từ GVR, DAT và SVI là không đủ để tạo động lực cho thị trường hồi phục.
Hòa chung với diễn biến của thị trường, nhóm thủy sản giảm mạnh trong phiên sáng nay với SSN giảm 5.4%, ANV giảm 3.8%, IDI giảm 5.3%, VHC giảm 3.4% và MPC giảm ở mức 3.3%.
Nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng không tích cực hơn mấy với SHS giảm 7.8%, VCI giảm 6.4%, TVB giảm 4.6%, VND giảm 4%, SSI giảm 3.4%, HCM giảm 3%,…
Các nhóm ngành còn lại như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, hàng không,… cũng đều chìm trong sắc đỏ.
Khối lượng khối ngoại bán ròng gần 30 tỷ đồng trên sàn HOSE; trong khi đó mua ròng gần 1 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu VHM và DXG trên sàn HOSE. SHB và SHS là hai mã được mua ròng tại sàn HNX.
Sản xuất thiết bị, máy móc hiện là ngành tăng điểm duy nhất trên thị trường, với mức tăng 0.89%. Ngược lại, sản xuất hàng gia dụng là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 4.08%.
10h30: Áp lực xả hàng ngày càng tăng
Chỉ số VN-Index liên tục lao dốc do áp lực xả hàng của nhà đầu tư. HNX-Index cũng cùng chung trạng thái và duy trì sắc đỏ.
Các Large Cap gồm VCB, SAB và VIC là những cổ phiếu tác động tiêu cực nhất lên chỉ số VN-Index. Ở chiều ngược lại là sắc xanh hiếm hoi của các mã GVR, ITA, DAT.
Sắc đỏ hoàn toàn chiếm ưu thế ở rổ VN30 với 30 mã giảm, không có mã nào tăng và cũng không có mã đứng giá. ROS là mã dẫn đầu đà giảm khi lùi sâu hơn 5%, theo sau là sắc đỏ của các cổ phiếu SAB, CTD, EIB, SSI.
Các hợp đồng dầu thô tương lai giảm mạnh vào ngày thứ Năm (23/07/2020), nới rộng đà sụt giảm trong phiên trước đó sau khi dữ liệu cho thấy dự trữ dầu thô tại Mỹ bất ngờ tăng, khi sự gia tăng đáng báo động số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ cho thấy khả năng tiếp tục đóng cửa kinh doanh, qua đó làm giảm triển vọng nhu cầu năng lượng. Điều này phần nào tác động tiêu cực lên nhóm dầu khí. Hiện tại, các bluechip nhóm này hầu hết đều giảm hơn 1% như GAS, OIL, PVB, PVD; riêng PVS lao dốc đến hơn 2%. Cổ phiếu PVC sau khi giảm sâu đầu phiên thì hiện dao động quanh tham chiếu
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484