24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Yến
Lực bán tiếp tục dâng cao và lan rộng sang nhiều nhóm ngành!

Nhịp đập Thị trường 24/07: Áp lực xả hàng ngày càng tăng

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 24/07: Áp lực xả hàng ngày càng tăng

Chỉ số VN-Index liên tục lao dốc do áp lực xả hàng của nhà đầu tư. HNX-Index cũng cùng chung trạng thái và duy trì sắc đỏ.

Các Large Cap gồm VCB, SAB và VIC là những cổ phiếu tác động tiêu cực nhất lên chỉ số VN-Index. Ở chiều ngược lại là sắc xanh hiếm hoi của các mã GVR, ITA, DAT.
Sắc đỏ hoàn toàn chiếm ưu thế ở rổ VN30 với 30 mã giảm, không có mã nào tăng và cũng không có mã đứng giá. ROS là mã dẫn đầu đà giảm khi lùi sâu hơn 5%, theo sau là sắc đỏ của các cổ phiếu SAB, CTD, EIB, SSI.
Các hợp đồng dầu thô tương lai giảm mạnh vào ngày thứ Năm (23/07/2020), nới rộng đà sụt giảm trong phiên trước đó sau khi dữ liệu cho thấy dự trữ dầu thô tại Mỹ bất ngờ tăng, khi sự gia tăng đáng báo động số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ cho thấy khả năng tiếp tục đóng cửa kinh doanh, qua đó làm giảm triển vọng nhu cầu năng lượng. Điều này phần nào tác động tiêu cực lên nhóm dầu khí. Hiện tại, các bluechip nhóm này hầu hết đều giảm hơn 1% như GAS, OIL, PVB, PVD; riêng PVS lao dốc đến hơn 2%. Cổ phiếu PVC sau khi giảm sâu đầu phiên thì hiện dao động quanh tham chiếu.
Hòa chung sắc đỏ thị trường, nhóm chứng khoán giao dịch khá tiêu cực. Dẫn đầu đà giảm nhóm này là SHS với hơn 4%; VND và VCI đồng loạt mất hơn 3% thị giá; BSI, MBS, BVS cũng giảm hơn 2%. Hai ông lớn SSI và HCM hiện đỏ điểm và giảm hơn 1%.
Trong nhóm xây dựng, cổ phiếu THD đang giảm đến gần 8%; ROS lao dốc mạnh gần 5%; HBC, FCN, CTD cũng giảm gần 3%. Theo sau là sắc đỏ của các mã IDJ, REE, PC1, CII. CTI và VNE là hai cổ phiếu khá nổi bật khi đi ngược lại xu hướng chung và bật tăng với sắc xanh.
Sản xuất hàng gia dụng đang là ngành giảm mạnh nhất với gần 2%. Toàn thị trường không có ngành nào là tăng điểm.
Mở cửa: Lực bán mạnh vào đầu phiên
VN-Index mở đầu ngày giao dịch cuối tuần với sắc đỏ chiếm ưu thế khá lớn với lực bán tập trung ở nhóm Large Cap. HNX-Index sau khoảng thời gian đầu duy trì ở mức giá xanh cũng đã rơi vào đà giảm điểm.
Đối với VN-Index, VHM, VCB và GAS đang là những mã có ảnh hưởng lớn đến sắc đỏ của chỉ số, tiếp theo sau là BID, VRE và SAB. Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu được dẫn dắt bởi GVR, HNG và HVN đang ra sức kìm hãm đà giảm của thị trường.
Sắc đỏ đang chiếm lĩnh rổ VN30 với 21 mã giảm và 9 mã đứng giá. ROS và VRE là những mã dẫn đầu đà giảm khi cùng lùi hơn 2%, VPB, VTG và VHM là những mã ở vị trí tiếp theo khi có sắc đỏ trên 1%.
Các cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng giao dịch không mấy khả quan khi sắc đỏ chiếm ưu thế rất lớn ở nhóm ngành này. BVB sụt mạnh hơn 4%, CTG và VIB giảm hơn 1%, các mã còn lại của nhóm này có sắc đỏ nhẹ dưới tham chiếu.
LHG đang là mã tăng mạnh nhất nhóm ngành bất động sản khu công nghiệp với mức tăng trên 2%. SNZ, IDV và TIP là những mã hiện sắc xanh ở thời điểm hiện tại. KBC, ITA, D2D hiện đang giảm điểm nhẹ dưới mức tham chiếu.
Các cổ phiếu họ FLC cũng có khoảng thời gian đầu phiên không mấy tích cực. KLF và ART đang giằng co quanh mức tham chiếu. Trong khi đó, các mã còn lại của nhóm này đang bị sắc đỏ chi phối. Bên cạnh ROS, HAI và FLC cũng có sắc đỏ khá sâu trên 2%.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484