24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Phạm Hoàng Sơn

Nhịp đập Thị trường 24/05: GVR dẫn dắt thị trường

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 24/05: GVR dẫn dắt thị trường

Ảnh Internet.

VN-Index không ngừng đi lên sau đà thu hẹp đầu phiên và được dẫn dắt bởi cổ phiếu GVR,  hiện chỉ số đang dao động quanh mức 1,294 điểm. Chỉ số đại diện sàn Hà Nội cũng có diễn biến tích cực.

Rổ VN30 chiếm ưu thế bởi sắc xanh với 22 mã tăng, 6 mã giảm và 2 mã đứng giá. Dẫn đầu sắc xanh là cổ phiếu CTG khi tăng hơn 3%, theo sau đó BID, VHM và BVH vượt mức 2%. PLX, FPT, VPB là một số cổ phiếu giảm mạnh trong rổ.
Nhóm xây dựng nổi bật với sắc tím kịch trần của hai cổ phiếu HTN và CTI, trong đó CTI trắng bên bán. DPG và VNE bật tăng mạnh mẽ đến hơn 4%, LCG và CTD vượt mức 3%, HBC tăng tốt hơn 2%, PC1 và FCN tăng trên 1%.
Ở dòng ngân hàng, đà tăng tốt xuất hiện ở một số mid cap như SGB, BVB, NVB. Ông lớn CTG tăng tích cực gần 4%, BID tiến hơn 2%. Các cổ phiếu như MSB, LPB, VCB, TPB hiện diện sắc xanh nhẹ. Chỉ có EIB, VPB, SSB là sụt giảm ở thời điểm hiện tại.
Trong nhóm nhựa hóa chất, cổ phiếu đầu ngành GVR bật tăng hết biên độ đầy ấn tượng, mã PHR cũng tích cực không kém khi leo dốc đến hơn 4%, LAS cũng tiến sát mức 4%. Cả ba mã APH, BFC, DCM đều tăng hơn 2%, AAA, DPM, DPM cùng tiến trên 1%.
Mở cửa: Sắc đỏ xuất hiện ở VN30-Index
VN-Index bật tăng hơn 6 điểm trong đầu phiên giao dịch ngày 24/05/2021. Tuy nhiên, sắc xanh đang có dấu hiệu bị thu hẹp khi lực bán đã bắt đầu xuất hiện, đặc biệt là ở các mã thuộc rổ VN30.
Sắc xanh và đỏ đang khá cân bằng ở rổ VN30 với 15 mã tăng, 13 mã giảm và 2 mã đứng giá. BID hiện đang dẫn đầu đà tăng khi vượt trên 2%, CTG, BVH, GAS, KDH, POW, VHM và PNJ là những mã xanh hơn 1%. Trong khi đó, PLX và VPB là dẫn đầu sắc đỏ khi sụt trên 1%. Các mã còn lại của nhóm này đang có mức biến động nhẹ quanh mức tham chiếu.
Nhóm cổ phiếu ngành dầu khí hầu hết hiện sắc xanh tích cực đầu phiên. BSR và PVD cùng tiến hơn 3%, OIL và PVS tăng trên 2%, POW và GAS vượt 1%, PVS nhích nhẹ dưới mức 1%. PLX lại đang rơi vào sắc đỏ.
Bên mua đang chiếm được ưu thế ở nhóm cổ phiếu ngành chứng khoán khi số mã tăng đang lớn hơn số mã giảm. TVS là mã tăng mạnh nhất khi tiến gần 3%, VIG, HBS, WSS, AGR, VDS và VIX cùng bật trên 1%. Các mã SSI, HCM, VND, VCI, MBS lại đang giảm nhẹ dưới mức tham chiếu.
Lý Hỏa
fili
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484