24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Phương Nam

Nhịp đập Thị trường 24/04: Nhịp giằng co xuất hiện

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 24/04: Nhịp giằng co xuất hiện

Tình hình tại nhóm Large Cap thị trường đã khả quan hơn khi đa phần sắc đỏ được thu hẹp hoặc biến mất, qua đó giúp các chỉ số dừng đà lao dốc đầu phiên.

HSG tiếp tục tạo điểm nhấn tại nhóm thép với sắc tím, đồng thời đạt thanh khoản đột biến khi chỉ trong phiên sáng đã khớp hơn 16 triệu cổ phiếu, qua đó biến phiên hôm nay khả năng cao là phiên có khối lượng lớn nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, tình trạng trống bên bán đã không còn chứng tỏ nhà đầu tư đang “xả hàng” mã này, bởi theo góc nhìn kỹ thuật, mã đã tiến gần kháng cự quanh vùng 7,500 đồng. Trong khi đó, NKG cũng gây ấn tượng nhờ sắc xanh 5% và thanh khoản lớn và nhiều khả năng, mã sẽ tiến đến test vùng quanh mốc 6,500 đồng trong những phiên tới.
Diễn biến rổ VN30 đã khả quan hơn với 6 mã tăng, 21 mã giảm và 3 mã đứng giá, trong đó có tới 12 mã mất hơn 1%, trong khi chiều ngược lại chỉ có VNM, VPB tiến hơn 1%, song cả hai lại đang bị khối ngoại bán ròng.
GIL là điểm sáng duy nhất tại nhóm dệt may sau thông tin ghi nhận doanh thu thuần hợp nhất đạt 722 tỷ đồng, tăng 32% so cùng kỳ năm trước; lãi ròng 43 tỷ đồng, tăng 32% và là một trong những doanh nghiệp đi ngược với diễn biến chung của ngành dệt may. Hiện mã tăng cận trần và với áp lực chốt lời vẫn chưa mấy mạnh mẽ, nhiều khả năng mã sẽ tiếp tục leo dốc và tiến đến test vùng quanh mốc 19,500 đồng. Các mã còn lại trong nhóm trong tình trạng phân hóa với TNG, MSH nhích nhẹ trên tham chiếu, còn TCM và VGT lùi hơn 1%.
DHM tăng trần phiên thứ 3 liên tiếp và hiện đã bứt phá hơn 50%, kể từ khi dòng tiền bắt đầu gia nhập mã này vào ngày 10/04/2020.
Mở cửa: Áp lực bán vẫn lớn, thị trường tràn ngập sắc đỏ
Các Large Cap tiếp tục chịu áp lực chốt lời lớn - một lý do khiến thị trường sụt giảm ngay từ đầu phiên.
Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên bán với 148 mã tăng và 267 mã giảm điểm.
Rổ VN30 bị sắc đỏ xâm chiếm với 28 mã giảm, 1 mã tăng và 1 mã đứng giá, với biên độ giảm của các mã khá lớn khi có tới 6 mã mất hơn 1%. VNM là mã duy nhất xanh ở mức hơn 1% từ đầu phiên, với nhiều khả năng nhờ vào thông tin Vinamilk muốn mua 17.5 triệu cổ phiếu quỹ. Mã đã tăng trưởng gần hơn 14% kể từ lần tạo đáy trước đó và theo góc nhìn kỹ thuật, giá đang trong nhịp sideway và nếu vượt được vùng quanh mốc 100,000 đồng, một nhịp tăng mới khả năng cao sẽ xuất hiện.
Nhóm ngân hàng đỏ lửa với chỉ KLB xanh nhờ 10 lô cổ phiếu khớp ở giá 11,800 đồng, trong khi có tới 18 mã giảm, với HDB, VCB, MBB, BID, VPB mất hơn 1%.
Dù giá dầu thế giới khởi sắc, song dưới áp lực chốt lời trên thị trường, diễn biến nhóm dầu khí không mấy khả quan khi OIL, BSR chỉ tiến hơn 1%, trong khi VPB rớt gần 5%, PVD, PVS hơn 1%.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484