24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hùng Dũng
Thầm cảm ơn FLC

Nhịp đập Thị trường 24/03: VN-Index thu hẹp sắc đỏ, FLC đóng góp tích cực

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 24/03: VN-Index thu hẹp sắc đỏ, FLC đóng góp tích cực

Nhịp giảm của VN-Index hiện đang có tín hiệu tạm dừng. Chỉ số thu hẹp được sắc đỏ và chỉ còn giảm hơn 10 điểm. FLC đang là một trong những mã “kìm hãm” đà giảm của chỉ số khi tăng mạnh hơn 5%.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn VIC, VHM, GAS, BID, HPG, CTG,… liên tục xuất hiện lực bán mạnh. Áp lực chốt lời xuất hiện ở các mã này là nguyên nhân chính khiến cho VN-Index rơi mạnh trong đầu phiên.
Xét về mặt phân tích kỹ thuật, VN-Index tạo khoảng trống giảm giá (gap down/falling window) trong phiên giao dịch ngày 24/03/2021. Điều này cho thấy bên bán đang chiếm được ưu thế rất lớn và nhịp điều chỉnh sẽ có khả năng tiếp diễn trong những phiên tới.
Mở cửa: VN-Index rơi hơn 15 điểm
VN-Index mở cửa phiên giao dịch ngày 24/03/2021 với nhịp giảm mạnh. Hiện tại, chỉ số đại diện sàn HOSE rơi hơn 15 điểm, đạt quanh mức 1,167 điểm. HNX-Index và chỉ số của sàn UPCoM cũng đang sụt giảm mạnh.
Trong bối cảnh làn sóng Covid-19 lần thứ 3 có nguy cơ bùng phát khi các biến thể mới tiếp tục lây lan. Điều này khiến các nước phương Tây phải ban hành các lệnh gia hạn phong tỏa trong những ngày qua. Trong phiên ngày 23/03/2021, đa phần các chỉ số lớn của thị trường chứng khoán Châu Âu và Mỹ chìm trong sắc đỏ.
VN30-Index rơi hơn 14 điểm đầu phiên. Sắc đỏ đang bao phủ các cổ phiếu ở rổ VN30 với 29 mã giảm và 1 mã đứng giá. SBT, VRE, GAS và POW cùng giảm hơn 2%. BVH, SSI, BID, CTG,… là những mã sụt trên 1%. Trong khi đó, PNJ là mã duy nhất của rổ này không rơi dưới tham chiếu.
Dầu cũng sụt hơn 4% trong phiên giao dịch trước đó. Đây là một phần nguyên nhân khiến cho nhóm cổ phiếu ngành dầu khí xuất hiện rung lắc mạnh đầu phiên. OIL, PVB, PVS và PVD là những mã cùng giảm hơn 3%, GAS và POW lùi trên 2%, BSR và PLX hiện sắc đỏ trên 1%.
Sáng nay, hơn 1.2 tỷ cp SSB của SeABank chính thức giao dịch trên HOSE. Mã này ghi nhận tăng trần tính đến thời điểm hiện tại.
Lý Hỏa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484