24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Bảo An

Nhịp đập Thị trường 24/03: Sắc đỏ bao trùm

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 24/03: Sắc đỏ bao trùm

Kết phiên sáng, VN-Index giảm 27.84 điểm, xuống còn 1,155.61 điểm; chỉ số HNX-Index giảm 6.02 điểm và xuống còn 266.32 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về bên bán với 599 mã giảm và 200 mã tăng. Trong rổ VN30, sắc đỏ vẫn áp đảo với 29 mã giảm và chỉ 1 mã tăng.

Hàng loạt các Large Cap như VHM, VIC, VCB, GAS,… đều chìm trong sắc đỏ và tác động tiêu cực đến VN-Index. Ở chiều ngược lại, SSB vẫn đang là điểm sáng khi là mã ảnh hưởng tích cực nhất lên chỉ số.
Nhóm cổ phiếu ngân hàng kết phiên sáng với 20 mã giảm và 2 mã tăng. Trong đó, SHB hiện là mã giảm mạnh nhất với mức giảm 5.3%, TPB giảm 4.6%, HDB giảm 3.8%, BID giảm 3.4%, NAB giảm 3.3%,… Ngược lại, SSB và MSB là hai mã duy nhất giữ được sắc xanh, trong đó SSB là mã nổi bật nhất khi tăng kịch trần 19.9%.
Toàn bộ nhóm chứng khoán đều chìm trong sắc đỏ với 23 mã giảm. Trong đó, VIX là mã giảm mạnh nhất khi “nằm sàn” 6.9%, BVS giảm gần 6%, MBS, TVB và VCI cũng giảm mạnh hơn 5%, SSI kết phiên sáng giảm 4.9%, HCM giảm 3.7%, VND giảm 3.4%,…
Chứng khoán đang là ngành dẫn đầu đà giảm với mức giảm 4.4%. Chăm sóc sức khỏe là ngành có mức giảm thấp nhất, ở mức 0.1%
Nhịp đập Thị trường 24/03: Sắc đỏ bao trùm
Diễn biến các nhóm ngành trong phiên sáng 24/03. Nguồn: VietstockFinance
Khối ngoại bán ròng hơn 470 tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng gần 9 tỷ đồng trên sàn HNX. Trong đó, KBC và CTG là những mã bị bán ròng nhiều nhất trên HOSE. PVS là mã được khối ngoại mua ròng nhiều nhất trên HNX.
10h30: “Tân binh” SSB ngược dòng thị trường
VN-Index hiện đang thu hẹp dần đà giảm và dao động quanh mức 1,171 điểm. Tân binh SSB là mã đóng góp tích cực nhất cho chỉ số.
Các Large Cap đầu ngành VIC, VHM, GAS, VCB, HPG là những cổ phiếu đang ra sức kéo giảm thị trường.
Trong rổ VN30 chỉ có duy nhất mã PNJ là tăng giá tích cực với hơn 2%. SBT, POW, GAS là những mã dẫn đầu đà giảm của rổ. Theo sau đó là một số cổ phiếu khác như HDB, PDR, REE, VJC, BID, BVH.
Nhóm ngân hàng phiên hôm nay 24/03 chào đón tân binh mới là SSB giao dịch trên sàn HOSE. Cổ phiếu này hiện đang ngược dòng xu hướng thị trường và bật tăng kịch trần. Đa số các cổ phiếu còn lại trong ngành đều chìm trong sắc đỏ. SHB, BAB, HDB là những mã giảm mạnh nhất với hơn 2%, BID, TPB, EIB, ACB, VPB cùng lùi hơn 1%.
Nhóm cổ phiếu Vingroup hiện đang diễn biến khá tiêu cực khi cả ba mã là VHM, VIC và VRE cùng đồng loạt rớt hơn 1% thị giá.
Trong nhóm vật liệu xây dựng, CVT và LBM hiện là 2 ngôi sao sáng. Trong đó, CVT bật tăng hết biên độ, LBM thì tích cực leo dốc đến gần 6%. Ngược lại, CVT, POM lao dốc hơn 2%, NKG, VCS, HT1, HPG lùi trên 1%, HSG, VIS, YBM thì giảm nhẹ.
9h45: VN-Index thu hẹp sắc đỏ, FLC đóng góp tích cực
Nhịp giảm của VN-Index hiện đang có tín hiệu tạm dừng. Chỉ số thu hẹp được sắc đỏ và chỉ còn giảm hơn 10 điểm. FLC đang là một trong những mã “kìm hãm” đà giảm của chỉ số khi tăng mạnh hơn 5%.
Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn VIC, VHM, GAS, BID, HPG, CTG,… liên tục xuất hiện lực bán mạnh. Áp lực chốt lời xuất hiện ở các mã này là nguyên nhân chính khiến cho VN-Index rơi mạnh trong đầu phiên.
Xét về mặt phân tích kỹ thuật, VN-Index tạo khoảng trống giảm giá (gap down/falling window) trong phiên giao dịch ngày 24/03/2021. Điều này cho thấy bên bán đang chiếm được ưu thế rất lớn và nhịp điều chỉnh sẽ có khả năng tiếp diễn trong những phiên tới.
Mở cửa: VN-Index rơi hơn 15 điểm
VN-Index mở cửa phiên giao dịch ngày 24/03/2021 với nhịp giảm mạnh. Hiện tại, chỉ số đại diện sàn HOSE rơi hơn 15 điểm, đạt quanh mức 1,167 điểm. HNX-Index và chỉ số của sàn UPCoM cũng đang sụt giảm mạnh.
Trong bối cảnh làn sóng Covid-19 lần thứ 3 có nguy cơ bùng phát khi các biến thể mới tiếp tục lây lan. Điều này khiến các nước phương Tây phải ban hành các lệnh gia hạn phong tỏa trong những ngày qua. Trong phiên ngày 23/03/2021, đa phần các chỉ số lớn của thị trường chứng khoán Châu Âu và Mỹ chìm trong sắc đỏ.
VN30-Index rơi hơn 14 điểm đầu phiên. Sắc đỏ đang bao phủ các cổ phiếu ở rổ VN30 với 29 mã giảm và 1 mã đứng giá. SBT, VRE, GAS và POW cùng giảm hơn 2%. BVH, SSI, BID, CTG,… là những mã sụt trên 1%. Trong khi đó, PNJ là mã duy nhất của rổ này không rơi dưới tham chiếu.
Dầu cũng sụt hơn 4% trong phiên giao dịch trước đó. Đây là một phần nguyên nhân khiến cho nhóm cổ phiếu ngành dầu khí xuất hiện rung lắc mạnh đầu phiên. OIL, PVB, PVS và PVD là những mã cùng giảm hơn 3%, GAS và POW lùi trên 2%, BSR và PLX hiện sắc đỏ trên 1%.
Sáng nay, hơn 1.2 tỷ cp SSB của SeABank chính thức giao dịch trên HOSE. Mã này ghi nhận tăng trần tính đến thời điểm hiện tại.
Lý Hỏa
FILI
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484