24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trang Anh

Nhịp đập Thị trường 24/02: Giao dịch sôi động ở nhóm chứng khoán

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 24/02: Giao dịch sôi động ở nhóm chứng khoán

VN-Index thu hẹp dần đà tăng cho đến giữa phiên sáng và hiện đã rớt khỏi tham chiếu. Chỉ số đại diện sàn Hà Nội thì tăng khoảng 1 điểm. Chứng khoán hiện là nhóm ngành có giao dịch sôi động nhất trên thị trường.

Rổ VN30 có 10 mã tăng, 17 mã giảm và 3 mã đứng giá. Các mã CTG, SSI, PLX, BVH, HPG đồng loạt tăng hơn 1%. HPG và MBB là hai mã trong rổ được khối ngoại mua bán khá sôi động. Các cổ phiếu hiện diện sắc đỏ đều có mức giảm không quá mạnh.
Nhóm chứng khoán hiện đang dậy sóng và giao dịch rất sôi động. Cổ phiếu MBS tăng hơn 9%, ART tiến hơn 8% và 2 mã này đã có lúc xuất hiện mức giá trần. APS, HBS, SHS tăng hơn 4%, VDS, CTS, BVS cùng vượt mức 3%, TVB, TVS, AGR, VND, HCM, SSI cũng đạt được mức tăng trưởng tích cực.
Trong nhóm cổ phiếu FLC, ART và KLF hiện là 2 cổ phiếu có biến động lạc quan nhất khi tăng lần lượt trên 6% và trên 3%, đồng thời đều xuất hiện mức giá tím ở bên bán. Ở nhóm sản phẩm cao su, mã SRC hiện đang tăng rất tốt với hơn 4%.
Nhóm dầu khí hiện đang bị bao trùm chủ yếu bởi sắc đỏ. Các cổ phiếu PVC, PVD đều sụt giảm trên mức 2%, OIL, PVS, PVB lùi hơn 1%, GAS và PVT giảm nhẹ dưới tham chiếu. Riêng 2 mã POW và PLX vẫn giữ được đà tăng.
Mở cửa: Sắc xanh chiếm một phần ưu thế
Sau khi phiên ATO vừa mới kết thúc, VN-Index tăng điểm khá tích cực khi xanh hơn 7 điểm. Sắc xanh chiếm ưu thế lớn ở nhóm cổ phiếu rổ VN30 khi chỉ có GAS và PDR là không tăng điểm cùng thị trường.
VIC và GVR là hai cổ phiếu có đóng góp tích cực nhất đến đà tăng của VN-Index, tiếp theo sau là các mã VHM, VCB, HPG, PLX… Ngược lại, GAS đang là mã đang “kìm hãm” đà tăng của chỉ số. Đối với HNX-Index, bộ đôi SHS và SHB đang là những trụ chính giúp chỉ số xanh điểm đầu phiên.
Rổ VN30 có 27 mã tăng, 2 mã giảm và 1 mã đứng giá. Các mã có sắc xanh hơn 1% là PLX, SSI, STB, POW, REE, VRE và FPT, trong khi các mã còn lại có mức tăng nhẹ dưới 1%. PDR và GAS là 2 mã giảm của nhóm với sắc đỏ nhẹ dưới tham chiếu. Ở nhóm này, FPT và MBB là hai mã được nhà đầu tư nước ngoại giao dịch khá sôi động đầu phiên.
Lý Hỏa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484