24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Việt Nữ

Nhịp đập Thị trường 24/02: Dịch bệnh leo thang, thị trường lại rơi mạnh

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 24/02: Dịch bệnh leo thang, thị trường lại rơi mạnh

Diễn biến ngày càng leo thang của dịch bệnh Covid-19 đang tạo nên áp lực bán tháo trên cả hai sàn HOSE và HNX, qua đó khiến cả hai chỉ số thị trường rơi tự do.

Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên bán với 74 mã tăng và 303 mã giảm điểm. Số cổ phiểu trong rổ VN30 đồng loạt xuất hiện sắc đỏ.
Bộ đôi nhà Vingroup là VIC, VHM và VCB đang là những mã có tác động tiêu cực nhất tới thị trường. Ở chiều ngược lại, DHG, CSM và CTI hiện là những mã xuất hiện sắc xanh nhưng khó lòng kìm hãm đà giảm sâu của chỉ số.
Sau phiên ATO, sắc đỏ đang dần lan tỏa trong trong nhóm ngân hàng. Cụ thể, ACB, VPB lao dốc 3.5%, theo sau đó là mức sụt giảm mạnh gần 3% của VCB, MBB và VIB. Ở phía sắc xanh, SHB đang là ngôi sao sáng của nhóm khi bật tăng gần 1.5%.
Hòa chung với diễn biến của ngành ngân hàng, diễn biến của nhóm bất động sản dân dụng cũng khá tiêu cực. VRE, HDC và DIG đồng loạt xuất hiện sắc đỏ và lao dốc hơn 4%, VIC giảm mạnh ở mức 3.5%.
Nhóm công nghệ thông tin đang thể hiện một bộ mặt bi quan. CMG giảm cận sàn, CTR và VGI giảm quanh mốc 5%, FPT cũng không khá khẩm gì hơn khi cũng lao dốc gần 3%.
Chăm sóc sức khỏe là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 1.74%. Ngược lại, bảo hiểm hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 3.56%.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484