24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoàng Xuân Lộc

Nhịp đập Thị trường 24/02: Cơn bán tháo tạm dừng, nhóm dược bứt phá

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 24/02: Cơn bán tháo tạm dừng, nhóm dược bứt phá

Các chỉ số thị trường dần đi ngang trở lại khi các đợt bán tháo tạm thời lắng xuống, song hậu quả để lại vẫn rất nặng nề khi cả VN-Index và HNX-Index đều đã rớt sâu khỏi tham chiếu.

Theo các chuyên gia, thế giới đang tiến gần đến đỉnh điểm lây lan dịch Covid-19 toàn cầu và căn bệnh này đang vượt ra ngoài những nỗ lực ngăn chặn hiện nay, cụ thể như dịch bệnh đã bùng phát tại Hàn Quốc với số ca nhiễm bệnh vượt 700 ca, Italy với hơn 100 ca nhiễm. Điều này một lần nữa có tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư, và kết quả là các đợt báo tháo mạnh trên thị trường chứng khoán thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, qua đó khiến sắc đỏ bao trùm thị trường. Tại châu Á, chỉ số chung của Úc, New Zealand mất hơn 1%, KOSPI của Hàn Quốc lùi hơn 3%, còn ở châu Âu, chỉ số ở Nga, London, Paris, Frankfurt rớt gần 1% giá trị.
Nhịp đập Thị trường 24/02: Cơn bán tháo tạm dừng, nhóm dược bứt phá
Diễn biến các chỉ số chứng khoán toàn cầu phiên 24/02. Nguồn: IndexQ
Hiện tại, đợt bán tháo đã tạm ngưng lại tại Việt Nam khi các chỉ số thị trường dần đi ngang trở lại với VN-Index dừng tại mức giảm gần 20 điểm, HNX-Index gần 2 điểm. Rổ VN30 đỏ lửa với cả 30 mã đều giảm, trong đó chỉ 3 mã lùi dưới 1% là EIB, VJC,và NVL. Dẫn đầu nhóm hiện tại là ROS, CTD với mức giảm hơn 5%, theo sau là CTD, MWG, CTG, TCB, VPB ở mức gần 4%.
Trong bối cảnh hiện tại thì hầu như nhóm ngành nào cũng trong tình trạng khan hiếm sắc xanh như nhóm xây dựng, ngân hàng, dệt may, thủy sản,…. Song diễn biến nhóm dược lại là 1 câu chuyện khác. Cụ thể là nhóm có hai mã hiện sắc tím là DNM và JVC, DVN tiến gần 9%, IMP và DHG tăng gần 3%.
Mở cửa: Dịch bệnh leo thang, thị trường lại rơi mạnh
Diễn biến ngày càng leo thang của dịch bệnh Covid-19 đang tạo nên áp lực bán tháo trên cả hai sàn HOSE và HNX, qua đó khiến cả hai chỉ số thị trường rơi tự do.
Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên bán với 74 mã tăng và 303 mã giảm điểm. Số cổ phiểu trong rổ VN30 đồng loạt xuất hiện sắc đỏ.
Bộ đôi nhà Vingroup là VIC, VHM và VCB đang là những mã có tác động tiêu cực nhất tới thị trường. Ở chiều ngược lại, DHG, CSM và CTI hiện là những mã xuất hiện sắc xanh nhưng khó lòng kìm hãm đà giảm sâu của chỉ số.
Sau phiên ATO, sắc đỏ đang dần lan tỏa trong trong nhóm ngân hàng. Cụ thể, ACB, VPB lao dốc 3.5%, theo sau đó là mức sụt giảm mạnh gần 3% của VCB, MBB và VIB. Ở phía sắc xanh, SHB đang là ngôi sao sáng của nhóm khi bật tăng gần 1.5%.
Hòa chung với diễn biến của ngành ngân hàng, diễn biến của nhóm bất động sản dân dụng cũng khá tiêu cực. VRE, HDC và DIG đồng loạt xuất hiện sắc đỏ và lao dốc hơn 4%, VIC giảm mạnh ở mức 3.5%.
Nhóm công nghệ thông tin đang thể hiện một bộ mặt bi quan. CMG giảm cận sàn, CTR và VGI giảm quanh mốc 5%, FPT cũng không khá khẩm gì hơn khi cũng lao dốc gần 3%.
Chăm sóc sức khỏe là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 1.74%. Ngược lại, bảo hiểm hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 3.56%.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484