24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Tiểu Mạnh

Nhịp đập Thị trường 23/07: STB bứt tốc, VAB giảm sàn

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 23/07: STB bứt tốc, VAB giảm sàn

Hiện VN-Index giảm nhẹ hơn 2 điểm và đang giao dịch quanh mức 1,290 điểm. HNX-Index giảm hơn 0.5 điểm, giao dịch quanh mứcc 305 điểm.

Trong rổ VN30, sắc đỏ đang chiếm ưu thế với 24 mã giảm, 5 mã tăng và 1 mã đứng giá. Trong đó, VJC đang giảm mạnh nhất rổ với mức giảm hơn 2%, theo sau là các mã VRE, MSN, TPB. Ở chiều ngược lại, STB bứt tốc mạnh mẽ với mức tăng cận trần 6.6%, POW, FPT cũng giao dịch tích cực với mức tăng trên 2%.
Sắc đỏ bao trùm ở nhóm vận tải - kho bãi. Hai cổ phiếu hàng không là HVN và VJC giảm trung bình hơn 2%, VSC cũng lùi hơn 2%, SGN, PHP sụt hơn 1%, các mã khác như GMD, SCS và NCT cùng giảm nhẹ xuống dưới tham chiếu.
Nhóm sản xuất nhựa - hóa chất đang tạm dẫn đầu đà tăng trong các nhóm ngành. Trong đó, DGC tăng mạnh gần 4%, GVR tăng gần 2%, các cổ phiếu các như DPM, BMP, DPR, NTP cùng tăng giá nhẹ.
10h: Sắc đỏ được nới rộng
Việc Thành ủy TP.HCM triển khai một số biện pháp tăng cường thực hiện Chỉ thị 16 nhằm phong tỏa, kiềm chế tốc độ lây lan của dịch Covid-19 đã làm gia tăng sự thận trọng của giới đầu tư. Điều này kích thích họ bán ra một phần danh mục để phòng ngừa rủi ro trong bối cảnh thị trường không có nhiều thông tin hỗ trợ và xu hướng ngắn hạn chưa rõ ràng. Hiện tại VN-Index đã giảm mất gần 7 điểm.
Ở nhóm cổ phiếu ngành dệt may, số mã tăng và số mã giảm đang cân bằng. GIL tiếp tục dẫn đầu ngành này khi tăng 4%, MSH theo sát phía sau khi tiến trên 3%. Những mã này bỏ khá xa các mã còn lại khi STK nhích nhẹ trên tham chiếu. Trong khi đó, TNG, VGT và TCM đang là những mã giảm dưới tham chiếu.
Mở cửa: VN-Index giằng co ngay dưới tham chiếu
VN-Index xuất hiện trạng thiếu điều chỉnh nhẹ và giảm gần 1% ngay đầu phiên, sau khi đã tiến lên test lại đường EMA 9 ngày trong phiên giao dịch trước đó. Nếu chỉ số có thể vượt được kháng cự này và lấp đầy hoàn toàn Falling Window ngày 19/07/2021 thì tình hình sẽ khả quan hơn.
VN30 đang bị bên bán chiếm ưu thế với phần lớn mã cổ phiếu trong rổ đồng loạt giảm giá. Giảm mạnh nhất là VRE với mức giảm gần 2%. Theo sau đó là TPB, MWG, PLX và HPG với mức giảm quanh mức 1%. Trong khi đó, cổ phiếu bất động sản KDH tiếp tục bay cao khi tăng mạnh trên 3%.
Cổ phiếu có tác động tiêu cực nhất tới thị trường hiện tại đang là VCB, MSN và HPG. Ở chiều ngược lại VIC, FPT và BCM đang tích cực góp nhiều điểm tăng cho thị trường
Cổ phiếu nhóm ngành vật liệu xây dựng đang giao dịch tương đối ảm đạm. Các cổ phiếu như HPG, NKG hay POM đều đang giao dịch trong sắc đỏ tiêu cực.
Lý Hỏa
fili
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484