24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Quỳnh Như

Nhịp đập Thị trường 23/06: Thị trường chung không mấy biến động

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 23/06: Thị trường chung không mấy biến động

Trong giai đoạn đầu phiên chiều, VN-Index di chuyển giằng co quanh tham chiếu, cho thấy sự giằng co của bên mua và bên bán. Sau nửa phiên sáng khá tích cực, HNX-Index cũng đã thu hẹp đà tăng và rơi trở lại quanh tham chiếu.

Đối với VN-Index, VCB, GAS và VNM là những mã chính đang có mức đóng góp lớn cho đà tăng của chỉ số. Ở chiều ngược lại, anh em nhà Vingroup VIC và VRE cùng với BID đang cố gắng kìm hãm đà tăng của VN-Index.
Rổ VN30 nghiêng về bên mua với 18 mã tăng, 9 mã giảm và 3 mã đứng giá. CTD giành lại vị trí dẫn đầu khi tiếp tục trạng thái kịch trần. Tuy mất ngôi đầu bảng nhưng SSI vẫn không đánh mất phong độ với sắc xanh gần 6%. ROS ở vị trí thứ ba với đà tăng vượt 74%. Về phe bán, VIC tiếp tục là mã giảm mạnh nhất với đà giảm 2%.
Sự giằng co hiện diện khá rõ nét ở nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng khi biên độ dao động của các cổ phiếu ngành này không quá lớn. SHB và LPB là hai cổ phiếu dẫn đầu bên bán với đà giảm vượt 1%. Về phía bên mua, các cổ phiếu nhóm này có sắc xanh nhẹ trên tham chiếu, riêng TPB có sắc xanh vượt trội hơn với đà tăng tiệm cận mốc 2%.
Sắc đỏ đang chi phối các cổ phiếu ngành dệt may (ngoại trừ GIL và TVT), tuy nhiên, đà giảm không quá lớn. VGT, MSH là những cố phiếu dẫn đầu phe giảm với sắc đỏ trên 1%. Các cổ phiếu còn lại của nhóm này như TNG, TCM, STK đều đang trong trạng thái đỏ nhẹ và giằng co dưới tham chiếu.
Bên cạnh dệt may, các cổ phiếu ngành dầu khí vẫn đang rất giằng co. Nhóm cổ phiếu duy trì được sự tích cực khi sắc xanh đang chiếm được ưu thế đứng đầu là PVD với mức tiến trên 1%, GAS và POW xanh nhẹ. Về phe giảm, có sự hiện diện của OIL và PVB khi lùi quanh 1%..
Phiên sáng: Test lại mức tham chiếu
VN-Index kết phiên sáng tăng 0.03%, đạt 871.50 điểm; HNX-Index tăng 0.75%, đạt 115.58 điểm. Độ rộng thị trường tính tới 11h30 đang tạm nghiêng về bên mua với 324 mã tăng và 244 mã giảm điểm.
Sắc xanh chiếm ưu thế ở rổ VN30 với 18 mã tăng, 10 mã giảm và 2 mã đứng giá, trong đó SSI tiếp tục bứt phá, vươn lên dẫn đầu với sắc xanh trên 6% và giá trần đã xuất hiện ở phía người bán, CTD rơi xuống vị trí thứ hai khi chỉ còn xanh hơn 5%. Ở vị trí tiếp theo, ROS có sắc xanh trên 2%. Về phe bán, VIC tiếp tục là mã giảm mạnh nhất với đà giảm 2%.
Nhóm ngành thủy sản có phiên giao dịch kém khả quan khi nhiều mã cổ phiếu của ngành này đều đang bị sắc đỏ chi phối (ngoại trừ SJ1, ABT, IDI). ACL đang là cổ phiếu có mức giảm khá lớn với sắc đỏ trên 2%, CMX, VHC và AAM đang đứng ở những vị trí tiếp theo với mức lùi quanh 1%. Các mã còn lại của phe này giảm nhẹ dưới tham chiếu.
DAT vẫn đang là cổ phiếu nổi bật nhất ở nhóm ngành thực phẩm và đồ uống khi duy trì sắc tím trong suốt phiên sáng, nối gót theo sau SCD cũng bật tăng trên 3%. LSS, SBT giao dịch trong sắc xanh gần 2%. Các ông lớn VNM, MSN, SAB đang giằng co quanh tham chiếu. Ở chiều ngược lại, DBC đang dẫn dầu phe giảm với sắc đỏ trên 4%, TAR và LAF với sắc đỏ trên 2%.
Diễn biến ngành vận tải & kho bãi cũng khá phân hóa, MHC kịch trần và vẫn là cổ phiếu tăng trưởng ấn tượng nhất nhóm ngành này. Theo sau là GMD, SGN, VSC, HAH và SFI tăng trên 1%. Ở bên kia chiến tuyến, WCS giảm mạnh nhất với mức lùi trên 8%, VNT nhẹ nhàng hơn khi sụt hơn 4%. Các ông lớn ngành hàng không HVN, VJC lại có phiên giao dịch không mấy biến động.
Các cổ phiếu họ FLC đang nhận được sự quan tâm lớn từ nhiều nhà đầu tư. KLF, ART, FLC kịch trần khi kết thúc phiên sáng. HAI vượt mạnh trên 4%, trong khi con số tăng trưởng trong hôm nay của AMD là hơn 3%, ROS bật trên 2% và GAB tăng nhẹ trên tham chiếu.
Khối ngoại bán ròng hơn 70 tỷ đồng trên sàn HOSE và bán ròng hơn 10 tỷ đồng trên sàn HNX. Lực bán ròng tập trung ở các cổ phiếu VNM, HSG và BID trên sàn HOSE. WCS là mã bị bán ròng nhiều nhất tại sàn HNX.
10h30: Nhóm chứng khoán dậy sóng
VN-Index vẫn duy trì sự giằng co quanh mức tham chiếu, đã có lúc chỉ số giành lại sắc xanh nhưng với lực bán ra mạnh dần đã làm cho chỉ số một lần nữa rơi dưới mốc tham chiếu.
Rổ VN30 phân hóa với 13 mã tăng, 13 mã giảm và 4 mã đứng giá. Trong đó CTD tiếp tục dẫn đầu với phiên kịch trần; SSI bật mạnh hơn 5% xếp ở vị trí thứ hai, tuy nhiên nhà đầu tư nước ngoài đang bán ròng khá mạnh mã này. Ở vị trí tiếp theo, ROS có sắc xanh gần 3%. Ở chiều ngược lại, VIC là mã giảm mạnh nhất với đà giảm 2%. Ở rổ này, MBB và MWG là những cổ phiếu được sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài với khối lượng giao dịch khá lớn.
Chứng khoán là một trong những nhóm ngành có nhiều cổ phiếu tăng trưởng vượt bật trong phiên giao dịch hôm nay. VIG, VIX, ART, BSI và VDS lần lượt là những cổ phiếu dẫn đầu khi đều đạt sắc tím. SHS, TVB cũng xanh điểm trên 6%. Các ông lớn của ngành như SSI, HCM cũng không kém cạnh khi bật mạnh quanh 6%, trong khi HCM nhẹ nhàng hơn với mức tiến trên 4%.
NRC, CDC, FLC và HAR hiện đang là những cổ phiếu nổi bật nhất ở nhóm ngành bất động sản khi đều xuất hiện hiện tượng kịch trần và bỏ các cổ phiếu cùng ngành với khoảng cách khá lớn. FDC và SCR đứng ở vị trí tiếp theo khi vượt mạnh 4%, PDR cũng không kém khi tăng trên 2%. Các cổ phiếu họ Vingroup đang bị sắc đỏ chi phối, VIC giảm mạnh hơn 2%, VHM và VRE có sắc đỏ nhẹ quanh 1%.
NRC trở lại mức giá trần trong phiên giao dịch hôm nay. Xét về phương diện phân tích kỹ thuật, NRC tạo thanh nến White Marubozu đồng thời tiếp cận lại đỉnh cũ liền kề trước đó, nếu bứt phá qua được kháng cự này thì nhịp tăng sẽ được tiếp diễn.
Ba ông lớn ngành thép giao dịch khá phân hóa. HSG vẫn giữ được giá xanh và tăng trưởng gần 1%. Ngược lại, NKG và HPG lại ngụp lặn dưới giá tham chiếu.
Mở cửa: Giằng co quanh tham chiếu
Cả 3 chỉ số đều đỏ nhẹ khi phiên giao dịch vừa mới bắt đầu. Tuy nhiên, lực mua xuất hiện giúp các chỉ số dần tiếp cận lại mốc tham chiếu.
Rổ VN30 mở đầu phiên giao dịch với sắc xanh chiếm một phần ưu thế khi có 16 mã tăng, 11 mã giảm và 3 mã đứng giá. CTD đạt kịch trần khi phiên giao dịch vừa mới bắt đầu, SSI bật mạnh gần 5%. Ở vị trí tiếp theo, SBT có sắc xanh trên 1%. Ở bên kia chiến tuyến, NVL là mã giảm mạnh nhất ở rổ này với đà giảm trên 1%.
Ngành ngân hàng giao dịch cũng đang giao dịch khá phân hóa khi sắc xanh, đỏ và vàng khá cân bằng. Các mở ở phe tăng có sắc xanh nhẹ trên mức tham chiếu. Ngược lại, LPB đang dẫn đầu phe giảm với sắc đỏ trên 1%.
PGI hiện đang là cổ phiếu nổi bật của nhóm ngành bảo hiểm khi hiện giá trần sau khi kết thúc phiên ATO, PVI bật trên 1%. PTI, BIC và BVH hiện đang giao dịch quanh tham chiếu, BMI giảm gần 1%
Các cổ phiếu ngành nhựa và hóa chất bật mạnh đầu phiên. PLP với sắc tím đang là cổ phiếu dẫn đầu của ngành này, DAG, LIX vượt 3%. DPM, CSV và AAA có mức tiến gần 2%.
Nhóm cổ phiếu họ FLC có khoảng thời gian đầu phiên khá phấn khởi khi đồng loạt bật tăng rất tốt. FLC tiệm cận giá trần ngay sau khi phiên ATO vừa mới kết thúc, HAI, ROS và AMD bật mạnh vượt 3%.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484