24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Thúy Hằng

Nhịp đập Thị trường 23/06: Nhóm ngân hàng tích cực, VPB tăng mạnh

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 23/06: Nhóm ngân hàng tích cực, VPB tăng mạnh

Sau nhip rơi về gần tham chiếu, VN-Index lấy lại đà tăng tích cực và hiện đang tiến hơn 6 điểm, dao động quanh mức 1,385 điểm. VPB hiện vẫn đang là trụ chính cho chỉ số này.

Rổ VN30 có 14 mã tăng, 12 mã giảm và 2 mã đứng giá. Dẫn đầu nhóm này là VPB với mức tăng gần 5%, cùng với đó là sắc xanh đến từ nhiều cổ phiếu khác như CTG, SSI, TCB, TPB. Ngược lại, TCH, PDR, MWG, POW, VHM chìm trong sắc đỏ.
Nhóm chứng khoán đang là nhóm tăng mạnh nhất. Nổi bật nhất là mã HCM, APS khi bật tăng mạnh mẽ đến hơn 4%, BVS, CTS, MBS cũng tích cực không kém khi tiến hơn 3%, BSI, VDS, VND, và AGR đều vượt mức 2%, SSI và SHS cùng tăng hơn 1%.
Sắc đỏ chiếm ưu thế lớn ở nhóm vận tải - kho bãi . Giảm mạnh nhất là cổ phiếu PHP với hơn 5%, STG lao dốc gần 3%, ASG, HVN, DVP lùi hơn 2%, ASG, HAH và SGN giảm nhẹ xuống dưới tham chiếu. Ở chiều tăng giá, PDN tiến mạnh hơn 5%, PVT, CLL, TMS cũng đang tăng trên 1%.
Nhóm ngân hàng tích cực trở lại. Sắc xanh hiện diện ở các cổ phiếu như VPB với đà tăng gần 5%, CTG tiến hơn 2%,TCB, ACB, VIB, TPB đồng loạt tăng trưởng trên 1%, HDB, MBB tăng nhẹ. Ở chiều ngược lại, SSB sụt giảm hơn 2%. Các mã khác như NVB, LPB, BAB cũng đang sụt giảm nhẹ.
Mở cửa: Sắc xanh
Cùng đà tăng tích cực từ thị trường chứng khoán Mỹ trong hai phiên liên tiếp, VN-Index cũng khởi đầu phiên giao dịch ngày 23/06/2021 trong sắc xanh tích cực với lực mua xuất hiện mạnh ở mã VPB.
Bên mua và bên đang khá cân bằng trong rổ VN30, với 14 mã tăng giá , 4 mã tham chiếu và 12 mã giảm giá. Dẫn đầu đà tăng của rổ VN30 là cổ phiếu ngân hàng VPB, khi tăng mạnh gần 4%. Các cổ phiếu ngân hàng khác như BID, CTG và TPB đều đang tăng tương đối tốt vào đầu phiên. Ở chiều ngược lại, cổ phiếu TCH và PLX dẫn đầu đà giảm trong rổ.
Trong nhóm các cổ phiếu ảnh hưởng nhất tới thị trường, VPB, NVL VRE và VIC là những cổ phiếu có đóng góp tích cực nhất vào thị trường.
Nhóm ngành dầu khí sau nhiều phiên giao dịch tốt nhờ giá dầu được cải thiện không ngừng đang có dấu hiệu hạ nhiệt. Các cổ phiếu dầu khí như PLX, PVD hay PVS đang giao dịch tương đối ảm đạm. Trong nhóm ngành khai khoáng hiện tại chỉ có 3 mã tăng giá.
Lý Hỏa
fili
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484