24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Hà My

Nhịp đập Thị trường 23/06: Nhóm chứng khoán dậy sóng

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 23/06: Nhóm chứng khoán dậy sóng

VN-Index vẫn duy trì sự giằng co quanh mức tham chiếu, đã có lúc chỉ số giành lại sắc xanh nhưng với lực bán ra mạnh dần đã làm cho chỉ số một lần nữa rơi dưới mốc tham chiếu.

Rổ VN30 phân hóa với 13 mã tăng, 13 mã giảm và 4 mã đứng giá. Trong đó CTD tiếp tục dẫn đầu với phiên kịch trần; SSI bật mạnh hơn 5% xếp ở vị trí thứ hai, tuy nhiên nhà đầu tư nước ngoài đang bán ròng khá mạnh mã này. Ở vị trí tiếp theo, ROS có sắc xanh gần 3%. Ở chiều ngược lại, VIC là mã giảm mạnh nhất với đà giảm 2%. Ở rổ này, MBB và MWG là những cổ phiếu được sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài với khối lượng giao dịch khá lớn.
Chứng khoán là một trong những nhóm ngành có nhiều cổ phiếu tăng trưởng vượt bật trong phiên giao dịch hôm nay. VIG, VIX, ART, BSI và VDS lần lượt là những cổ phiếu dẫn đầu khi đều đạt sắc tím. SHS, TVB cũng xanh điểm trên 6%. Các ông lớn của ngành như SSI, HCM cũng không kém cạnh khi bật mạnh quanh 6%, trong khi HCM nhẹ nhàng hơn với mức tiến trên 4%.
NRC, CDC, FLC và HAR hiện đang là những cổ phiếu nổi bật nhất ở nhóm ngành bất động sản khi đều xuất hiện hiện tượng kịch trần và bỏ các cổ phiếu cùng ngành với khoảng cách khá lớn. FDC và SCR đứng ở vị trí tiếp theo khi vượt mạnh 4%, PDR cũng không kém khi tăng trên 2%. Các cổ phiếu họ Vingroup đang bị sắc đỏ chi phối, VIC giảm mạnh hơn 2%, VHM và VRE có sắc đỏ nhẹ quanh 1%.
NRC trở lại mức giá trần trong phiên giao dịch hôm nay. Xét về phương diện phân tích kỹ thuật, NRC tạo thanh nến White Marubozu đồng thời tiếp cận lại đỉnh cũ liền kề trước đó, nếu bứt phá qua được kháng cự này thì nhịp tăng sẽ được tiếp diễn.
Ba ông lớn ngành thép giao dịch khá phân hóa. HSG vẫn giữ được giá xanh và tăng trưởng gần 1%. Ngược lại, NKG và HPG lại ngụp lặn dưới giá tham chiếu.
Mở cửa: Giằng co quanh tham chiếu
Cả 3 chỉ số đều đỏ nhẹ khi phiên giao dịch vừa mới bắt đầu. Tuy nhiên, lực mua xuất hiện giúp các chỉ số dần tiếp cận lại mốc tham chiếu.
Rổ VN30 mở đầu phiên giao dịch với sắc xanh chiếm một phần ưu thế khi có 16 mã tăng, 11 mã giảm và 3 mã đứng giá. CTD đạt kịch trần khi phiên giao dịch vừa mới bắt đầu, SSI bật mạnh gần 5%. Ở vị trí tiếp theo, SBT có sắc xanh trên 1%. Ở bên kia chiến tuyến, NVL là mã giảm mạnh nhất ở rổ này với đà giảm trên 1%.
Ngành ngân hàng giao dịch cũng đang giao dịch khá phân hóa khi sắc xanh, đỏ và vàng khá cân bằng. Các mở ở phe tăng có sắc xanh nhẹ trên mức tham chiếu. Ngược lại, LPB đang dẫn đầu phe giảm với sắc đỏ trên 1%.
PGI hiện đang là cổ phiếu nổi bật của nhóm ngành bảo hiểm khi hiện giá trần sau khi kết thúc phiên ATO, PVI bật trên 1%. PTI, BIC và BVH hiện đang giao dịch quanh tham chiếu, BMI giảm gần 1%
Các cổ phiếu ngành nhựa và hóa chất bật mạnh đầu phiên. PLP với sắc tím đang là cổ phiếu dẫn đầu của ngành này, DAG, LIX vượt 3%. DPM, CSV và AAA có mức tiến gần 2%.
Nhóm cổ phiếu họ FLC có khoảng thời gian đầu phiên khá phấn khởi khi đồng loạt bật tăng rất tốt. FLC tiệm cận giá trần ngay sau khi phiên ATO vừa mới kết thúc, HAI, ROS và AMD bật mạnh vượt 3%.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484