24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Trần Dương Quang
Đà tăng của VNI bắt đầu yếu dần.

Nhịp đập Thị trường 23/04: Một số Large Cap đổi màu, Vn-Index lùi về gần tham chiếu

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 23/04: Một số Large Cap đổi màu, Vn-Index lùi về gần tham chiếu

VN-Index lùi dần về tham chiếu dó một số Large Cap như VCB, NVL, VNM… đổi sang màu đỏ và sau đó khiến nhiều Large Cap đánh mất đà tăng. Trên nhóm VN30 đã có 5 mã giảm giá và 2 mã lùi về tham chiếu. Tuy vậy nhìn tổng thể trên sàn HOSE, số lượng cổ phiếu tăng giá vẫn gấp 2 lần số giảm giá.

Nhóm ngân hàng vẫn giữ sắc xanh với hầu hết cổ phiếu tăng giá chừng 0.5-1%, nhưng mức tăng này giảm khá nhiều so với đầu phiên, có lẽ do đầu tàu VCB đã chuyển qua sắc đỏ. SHB hiện chỉ còn tăng 1.2%, VPB, HDB đã quay về tham chiếu.
Các đại gia liên quan đến bán lẻ lớn như VRE, MWG, PNJ… hiện cũng đang giảm lực mua, và giá đang lùi dần về gần tham chiếu. MWG có thời điểm về đúng tham chiếu.
3 đại gia hàng không duy trì đi ngang trong nửa đầu phiên sáng nay bên trên tham chiếu. Thông tin tiêu cực về hàng không thế giới dường như không ảnh hưởng mấy đến các đại gia này, có lẽ do có đặc thù riêng. ACV đang tăng giá tích cực nhất trên 3%.
Diễn biến trên 2 chỉ số chính 2 sàn HNXUPCoM đồng dạng với VN-Index, điều này có lẽ là do thị trường đang ở khu vực “phân phối”, căn cứ theo nhiều bình luận của các chuyên gia PTKT trước đó. Ngoài ra, NĐT cần lưu ý rằng đang đến gần hạn chót công bố BCTC Q1/2020, sẽ có thể có nhiều cổ phiếu giảm mạnh lợi nhuận hay thậm chí báo lỗ.
GAS tăng giá mạnh hơn so với đầu phiên, từ 2% lên đến 3% vào lúc này, BSR, OIL vẫn tăng khá tốt dù không bằng lúc ATO, tuy nhiên có không ít cổ phiếu chuyển sang đỏ như PVT, PVB hay bất ngờ nhất là DPM, cổ phiếu tưởng chừng hưởng lợi lớn khi giá dầu về mức âm.
Mở cửa: Tăng điểm sau cách ly
Cổ phiếu của nhiều doanh nghiệp bán lẻ MWG, PNJ… và dịch vụ liên quan đến bán lẻ như VRE đã tăng khá tốt ngay từ đầu phiên sáng nay. VN-Index mở cửa tăng hơn 2% nhờ VN30-Index. Cổ phiếu Large Cap đang hồi phục sau phiên hôm qua, trong khi Small Cap có vẻ chững lại.
Giá dầu hồi phục trở lại đêm qua cũng giúp các cổ phiếu dầu khí sáng nay tăng trở lại. BSR, OIL hiện tăng hơn 7%, GAS và nhiều đại gia khác họ PVN tăng hơn 2-3%.Sau ATO, toàn bộ 30 mã trong nhóm VN30 đều tăng giá. VRE nổi lên sáng giá do là chủ cho thuê bán lẻ lớn nhất nhì Việt Nam. SAB và HPG và nhóm ngân hàng tiếp tục đà tăng mạnh, trong đó HPG tăng tất nhiên nhờ kết quả kinh doanh tốt bất ngờ trong quý 1 vừa qua.
Cổ phiếu nhiều ngân hàng tăng giá sáng nay sau doanh nghiệp ra tin về kết quả kinh doanh quý 1. Sau ATO, chỉ có BAB đứng giá, mọi cổ phiếu khác đều tăng giá, trong đó VCB tăng 1%, VPB tăng hơn 2%... SHB tiếp tục hồi phục phiên thứ 2 với mức tăng 3.5% sáng nay.
Hơi khá khó hiểu là UPCoM-Index chỉ tăng chưa đến 1% trong khi có rất nhiều cổ phiếu lớn sàn này tăng mạnh như BSR, MML, LTG, VEA… Tương quan trên sàn này cũng rất tích cực với 73 mã tăng giá (trong đó 5 mã tăng trần) so với chỉ 18 mã giảm (5 mã sàn).
MWG sáng nay mở cửa tăng hơn 2% cho dù có thông tin cho rằng lượng mua mới của các lãnh đạo doanh nghiệp này thấp hơn nhiều so với lượng mà họ đăng ký. Trước thông tin về kết quả kinh doanh của 1 đơn vị bán lẻ khác là PNJ, dường như triển vọng quý 2 của MWG có vẻ hơi ảm đạm, tuy nhiên cổ phiếu này sáng nay tăng có lẽ nhờ thông tin chấm dứt cách lỹ xã hội trên nhiều thành phố lớn, nhất là tại Tp.HCM, qua đó cho phép các cửa hàng điện thoại và điện máy mở trở lại.
Một đối tác của MWG là DGW đã công bố kết quả tăng trưởng lợi nhuận vượt bậc trong quý 1 vừa qua, tuy nhiên trong những phiên gần đây giá DGW chỉ tăng nhẹ và có phần dao động ngang khá lớn. Sáng nay DGW tăng giá hơn 2% nhưng sau đó đang có dấu hiệu bán ra mạnh hơn.
Hoàng Nam
Vietstock
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484