24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Dũng Chín

Nhịp đập Thị trường 23/03: VN-Index mất gần 40 điểm

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 23/03: VN-Index mất gần 40 điểm

Các chỉ số thị trường vẫn nằm sâu dưới tham chiếu.

Rổ VN30 vẫn trong tình trạng đỏ lửa với 30 mã giảm, trong đó có tới 7 mã nằm sàn là PNJ, VIC, VHM, HDB, ROS, VNM và VRE, theo sau là hàng loạt các mã ở mức cận sàn như POW, CTG, VPB,…. SAB dịu nhẹ nhất ở mức 2%.
Toàn bộ các nhóm ngành đều chìm trong sắc đỏ, xen kẽ với đó là sắc xanh dương như nhóm dệt may (TCM, TNG, STK, FTM sàn), nhóm bất động sản dân dụng (DRH, VHM, HDG, VRC sàn), cao su (GVR sàn),…..
Diễn biến thị trường châu Á cũng không khá khẩm hơn bao nhiêu với hàng loạt các chỉ số giảm sâu, điển hình như tại Trung Quốc, Shanghai Composite giảm 2%, Hang Seng của Hong Kong mất 800 điểm (tương đương mức giảm 3.68%), trong khi Kospi của Hàn Quốc giảm 4%, sau khi thị trường phải tạm thời ngắt bảng điện trong đầu phiên vì giới đầu tư bán tháo quá mức.
Mở cửa: Lao dốc mạnh sau phiên ATO
Thông tin số ca nhiễm Covid-19 ngày càng leo thang đã tác động tiêu cực đến tâm lý nhà đầu tư, từ đó dẫn đến động thái bán tháo trong phiên sáng nay.
Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên bán với 77 mã tăng và 303 mã giảm điểm. Rổ VN30 đỏ lửa khi cả rổ có 29 mã tăng và 1 mã đứng giá.
VIC, VCB cùng VHM đang là những tác nhân chính mang lại sắc đỏ cho VN-Index. Ở chiều ngược lại, GTN, KDC và GEG là những mã có tác động tích cực nhưng không thể kìm hãm đà giảm sâu của chỉ số.
Sau phiên ATO, sắc đỏ tràn ngập trong nhóm ngân hàng. Cụ thể, VCB và HDB giảm cận sàn, theo sau đó là mức lao dốc mạnh quanh mốc 5% của BID, CTG cùng VPB, MBB với ACB sụt giảm mạnh trên 3%.
Hòa chung với diễn biến của ngành ngân hàng, diễn biến của nhóm công nghệ thông tin khá bi quan. CTR lao dốc mạnh 6.5%, FPT cùng VGI sụt giảm hơn 3%. Ở phía đối lập, VTK đang là tâm điểm của nhóm này khi khoác sắc tím.
Các cổ phiếu nhóm bất động sản dân dụng cũng đang đắm chìm trong sắc đỏ. Có thể kể tên, VRE nằm sàn, HDG, VIC và VHM lao dốc mạnh hơn 5%, DIG, DXG cũng không khá khẩm hơn khi cũng đánh mất hơn 3% thị giá.
Nông - lâm - ngư là ngành tăng mạnh nhất thị trường ở mức 0.18%. Ngược lại, ngân hàng hiện là ngành giảm mạnh nhất thị trường ở mức 5.49%.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484