24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hoài Thơ

Nhịp đập Thị trường 23/03: Rơi về hỗ trợ quanh 1,180

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 23/03: Rơi về hỗ trợ quanh 1,180

VN-Index tiếp tục rơi và hiện đang kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ quanh 1,180. Chưa biết liệu vùng hỗ trợ này sẽ giúp chỉ số chững lại đà giảm trước đó, song nếu ngưỡng này và vùng quanh 1,170 bị xuyên thủng thì tình hình sẽ không mấy tốt đẹp đối với thị trường

Cây nến 10h30-10h45 của hợp đồng VN30F1M đã cho thấy nhịp rơi sẽ còn tiếp diễn, và thị trường ngay lập tức phản ứng theo với VN-Index rơi về hỗ trợ quanh 1,180. Tuy có lúc chỉ số đã rơi về 1,176, song một dòng tiền bắt đáy tiếp tục xuất hiện đã đẩy chỉ số hồi trở lại và kết phiên sáng ở mức 1,181.74 điểm. Thanh khoản của sàn HOSE đã đạt hơn 13 ngàn tỷ đồng và dự là hiện tượng đơ sẽ sớm xuất hiện vào đầu phiên chiều. Chính vì vậy, các hoạt động giao dịch nên được thực hiện sớm trong khoảng 30 phút đầu phiên.
Nhóm cổ phiếu họ FLC có phần phân hóa với KLF, FLC, ROS tăng mạnh hơn 4%, trong khi AMD, GAB và HAI lùi dưới tham chiếu. Những mã nhóm này chính là tâm điểm trong dòng cổ phiếu họ Penny ở những phiên vừa qua.
Nhắc về dòng Penny thì hôm nay chứng kiến sự trở lại của nhiều mã như TNI, DLG, ITA,... Song về mặt bằng chung thì số mã Penny tăng mạnh không nhiều, với chỉ TNT, TS4, HCD, DAH là đáng chú ý.
Bộ đôi dòng cổ phiếu ngành du lịch tiếp tục tạo điểm nhấn trong phiên hôm nay, với VTD tăng cận trần hơn 12%, VTR nhẹ nhàng hơn ở mức 3%. Các mã đều cho tín hiệu kỹ thuật tích cực, và việc canh giá điều chỉnh để tham gia là hoàn toàn hợp lý.
Dòng chứng khoán đổ máu trong bối cảnh thị trường giảm mạnh, trong đó 3 ông lớn VND, HCM và SSI đều đỏ hơn 1.5%. Tuy nhiên, một gương mặt bất ngờ tạo điểm nhấn chính là ORS khi tăng tiến hơn 10%!
10h30: Lực cầu bắt đáy được kích hoạt
Sự xuất hiện của lực cầu bắt đáy đã giúp đà giảm của thị trường chững lại, qua đó giúp nhà đầu tư có cái nhìn sáng hơn về thị trường.
Thị trường phái sinh đã cho tín hiệu tạo đáy trong khung 5p, cụ thể là hợp đồng VN30F1M sau khi chạm hỗ trợ quanh 1,190 đã bật trở lại, đồng thời tạo cây nến dạng Hammer cùng khối lượng lớn. Điều này dự báo sự đảo chiều của thị trường trong ít nhất là thời gian giao dịch phiên sáng.
Quay lại thị trường cơ sở, lực cầu bắt đáy tiếp tục được kích hoạt giúp VN-Index lần thứ 2 đảo chiều sau khi rơi về gần hỗ trợ quanh 1,180, trong đó chính nhóm trụ đã góp phần tạo nên cú hồi này khi VIC chỉ còn giảm 1.4% và giảm sức ép lên chỉ số. Theo sau mã này trong nhóm VN30 là SBT, VCB, REE.
Ở chiều ngược lại, PDR bất ngờ vươn lên dẫn đầu với sắc xanh 2%! Nhìn về kỹ thuật thì đồ thi mã này đang rất tốt và nếu sắc xanh được giữ vững trong phiên hôm nay, một vị thế mua ở cổ phiếu có thể được thực hiện. FPT, PNJ và HPG là 3 mã xanh còn lại trong nhóm VN30, song các mã chỉ tăng nhẹ trên tham chiếu.
Nhóm Vật liệu xây dựng tạo 1 cú huých trong phiên sáng nay khi HT1, BCC đồng loạt bứt phá hơn 4%, theo sau có C32, PTB hơn 1%. Đồ thị kỹ thuật của các mã này đều rất tốt và nghiêng về chiều mua hơn là chiều bán! Trong khi đó, KSB sau phiên bùng nổ hôm qua hiện xập xình dưới tham chiếu.
Độ nóng của nhóm phân bón vẫn chưa dừng lại khi cả nhóm xanh với DCM, BFC dẫn đầu hơn 1%, DPM và LAS thì tiến nhẹ trên tham chiếu. Với việc chưa xuất hiện tín hiệu xu hướng tăng sẽ kết thúc thì chắc hẳn nhịp tăng của các mã sẽ còn kéo dài.
Mở cửa: Sắc đỏ toàn diện khắp thị trường
VN-Index mở phiên tiếp tục sụt giảm hơn 4 điểm, song hiện tại sự sụt giảm này vẫn mang ý nghĩa tích cực, bởi đây hiện được xem là 1 nhịp điều chỉnh trong 1 con sóng tăng và sự điều chỉnh là cần thiết để thị trường tiếp tục bật tăng sau đó.
Nhóm VN30 chịu sức ép lớn và hiện có 24 mã giảm, 3 mã tăng, 3 mã đứng giá, trong đó VIC là nguyên nhân chính tạo nên cú rơi điểm trong hiện tại. Theo sau mã này là MWG, VCB, VPB và REE ở mức hơn 1%.
VN30-Index và VN-Index đồng thời rơi 7 điểm, qua đó chứng tỏ không chỉ có nhóm trụ bị đạp mà còn bao gồm cả nhóm Mid và Small Cap. Độ rộng thị trường nghiêng hẳn về bên bán ở sàn HOSE với 255 mã giảm, 99 mã tăng cũng phần nào thể hiện điều này.
Theo khung thời gian 15p, các hỗ trợ của VN-Index để xu hướng tăng trước đó vẫn còn ý nghĩa nằm ở vùng quanh 1,180 và 1,170. Chỉ khi nào các ngưỡng hỗ trợ này bị phá thủng thì sự suy giảm trong hiện tại sẽ được xem là xấu và khi đó, các động thái thoát hàng có thể được thực hiện.
Mỹ Sa
FILI
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484