24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Nguyễn Hoàng Tuấn

Nhịp đập Thị trường 23/02: Sắc đỏ lan rộng ở nhóm bất động sản

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 23/02: Sắc đỏ lan rộng ở nhóm bất động sản

Diễn biến giằng co tiếp tục duy trì trong khoảng thời gian tiếp theo của phiên sáng. Chỉ số VN-Index liên tục kiểm định mức tham chiếu.

Sau nhịp giảm đầu phiên sáng, nhờ sự chuyển mình của nhóm ngân hàng, VN-Index đã quay đầu tăng nhẹ. TCB, MBB, CTG, ACB, VPB là những đầu tàu chính mang lại động lực cho đà tăng này. Tuy nhiên, bên bán vẫn luôn chực chờ các nhịp tăng để ra tay. Chỉ số theo đó lại lùi về tham chiếu.
Sắc đỏ lan rộng ở nhóm xây dựng, bất động sản và nhóm sản xuất khiến chỉ số giảm sâu dưới tham chiếu về mức thấp hồi đầu phiên sáng.
Hầu như các nhóm ngành đều mang sắc đỏ đầu phiên sáng nay. Nhóm khai khoáng đang là nhóm cho thấy diễn biến tích cực nhất. Bên cạnh họ dầu khí, SPI, KSB, BMC là những mã đang có thể hiện tốt. SPI tăng trần, tính tới 10h10.
Ở nhóm hàng không, ACV, HVN tăng điểm trong phiên sáng nay.
Sàn HNX bắt đầu phiên sáng ở dưới tham chiếu khi THD giảm tới gần 6%. Mặc dù các mã cổ phiếu lớn khác như SHB, VCS, PVS, PHP đều tăng điểm nhưng áp lực từ THD quá lớn khiến HNX ở dưới tham chiếu trong hầu hết khoảng thời gian giao dịch của phiên sáng.
Mở cửa: Giằng co quanh tham chiếu, dầu khí vẫn xanh
Thị trường chứng khoán có diễn biến giằng co vào thời điểm mở cửa phiên hôm nay. Sau một thời gian giao dịch, bên bán có vẻ chiếm ưu thế hơn đẩy chỉ số sàn HOSE bắt đầu vào nhịp giảm gần 4 điểm (tính tới 9h20).
Lúc này số mã giảm chiếm ưu thế trong nhóm VN30, gần 20 mã so với 8 mã tăng. Hầu hết các cổ phiếu vốn hóa đều giảm điểm. GAS, ACV, VRE là những mã đang ngược dòng. Trong khi đó, VIC, SAB, VCB là những mã tác động tiêu cực nhất tới thị trường.
Sau đó, lực mua lại vào lại khiến VN-Index hồi về tham chiếu, dự báo một phiên giằng co quanh mức tham chiếu.
Các nhóm ngành như nhóm ngân hàng, bất động sản và nhóm ngành sản xuất đều chung tình trạng giảm điểm ở Large Cap.
Nhóm dầu khí vẫn đang cho thấy sự tích cực, PVS tăng gần mức trần đầu phiên sáng, BSR, PVD, PVC, OIL, PVB đều tăng tốt.
Đông Tư
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484