24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lan Anh

Nhịp đập Thị trường 22/07: Cổ phiếu trụ giằng co, VN-Index thu hẹp đà tăng

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 22/07: Cổ phiếu trụ giằng co, VN-Index thu hẹp đà tăng

Sau khi xanh nhẹ đầu phiên sáng, VN-Index tiếp tục duy trì sắc xanh của mình nhưng có phần thu hẹp lại và hiện đang giao dịch quanh mức 861 điểm. Chỉ số HNX-Index đã có lúc lấy lại được sắc xanh, tuy nhiên một lần nữa rơi xuống tham chiếu.

Rổ VN30 hiện đang khá cân bằng với 13 mã tăng, 12 mã giảm và 5 mã đứng giá. VRE tiếp tục dẫn đầu với đà tăng hơn 2%, các mã còn lại của nhóm này tăng nhẹ trên mức tham chiếu. Ở chiều ngược lại, ROS vẫn đang dẫn đầu với sắc đỏ hơn 2%.
Các Large Cap như VRE cùng với VIC và SAB là những cổ phiếu đang lan tỏa sự tích cực lên toàn thị trường. Trái lại, các mã như VNM, VCB, VJC, TCB đang kìm lại đà tăng của VN-Index.
Nhóm sản xuất nhựa - hóa chất đang giao dịch khá lạc quan. Mã DPM bật tăng mạnh ngay từ đầu phiên và hiện đang tăng hơn 2%; DCM, PHR, BMP, GVR cũng đồng loạt xanh ngát. Ngược lại, NTP giảm sâu hơn 2%; DPR, DNP lao dốc hơn 1%; AAA giảm gần 1%.
Trong nhóm vận tải kho bãi, nổi bật là cổ phiếu HAH khi tăng tốt gần 4%. Bên cạnh đó, mã PHP tăng hơn 1%; HVN, DVP, PHP đều xanh nhẹ. Ông lớn VJC và cổ phiếu SCS đang hiện diện sắc đỏ. Trong khi đó, DXP và GMD hiện giao dịch quanh mức tham chiếu.
Ở nhóm ngân hàng, mã BVB đang gây ấn tượng với sắc tím khi tăng hết biên độ; cổ phiếu LPB cũng tăng mạnh hơn 3%; TPB, STB, HDB đều cùng nhau leo dốc. Ở chiều ngược lại, SHB, EIB, VPB, TCB đỏ điểm.
Tài chính khác hiện đang tăng mạnh nhất thị trường với mức tăng gần 1%. Dịch vụ tư vấn, hỗ trợ đang là ngành có mức giảm mạnh nhất thị trường với hơn 2%.
Mở cửa: Xanh nhẹ đầu phiên
Đồng pha cùng với thị trường Mỹ, VN-Index mở phiên với sắc xanh tạm chiếm ưu thế. Tuy nhiên, HNX-Index lại đang bị sắc đỏ chi phối.
Sắc xanh đang chiếm lĩnh rổ VN30 với 21 mã tăng, 5 mã giảm và 4 mã đứng giá. VRE dẫn đầu với đà tăng gần 2%, SSI vượt 1%, các mã còn lại của nhóm này tăng nhẹ trên mức tham chiếu. Ở chiều ngược lại, ROS đang dẫn đầu với sắc đỏ 1%. PNJ, VNM, VCB và VJC là những mã còn lại của phe giảm.
SZC đang là mã tăng mạnh nhất nhóm ngành bất động sản khu công nghiệp với mức tăng trên 2%. LHG, TIP và IDV là những mã hiện sắc xanh ở thời điểm hiện tại. NTC, VGC, KBC hiện đang giảm điểm nhẹ dưới mức tham chiếu.
Ngành thực phẩm đồ uống nổi bật với sắc tím của DAT. SLS tăng mạnh đầu phiên khi vượt 6%, LSS tăng trên 2%. KDC, SBT, SAB và DBC có sắc xanh nhẹ dưới 1%. Ông lớn VNM lại đang mở phiên trong sắc đỏ nhẹ.
Các hợp đồng dầu thô tăng mạnh vào ngày thứ 3, ghi nhận mức đóng cửa cao nhất kể từ đầu tháng 03/2020, khi các nhà đầu tư lạc quan hơn về tình hình dịch bệnh. Chính điều này giúp cho các cổ phiếu ngành dầu khí xanh ngát khi phiên giao dịch vừa mới bắt đầu ngoại trừ PLX và OIL vẫn đang giằng co quanh mức tham chiếu.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Đã thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484