24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Cao Vân

Nhịp đập Thị trường 22/06: Test lại ngưỡng tham chiếu

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 22/06: Test lại ngưỡng tham chiếu

VN-Index có lúc tăng hơn 4 điểm. Tuy nhiên, lực bán xuất hiện đã làm cho chỉ số thu hẹp đà tăng nhanh chóng và dần quay trở lại ngưỡng tham chiếu.

Rổ VN30 phân hóa trở lại sau khoảng thời gian tích cực đầu phiên với 13 mã tăng, 15 mã giảm và 2 mã đứng giá. CTD bứt phá bỏ xa các mã còn lại với sắc xanh trên 4%, trong khi các mã còn lại xanh nhẹ quanh 1%. Trong khi đó, EIB tiếp tục dẫn đầu ở phe giảm với sắc đỏ trên 2%.
Các cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng giao dịch khá phân hóa. Dẫn đầu phe tăng là LPB với sắc xanh trên 1%, các cổ phiếu còn lại của phe này đều tăng nhẹ trên tham chiếu. TPB và EIB đang là những mã dẫn đầu phe giảm với cùng mức lùi trên 2%.
PDR bứt phá mạnh lên mức giá trần trong đầu phiên giao dịch hôm nay. Xét theo phương diện phân tích kỹ thuật, PDR tạo mẫu hình nến Marubozu, cho thấy nhịp tăng có khả năng trở lại. Giá đang tiến lên test kháng cự tại vùng 24,500-25,000, nếu vượt qua được kháng cự này thì nhịp tăng sẽ được xác nhận.
DAG kịch trần, PLP có sắc xanh quanh 6%, đây là 2 mã đang tạm dẫn đầu ở nhóm ngành nhựa và hóa chất. Đứng vị trí thứ hai là DPM với sắc xanh tiệm cận 4%. Trong khi đó, AAA, BMP, PGN và LIX giao dịch với mức tiến trên 1%.
Bên cạnh đó, nhóm ngành bảo hiểm đang có phiên giao dịch không mấy tích cực khi đa số cổ phiếu ngành này đang giao dịch trong sắc đỏ. PTI và BIC giảm trên 2%, trong khi BVH và BMI đang giao dịch trong sắc đỏ trên 1%. PVI, VNR nhẹ nhàng hơn khi đỏ nhẹ dưới 1%.
Mở cửa: Nhích nhẹ trên tham chiếu
Cả 3 chỉ số đều xanh điểm nhẹ khi phiên giao dịch đầu tuần vừa mới bắt đầu. Sắc xanh được mở rộng khi tâm lý của nhà đầu tư dần dần tích cực.
Rổ VN30 mở cửa tích cực với 20 mã tăng, 6 mã giảm và 4 mã đứng giá. CTD và MWG là những mã dẫn đầu khi có mức tăng trên 2%. POW, MSN, SBT cạnh tranh gay gắt với nhau khi đều có đà tăng tiệm cận 2%. Trong khi đó, VIC dẫn đầu phe giảm với mức giảm trên 1%.
Sắc xanh bao phủ nhóm ngành dầu khí khi tình hình giá dầu thế giới dần ổn định. Ngoại trừ PVB vẫn giao dịch ở mức dưới tham chiếu, các mã còn lại của ngành này đều có sắc xanh trên 1%, riêng OIL vượt 2%.
Nhóm ngành thủy sản cũng khá tích cực khi phiên giao dịch vừa mới bắt đầu. Tính đến thời điểm hiện tại, SJ1 là mã tăng mạnh nhất của nhóm ngành này với sắc xanh trên 9%. MPC theo sau với mức tăng vượt 3%. Đứng vị trí thứ 3 là FMC khi tăng hơn 2%.
Sắc xanh nhẹ hiện diện ở ngành thép khi cả 3 ông lớn ở nhóm ngành này đều giao dịch trên mức tham chiếu. NKG vượt lên với mức tiến trên 1%, trong khi đó, HSG và HPG tăng nhẹ dưới 1%.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484