24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Lê Phương Nam
Lực cầu bắt đáy xuất hiện khi thị trường giảm sâu giúp VNI thu hẹp đà giảm.

Nhịp đập Thị trường 22/04: Xuất hiện nhịp thu hẹp sắc đỏ

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 22/04: Xuất hiện nhịp thu hẹp sắc đỏ

Thị trường dần thu hẹp sắc đỏ khi sắc xanh dần trở lại trên nhóm Large Cap, với chỉ số VN30 có lúc leo lên tham chiếu. Tuy nhiên, với tâm lý chung của thị trường vẫn là bán chốt lời, việc tham gia mua vào trong thời điểm hiện tại là vô cùng rủi ro.

Rổ VN30 hiện có 18 mã giảm và 12 mã tăng, trong đó có 6 mã tiến hơn 1% là CTG, MSN, REE, HPG, VPB và POW, với CTG, POW và VPB được khối ngoại mua ròng. Ở chiều ngược lại, số mã mất hơn 4% chỉ còn CTD, ROS và VRE, theo sau là SBT, GAS, VCB, PLX ở mức hơn 2%.
Tưởng chứng như đà giảm trên DBC sẽ còn tiếp diễn, mã này đã nhanh chóng xanh trở lại sau khi mất hơn 5% mở cửa, song mức tăng chỉ dưới 1% khi lực cung luôn được tuôn ra tại các vùng giá cao.
Hòa mình với thị trường là nhóm chứng khoán khi nhóm bị sắc đỏ chi phối, với cả ba ông lớn VND, SSI và HCM đều mất hơn 1%, với VND dẫn đầu ở mức hơn 4% và là mã duy nhất bị khối ngoại bán ròng. Lực hồi ở mã cũng rất yếu ớt khi tính từ ngày 01/04/2020, phần trăm tăng trưởng ở giá cổ phiếu cao nhất chỉ đạt hơn 10%, trong khi đa phần các mã đều tăng trung bình quanh mức 30%. Trong khi đó, TVB tạo điểm nhấn khi kéo chuỗi nằm sàn lên con số 3.
DCM và DPM tiếp tục là điểm sáng tại nhóm phân bón khi bứt phá ấn tượng, với DCM tăng kịch trần và trong tình trạng trống bên bán, với thông tin hỗ trợ đến từ việc giá dầu thế giới giảm - một yếu tố giúp giảm chi phí nguyên vật liệu đầu vào ở doanh nghiệp. Trong khi đó, DPM tiến gần 3%, khả năng cao nhờ vào KQKD quý 1/2020 ấn tượng, khi Công ty lãi ròng gần 105 tỷ đồng, gấp đôi kết quả cùng kỳ năm 2019.
Mở cửa: Tràn lan sắc đỏ
Phiên giảm hôm qua đã chính thức xác nhận sự trở lại của nhịp giảm trên thị trường - một lý do chính dẫn đến cảnh sắc đỏ toàn tập trên khắp bảng điện vào đầu phiên. Tuy nhiên, vẫn có vài mã tạo điểm nhấn khi đi ngược thị trường.
Độ rộng thị trường tính tới 9h30 đang nghiêng về bên bán với 80 mã tăng và 304 mã giảm điểm.
Nhóm ngân hàng cũng trong tình trạng tương tự với 11 mã giảm, trong đó đi đầu là SHB, HDB, VCB, LPB ở mức hơn 2%. Tuy nhiên, điểm kì lạ nằm ở VPB khi mã được khối ngoại mua ròng và hiện xanh 2%, bất chấp tâm lý chung trên thị trường là “xả hàng”.
Rổ VN30 tràn ngập sắc đỏ với 28 mã giảm và chỉ 2 mã tăng là HPG, VPB, với nhiều khả năng sắc xanh trên HPG nhờ vào thông tin KQKD quý 1/2020 khởi sắc, khi doanh thu quý 1 đạt 19,450 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 2,305 tỷ đồng, tương ứng tăng 28% và 27% so với cùng kỳ. Ở chiều ngược lại, VRE, CTD, ROS là những mã dẫn đầu với mức giảm hơn 5%, theo sau là SBT, GAS, PLX,…
Với sức ép đến từ thông tin giá dầu cũng như áp lực chốt lời trên thị trường, diễn biến nhóm dầu khí cũng vô cùng bi quan với hàng loạt mã giảm sâu như PVD nằm sàn, OIL, PVC, BSR, PVS mất hơn 5%. PVB cũng kết thúc chuỗi bứt phá 3 phiên liên tiếp và hiện rớt gần 5%.
Lý Hỏa
Vietstock
Thích Thích
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484