24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Hùng Dũng
Đầu tàu mang tên VHM

Nhịp đập Thị trường 22/02: VHM dẫn dắt thị trường

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 22/02: VHM dẫn dắt thị trường

VN-Index leo dốc mạnh trong khoảng thời gian đầu phiên giao dịch rồi rơi về gần tham chiếu. Tuy nhiên, chỉ số sau đó nhanh chóng lấy lại đà tăng trưởng tích cực và hiện tăng hơn 7 điểm.

Rổ VN30 tiếp tục ở trạng thái khá cân bằng với 13 mã tăng, 12 mã giảm và 5 mã đứng giá. CTG, VHM và PLX là những mã tăng hơn 2% và dẫn đầu rổ. Đồng thời VHM cũng là mã đóng góp tích cực nhất cho đà tăng của VN-Index. REE và PDR là hai cổ phiếu có mức giảm mạnh nhất với trên 1%.
Trong nhóm vật liệu xây dựng, cổ phiếu HSG tăng tốt đến gần 3% và được khối ngoại mua khá mạnh. Theo sau đó, LBM tiến hơn 2%, NKG, CVT, YBM, VCS, HPG là những mã leo dốc hơn 1%, POM hiện tăng khá nhẹ nhàng trên tham chiếu.
Nhóm vận tải kho bãi hiện giao dịch khá sôi động. Mã HAH tăng tích cực gần 4%, SAS hiện vượt mức 3%, DXP, HVN, ACV, PHP thì vượt 2%, hai cổ phiếu STG và DVP tiến hơn 1%, GMD xanh giá nhẹ. Trong khi đó, mã VJC giao dịch trong sắc đỏ khi lùi hơn 1%.
Ở nhóm thực phẩm đồ uống, mã KTS hiện bật mạnh mẽ đến hơn 9%, có lúc xuất hiện mức giá trần. Hai cổ phiếu KDC và QNS đều vượt mức 4%, PAN, VHE và CMX đều tiến hơn 1%. Ngược lại, ông lớn SAB lùi gần 2%, NAF và DBC sụt giảm gần 1%, VNM giảm nhẹ, MSN thì vẫn hiện diện sắc vàng.
Mở cửa: FPT tiếp tục nhận được sự quan tâm của khối ngoại
Sau sắc xanh đầu phiên, VN-Index rơi trở lại test mức tham chiếu và hiện đang di chuyển giằng co quanh ngưỡng này. HNX-Index cũng đang xuất hiện trạng thái tương tự, trong khi chỉ số đại diện sàn UPCoM xanh điểm.
Tính đến thời điểm hiện tại, khối ngoại đang tạm thời mua bán khá cân bằng ở chỉ số VN-Index. Đặc biêt, FPT đang là mã nhận được sự quan tâm lớn của nhà đầu tư nước ngoài khi được giao dịch khá mạnh trong đầu phiên hôm nay và cả phiên trước đó.
Rổ VN30 hiện đang khá cân bằng với 12 mã tăng, 11 mã giảm và 7 mã đứng giá. TPB và VHM là hai mã tăng mạnh nhất nhóm với cùng sắc xanh trên 2%, CTG và STB tăng trên 1%. Có khá nhiều mã của nhóm này sụt hơn 1% như VIC, PNJ, PDR, KDH, REE,…
Sắc xanh tích cực đang hiện diện ở nhóm ngành ngân hàng với sự dẫn đầu của BVB và TPB khi cùng tăng hơn 2%, ACB, CTG, LPB và STB là những mã nối tiếp theo sau khi tiến hơn 1%. Ngược lại, NAB, VPB, EIB, VCB và TCB đang rung lắc nhẹ dưới 1%.
Lý Hỏa
fili
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484