24hmoney
copy link Copy link
copy link Font chữ
copy link Lưu bài
Anh Giang

Nhịp đập Thị trường 22/01: Áp lực chốt lời đầu phiên

Chuyên mục: Chứng khoán
Nhịp đập Thị trường 22/01: Áp lực chốt lời đầu phiên

Sau phiên hào hứng hôm qua, các chỉ số thị trường đỏ lửa trở lại sau phiên ATO với lý do chắc hẳn cũng đến từ áp lực chốt lời, chủ yếu là ở nhóm Large Cap. Song đà giảm đã nhanh chóng được thu hẹp nhờ vào sự hồi phục cũng chính ở nhóm này. Độ rộng thị trường đầu phiên nghiêng về bên mua với 186 mã tăng và 108 mã giảm.

Rổ VN30 nghiêng về bên bán với 14 mã giảm, 12 mã tăng và 4 mã đứng giá. BVH, EIB, CTD và ROS là những gương mặt lùi hơn 1%, trong khi ở chiều ngược lại có SAB và HPG Tuy nhiên, khối ngoại lại đang mua ròng hầu hết các mã trong rổ, điển hình như STB, VRE, VCB, CTG.
Nhóm ngân hàng đỏ rực sau nhiều phiên bứt phá - một điều cần thiết cho một con sóng tăng khỏe mạnh. Chỉ có VBB rớt hơn 2%, 3 mã giảm còn lại là HDB, TPB, VCB đều chỉ dưới 1%. SHB nổi bật với sắc xanh hơn 1%, trong khi KLB tím nhờ vào 10 lô khớp tại mức giá này.
BSR tiếp tục bứt phá gần 4%, song tình trạng dư mua đã có phần cân bằng với dư bán. Theo góc nhìn kỹ thuật thì mã đang test kháng cự tại vùng 8,500-8,800 nên dự kiến các nhịp rung lắc có thể xuất hiện. POW cũng là một mã tiến hơn 1% tại nhóm dầu khí, trong bối cảnh đa phần các mã nhóm này đều đứng tại tham chiếu, điển hình như PVC, OIL, GAS.
Lý Hỏa
Vietstock
Bình luận Bình luận
Chia sẻ Chia sẻ
Quan tâm Quan tâm
Cơ quan chủ quản: Công ty Cổ phần Quảng cáo Trực tuyến 24H. Giấy phép mạng xã hội số 103/GP-BTTTT do BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG cấp ngày 25/03/2019. Chịu trách nhiệm nội dung: Phạm Đình Bằng. Email: support@24hmoney.vn. Hotline: 0979730484